overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: งบ5000นิดๆแนะนำบอร์ดสำหรับOcทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default งบ5000นิดๆแนะนำบอร์ดสำหรับOcทีครับ

    กำลังอยากเปลี่ยนบอร์ดใหม่ที่Ocได้โออะครับแนะนำทีครับได้รายละเอียดด้วยจะเป็นพระคุณมากครับมีผลเทสให้ดูด้วยแหล่มเลยครับ
    ได้ทุกค่ายนะครับขอแค่มีแหล่งอ้างอิงว่าocได้ไกลก้okครับ

    โทษทีครับลืมบอก socket 775ครับ
    Last edited by gigkoro; 17 Dec 2008 at 13:20:18.

  2. #2
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ใช้ CPU แบบ Socket อะไรคะ

    ถ้า Mainboard SOCKET LGA-775
    *ASUS P5-Q PRO FSB1600/4Dual-DDR1200/8SATA(Raid)/1394/2PCI-E S.8ch+L(GB) 3Y--- 4,740
    * GigaByte GA-EP45-UD3P FSB1333/4Dual-DDR1366/8SATA-II(Raid)/1394 2PCI-E S.7.1ch+L(GB)*2 3-Y ------- 5,020 ราคา JIB

    Mainboard SOCKET LGA-940
    *ASUS AM2+ M3A-H/HDMI AMD 780G/SB700 3 Yrs. ALC ----3,330 ราคา HWH
    ก็น่าจะพอนะคะ

    ->ข้อมูล OC
    http://www.xtremesystems.org/forums/...89437&page=199
    Last edited by kaikaab; 17 Dec 2008 at 06:08:23.

  3. #3
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    GigaByte GA-EP45-UD3P สนใจตัวนี้อยู่เหมือนกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    UD3R ก็พอแล้วครับ ลาก E8400 บัส 570+ เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    UD3R ก็พอแล้วครับ ลาก E8400 บัส 570+ เหมือนกัน
    *GigaByte GA-EP45-UD3LR FSB1600/4Dual-DDR1366/6SATA-II(Raid)/PCI-E S.7.1ch+L(GB) 3-Y------- 3,850
    *GgaByte GA-EP45-UD3P FSB1333/4Dual-DDR1366/8SATA-II(Raid)/1394 2PCI-E S.7.1ch+L(GB)*2 3-Y ------- 5,020

    เผื่ออนาตค ค่ะ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ^^

  7. #7
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    คือสงสัยอะครับว่าถ้าแฟลชไบออสแล้วนี้จะส่งผลให้คล๊อกได้น้อยลงด้วยหรือป่าวเพราะว่าพอผมแฟชลเสร็จจากที่แต่ก่อนได้ บัส 500 พอแฟลชเสร็จ ที่นี้ก้ได้บัส ไม่ เกิน 420 เลยอะครับ ผมใช้ MSI P35 Neoเขียนถูกป่าว - -

  8. #8
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gigkoro View Post
    คือสงสัยอะครับว่าถ้าแฟลชไบออสแล้วนี้จะส่งผลให้คล๊อกได้น้อยลงด้วยหรือป่าวเพราะว่าพอผมแฟชลเสร็จจากที่แต่ก่อนได้ บัส 500 พอแฟลชเสร็จ ที่นี้ก้ได้บัส ไม่ เกิน 420 เลยอะครับ ผมใช้ MSI P35 Neoเขียนถูกป่าว - -
    ---------------------------------------------------------
    แฟลสตัวเวอร์ชั่นใหม่/ตัวเดิม หรือตัวเก่ากว่ามาล่ะคะ ดูเลขต่อท้ายเอา ค่ะ
    แล้ว แฟลส สมบูรณ์หรือเปล่าคะ ถ้าเอาเวอร์ชั่นเดิมแล้ว บัสน้อยลง ก็ลองแฟลสใหม่ค่ะ
    ถ้าเวอร์ชั่นใหม่แล้ว บัสน้อยลง ลองเฟลสใหม่ หรือเปลี่ยน ไฟดูค่ะ

    -----------------------------------------------------------
    ถูกดีน่าใช้อีกอันค่ะ Mainboard Asus P5E [x38]
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=344915
    Last edited by kaikaab; 17 Dec 2008 at 19:33:33.

  9. #9
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    GA-EP45-UD3R กับ GA-EP45-UD3P ต่างกันตรงที่ 3P ใส่การ์ดจอได้สองอัน แต่ CrossFire อย่างเดียว มี LAN x 2 ถ้าคุณไม่ต่อการ์ดจอสองตัว ไม่เน้น LAN ต้องมีสองตัว GA-EP45-UD3R คุ้มกว่า ทุอย่างเหสื่อนกัน Spec หรือ Layout ราคาต่างกัน 1000 บาท ไปหา CPU Cooler ดีกว่า เห็นรุ้นนี้รองรับ DDR 2 1366 มาก รองรับไฟ 8 Pheas แต่ DDR ความเร็วสูง FSB จึงต่ำ 1333MHz ไม่ใช่ 1600MHz แต่แค่นี้ก็คุมแล้ว สินปีนี้ผมจะไปถอย

  10. #10
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    คุณ lampofgod
    Quote Originally Posted by lampofgod View Post
    GA-EP45-UD3R กับ GA-EP45-UD3P ต่างกันตรงที่ 3P ใส่การ์ดจอได้สองอัน แต่ CrossFire อย่างเดียว มี LAN x 2 ถ้าคุณไม่ต่อการ์ดจอสองตัว ไม่เน้น LAN ต้องมีสองตัว GA-EP45-UD3R คุ้มกว่า ทุอย่างเหสื่อนกัน Spec หรือ Layout ราคาต่างกัน 1000 บาท ไปหา CPU Cooler ดีกว่า เห็นรุ้นนี้รองรับ DDR 2 1366 มาก รองรับไฟ 8 Pheas แต่ DDR ความเร็วสูง FSB จึงต่ำ 1333MHz ไม่ใช่ 1600MHz แต่แค่นี้ก็คุมแล้ว สินปีนี้ผมจะไปถอย
    -------------
    ไม่รอเล่น Phenom II หรอคะ ?
    ^^

  11. #11
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    แฟลชเป็นเวอร์ชั่น1.9อะครับ แล้วดูไงอะครับว่าสมบูร ป่าว - -
    Last edited by gigkoro; 17 Dec 2008 at 20:58:57.

  12. #12
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gigkoro View Post
    แฟลชเป็นเวอร์ชั่น1.9อะครับ แล้วดูไงอะครับว่าสมบูร ป่าว - -
    ลองรันโปรแกรมททสอบ บอร์ดหลายๆตัวดูสิคะ

  13. #13
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    พวก 3d mark ไรพวกนั้นปะครับ รันหมดแล้วนะครับก็ไม่มีปัญหาอะไรอะ แต่ มันได้บัสน้อยกว่าแต่ก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    พวกโปรแกรมทดสอบก็เทสบ้างละครับก็ไม่ดับนะ

    พอเพิ่มไฟเพิ่มบัส ก็เปิดไม่ติดละครับ ตัน 420 ไฟ 1.4


    กำ- -ไมแลคจัด
    Last edited by gigkoro; 18 Dec 2008 at 01:29:23.

  15. #15
    OverclockZone Member kaikaab's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by gigkoro View Post
    คือสงสัยอะครับว่าถ้าแฟลชไบออสแล้วนี้จะส่งผลให้คล๊อกได้น้อยลงด้วยหรือป่าวเพราะว่าพอผมแฟชลเสร็จจากที่แต่ก่อนได้ บัส 500 พอแฟลชเสร็จ ที่นี้ก้ได้บัส ไม่ เกิน 420 เลยอะครับ ผมใช้ MSI P35 Neoเขียนถูกป่าว - -
    Quote Originally Posted by gigkoro View Post
    พวกโปรแกรมทดสอบก็เทสบ้างละครับก็ไม่ดับนะ

    พอเพิ่มไฟเพิ่มบัส ก็เปิดไม่ติดละครับ ตัน 420 ไฟ 1.4


    กำ- -ไมแลคจัด
    ---------------------------------------------
    ถ้าค่าน้อยกว่าแต่ก่อน เมนบอร์ดอาจไม่รับกับเวอชั่นใหม่ที่ใส่ไปนะคะ
    ลองแฟลสเวอชั่นเดิม แล้วรันอัดได้เท่าเดิมไหมคะ ?
    *ถ้าได้น้อยเหมือนเดิม ต้องรอผู้รู้ท่านอื่นมาตอบแล้วล่ะค่ะ
    หนูจนปัญญา
    Last edited by kaikaab; 18 Dec 2008 at 03:40:46.

  16. #16
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kaikaab View Post
    คุณ lampofgod


    -------------
    ไม่รอเล่น Phenom II หรอคะ ?
    ^^

    ก็น่าสนน่ะ แต่ถ้า AMD ออกมา 10000 กว่า ก็ตาย ผมเลงไว้แค่ 4-5 พันบาทเท่านั้น เสปกดีกว่า Q ฉนันคาคาต้องสูงกว่าแน่ ใครมีราคาบ้างแล้วอ่ะ อีกอย่างยังกินไฟเยอะเหมื่อนเดิมน่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ลืมดูนะสิครับว่าเวอร์ชั่นเก่าเวอร์ชั่นไรว่าจะไปดูของพี่อยู่ใช่รุ่นเดียวกัน

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •