overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: อาการนี้ router พังหรือเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default อาการนี้ router พังหรือเปล่าคับ

    True Adsl 3072/512 ไกลจากชุมสาย 2 km

    ยังโหลดได้เต็ม speed เล่นเกมไม่แลค แต่หลุดเลย

    เป็น Router Zyxel Prestige 660R-61

    ซื้อมาก็นานแล้ว มีอาการ เปิด 24/7
    2 วันก่อน วันนึงหลุด 2-3 รอบ
    เมื่อวาน หลุดทุกๆ 2-4 ช.ม.
    วันนี้ อาการหนักแล้วคับ หลุด ทุกๆ 5-30 นาที

    cpu Load ไม่เกิน 5%

    noise margin downstream: 29 db
    output power upstream: 12 db
    attenuation downstream: 25 db

    noise margin upstream: 28 db
    output power downstream: 19 db
    attenuation upstream: 12 db


    อาการแบบนี้เป็นที่อะไรแน่หรอคับ
    Last edited by lahunza; 16 Dec 2008 at 14:43:40.

  2. #2
    OverclockZone Member benza_mo]'s Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    Phuket,Hat-Yai

    Default

    อ่า

    เหมือนกันเลยครับ ท่าน

    ของผมยี่ห้อเดียวกันเลย แต่เป็นของtt&t
    ผมแก้ด้วยการ เอาเราเตอร์ใหม่มาใส่แล้วครับท่าน

    เพราะผมเอาไปที่ ศูนย์ มันก็เซตแล้วก็ใช้ได้ พอกลับมาที่บ้าน ต่อไม่ติดซะงั้น ก็เลย ไปต่อสัญญาใหม่ ร้อยนึง ได้เราเตอร์ใหม่มาตัวนึง สบายใจไป

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าพังจะหาสัญญาณไม่เจอเลยไม่ใช่หรอ?
    ลองอับ firmware ดูสิ

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถ้ายังอยู่ในประกัน เอาไปเคลมเลยครับ

    อัพ firmware เอง ระวังเน่าในนะครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    อัพเดทคร้าบ ไปซื้อตัวใหม่ มาละ อาการหายเป็นปลิดทิ้ง แต่ตัวใหม่ยังเซ็ตไม่ค่อยเป็น - - ซื้อมาเป็น Zyxel P-660R-T1 v2 ท่านไหนเซ็ต เก่งๆช่วยผมทีคับ อิอิ อยากรู้ว่าตัวนี้มันทำอะไรเจ๋งๆได้มั่งคับ เช่น จำกัดแบนวิด หรือ บล๊อคพอต นะคับ ขอบคุณทุกท่านคร้าบ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ถ้าพังจะหาสัญญาณไม่เจอเลยไม่ใช่หรอ?
    ลองอับ firmware ดูสิ
    พังมีหลาสาเหตุแล้วเป็นได้หลายอาการงับ... บางครั้งพัง แต่ สัญญาณ adsl ไม่หลุด แต่ router ไม่จ่ายสัญญาณออกมาทาง LAN ก็มีงับ ^^'



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •