overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอทราบวิธีอัพแรมเองครับ old MBP

  1. #1
    OverclockZone Macintosh thisontime's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Assembled by China

    Default ขอทราบวิธีอัพแรมเองครับ old MBP

    รบกวนแนะนำวิธีอัพแรมเองครับ

    ไม่ทราบว่าสามารถซื้อแรมตลาด Kingston 2Gb/667 ได้หรือเปล่าครับ

    แล้วถ้าอัพเองต้องทำอย่างไรบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

    ปล.ผมsearchแล้วลิ้งก์เก่าเสียไปแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    ถอดแบตออก จะเห็นน๊อตสามตัว ไขออกมา
    ที่เหลือก็เหมือนโน๊ตบุ๊คทั่วไปครับ

    ง้างขาล๊อคแรมสองข้างออก แรมจะงัดขึ้นมา 20 องศา ถอดออกเค้นซ้ายขวา อย่าดึงตรงๆ
    น๊อตตัวเล็กและตื้นมากๆ ระวังหล่นหายนะครับ


  3. #3
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    RAM ทั่วไปใช้ได้ครับ Kinston ตัวละ 700-800 ก็ใส่ได้
    บัส 667 เท่านั้น ใส่ความเร็วอื่นเปิดไม่ติดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member axdaman's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kho_t_de View Post
    RAM ทั่วไปใช้ได้ครับ Kinston ตัวละ 700-800 ก็ใส่ได้
    บัส 667 เท่านั้น ใส่ความเร็วอื่นเปิดไม่ติดครับ
    แล้วถ้าเปลี่ยน Hard disk ใน MBP ตัวนี้ล่ะครับท่านจักร

    เดี๋ยวไปลองแงะเครื่องท่านจักรดู

  5. #5
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Quote Originally Posted by axdaman View Post
    แล้วถ้าเปลี่ยน Hard disk ใน MBP ตัวนี้ล่ะครับท่านจักร

    เดี๋ยวไปลองแงะเครื่องท่านจักรดู
    งานใหญ่พอควรเลยครับคุณเอ
    ต้องขันน๊อตรอบเครื่องเลยครับ เพื่อถอด เคสที่วางมือออก
    ถือเป็นการทำความสะอาดในตัวก็ดีครับ

    ตามลิ๊งค์เลยครับ Step by step
    http://www.ifixit.com/Guide/Mac/MacB.../115/10/Page-1

  6. #6
    OverclockZone Macintosh thisontime's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Assembled by China

    Default

    ขอบคุณครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member axdaman's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    ดูแล้วไม่น่ายากเลยนะครับ

    ผมว่าแบกเอาไปให้ Smart bar ทำให้ดีกว่าครับ เดี่ยวจะไม่เหมือนเดิม --"

  8. #8
    OverclockZone Member axdaman's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kho_t_de View Post
    ถอดแบตออก จะเห็นน๊อตสามตัว ไขออกมา
    ที่เหลือก็เหมือนโน๊ตบุ๊คทั่วไปครับ

    ง้างขาล๊อคแรมสองข้างออก แรมจะงัดขึ้นมา 20 องศา ถอดออกเค้นซ้ายขวา อย่าดึงตรงๆ
    น๊อตตัวเล็กและตื้นมากๆ ระวังหล่นหายนะครับ

    ลองแงะออกมาเปลี่ยนสองสามครั้งแล้ว ขอบคุณนะครับคุณจักร ที่แนะนำ

    เหลือแต่แกะ ฮาร์ดดิส สงสัยจะประกอบกลับไม่เหมือนเดิมเลยยังไม่แงะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •