overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: DVD มันไรท์ ไม่ได้ครับ ช่วยทีคับ!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Exclamation DVD มันไรท์ ไม่ได้ครับ ช่วยทีคับ!!!!!

    ผมใช้ Notbook ของ Acer รุ่น Aspire 2930
    - Intel Core 2 Duo Processor T5900 (2.2 GHz, 800MHz, 2 MB L2 cache)
    - Up to 732MB Mobile Intel Graphic Media Accelerator
    - 2 GB DDR2
    - 12.1" WXGA Acer CrystalBrite LCD
    - 250GB HDD
    - DVD-Super Multi DL
    -802.11 a/b/g/Draft-N WLAN

    อนแรกผมไปซื้อเค้าก็ลง Windows Vista มาให้ครับ ผมก็ไม่แน่ใจว่ามัน "ไรท์" ได้หรือเปล่านะครับ แต่ผมคิดว่า สเป็กนี้น่าจะ "ไรท์" ได้ แล้วผมมาเปลี่ยนเป็น Windows XP เพราะโปรแกรมมันไม่ค่อย Support Vista พอเปล่ยนมาผมก็ไปโหลด ได้เวอร์จอง 2930 มาจากเวป Acer (ผมไม่รู้ว่าทำไมเค้าถึงไม่มีแผ่นไดร์เวอร์มาให้ ใครรู้ตอบทีนะครับ) พอลง XP แล้วอยาก ไรท์ หนังขึ้นมาแต่มันไร้ไม่ได้ มันขึ้นเป็น Image DVD หมดปัญญาแล้วครับช่วยทีคับ หรือว่าผมต้องลงไดร์เวอ์ DVD

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรไรท์แผ่นครับ แล้วไรท์จากแผ่นไปแผ่นหรือเปล่าครับ
    ช่วยบอกรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ
    ส่วนใหญ่เวลาไรท์แผ่นจากแผ่นตัวโปรแกรมมันจะให้ใส่แผ่นต้นฉบับก่อน
    เพื่อทำ Image File เมื่อเสร็จแล้วถึงค่อยใส่แผ่นเปล่าเพื่อไรท์
    แล้วดูเวลาเลือกไดรว์ดูว่ามันตรงกับไดรว์ dvd เราหรือเปล่า
    บางทีมันจะไปอยู่ที่ Virtua Drive มันก็จะไรท์ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ตอบเรื่องที่ว่าำทำไมไม่มีแผ่นไดเว่อให้ก่อนนะครับ
    - การที่เค้าไม่แถมแผ่นมาให้ เพราะมันเป็นการลดต้นทุนส่วนนึงล่ัะครับ
    แล้วมันก็เป็นกฏหมายบางตัวที่คุมไว้ว่าห้ามแจกจำหน่าย ให้โหลดที่เวบไซต์เท่านั้น
    ไม่ได้เป็นแต่รุ่นของท่านหรอกครับ เป็นทุก NB ที่ไม่มีแถมมาให้

    ส่วนเรื่องไรท์แผ่น ผมว่าน่าจะพลาดที่เทคนิกมากกว่าครับ น่าจะไรท์ได้ล่ะครับ
    ผมใช้เป็นแต่ Nero แฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Smile

    คับ ตือว่าไม่ไม่ขี้น Driver อะคับ ปกติมันจะขึ้น ประมาณว่า DVD-RW อะไรประมาณนั้นช่ายมั้ยครับ แต่ของผมมันขึ้นเป็น Image recorder(CD-R\RW) กับ Image Recorder (DVD) ครับมันทำได้แต่ Image น่ะครับ เหมือนดีวีดี ผมมันไร้ไม่ได้เลยอะคับ
    - DVD-RAM มันขึ้นตรงไดร์ แบบนี้ เวลาไปดูใน my computer
    - รุ่นนี้ hl-dt-st dvdram gsa-t50n อันนี้น่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมไม่มีแผ่นอะไรมาเลยเหมือนกัน มีแต่ฝังมาในฮาร์ดดิส 10GB ได้

  6. #6
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เอ. .ขึ้นเหมือนกับว่า มันไมไ่ด้เป็น DVD RW ตั้งแต่แรกเลยครับ แปลกจริง
    ปกติแล้ว แค่ลง Nero ตัวเต็มๆหน่อย พวก ไดฟ์ DVD-RW ก็จะทำงานแล้วนะครับ
    แทบไม่ต้องลงไดเวอร์เลย
    แนะนำให้เซิซรุ่นของท่านในเวบไซต์ของ Acer และหาไดเวอร์ DVD อย่่างละเอียดครับ
    ถ้าไม่เจอ ลองโทรเช็คศูนย์เลย ว่าเอา DVD ประกอบใส่ให้เราผิดรึเปล่า

    แต่ไม่แน่ว่า Rep ต่อๆไปจะสามารถแก้ไขปัญหาของท่านได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Heinekens View Post
    คับ ตือว่าไม่ไม่ขี้น Driver อะคับ ปกติมันจะขึ้น ประมาณว่า DVD-RW อะไรประมาณนั้นช่ายมั้ยครับ แต่ของผมมันขึ้นเป็น Image recorder(CD-R\RW) กับ Image Recorder (DVD) ครับมันทำได้แต่ Image น่ะครับ เหมือนดีวีดี ผมมันไร้ไม่ได้เลยอะคับ
    - DVD-RAM มันขึ้นตรงไดร์ แบบนี้ เวลาไปดูใน my computer
    - รุ่นนี้ hl-dt-st dvdram gsa-t50n อันนี้น่ะคับ
    ของผมถ้าไม่ใส่แผ่นที่ drive ใน my com ก็ขึ้น DVD-RAM Drive แบบนี้แหละ แต่ใช้งานได้ปกตินะ

  8. #8
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    นาลสกุลอะไรครับพี่น้อง ถ้าเป็น *.iso .nrg .img ใช้ Nero ได้เลยครับพี่น้อง แล้วท่านเปลี่ยนโหมดเป็น DVD หรือยังครับพี่น้อง มันจะต้องเปลี่ยนโหมด ให้เหมือนครับ IMG ท่านด้วยนะครับพี่น้อง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    IMG เปลี่ยนโหมด คืออะไรครับ ช่วยขยายความทีครับพอดีไม่ถนัดครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sifernic's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008
    Location
    Nontaburi

    Default

    ลงรูปให้ดูสิคับ จะได้มีคนมาตอบคำถามให้ง่ายขึ้น

    แล้วก็อย่าลืม วงกลมรอบตรงที่มีปัญหาด้วย

    เด๋วก็มีคนมาแก้ทางให้เองครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •