overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ปรับแบบไหนถึงจะใช้ไฟ น้อยๆ ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default ปรับแบบไหนถึงจะใช้ไฟ น้อยๆ ได้ครับ

    ใช้ E2160 1.8@3.5g (9*389) ไฟ 1.6 แนะ

    gigabyte 965p-Ds3

    Geil BlackDragon cl4 (ใช้ 9*389 5-5-5-18 หรือ 4-4-4-12)

    Galaxy 8800GT



    ** ต้องใช้ไฟที่ 1.6 ถึงจะเสถียร



    มีวิธีไหน ทำให้มันใช้ไฟน้อยกว่านี้ได้ไหมครับ


    เห็นของคนอื่นใช้กัน 1.3 - 1.5 ก็อยู่กันแล้ว ทำไมใช้ไฟน้อยกันจัง



    ขอบคุณมากครับ
    รูป รูป
    Last edited by ekhoho; 18 Dec 2008 at 10:53:54.

  2. #2
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ของผม e7300 ไฟเดิมๆ 1.216v ตอนนี้ใช้ 3.4ghz ต้องใช้ไฟ 1.38v สุดยอดไหมละ ถ้า 3.5 ghz ไม่รู้ต้องใช้อีกเทาไหร่ คนอึ่นใช้กัน 1.3 ของผมคงปาไป 1.5 v แน่ๆถึงจะได้ 3.5ghz แบบเสถียน
    สรุปคือ CPU แต่ละตัวมีความสามารถในการ oc ไม่เท่ากัน เราต้องหาจุดอิ่มตัวของมันให้ได้ อิอิ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    CPU แต่ละล๊อต ไฟไม่เหมือนกันครับท่าน ของผมก็กินไฟเยอะคล้ายๆกันเนี่ยแหละ

  4. #4
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ของผม e7300 ไฟเดิมๆ 1.216v ตอนนี้ใช้ 3.4ghz ต้องใช้ไฟ 1.38v สุดยอดไหมละ ถ้า 3.5 ghz ไม่รู้ต้องใช้อีกเทาไหร่ คนอึ่นใช้กัน 1.3 ของผมคงปาไป 1.5 v แน่ๆถึงจะได้ 3.5ghz แบบเสถียน
    สรุปคือ CPU แต่ละตัวมีความสามารถในการ oc ไม่เท่ากัน เราต้องหาจุดอิ่มตัวของมันให้ได้ อิอิ
    กำ บอด GA-G31M-S2L อ่านค่าไฟไม่ตรง อิอิได้บอดตัวแรงกลับมาแล้วละ MSI P45 NEO3

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by shushaval View Post
    ของผม e7300 ไฟเดิมๆ 1.216v ตอนนี้ใช้ 3.4ghz ต้องใช้ไฟ 1.38v สุดยอดไหมละ ถ้า 3.5 ghz ไม่รู้ต้องใช้อีกเทาไหร่ คนอึ่นใช้กัน 1.3 ของผมคงปาไป 1.5 v แน่ๆถึงจะได้ 3.5ghz แบบเสถียน
    สรุปคือ CPU แต่ละตัวมีความสามารถในการ oc ไม่เท่ากัน เราต้องหาจุดอิ่มตัวของมันให้ได้ อิอิ
    e7300 ของผม 3.5G ไฟ 1.32 อ่ะ
    แต่ถ้าเอา 4.6 ไฟ 1.82 ครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ปรับ OC ให้น้อยๆไงครับ ไฟน้อย อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    ตอนนี้ใช้ 7300 ที่3.5 ไฟ 1.25 ครับคิดว่าสูงแล้วแต่ห็นของทุกๆท่านแล้วคิดว่าผมยังไปได้อีก

    ปล.เคยใช้ 7200 อยู่ตัวนึงที่3.5 ใช้ไฟแค่ 1.1 เองครับกำลังคิดว่าจะเอาคืนมาดีป่าว(สลับกับพ่อใช้)ตัวนั้นวีคเทพครับ

    ช่วยตัดสินใจหน่อย 7200 วีคเทพ กับ 7300 บ้านๆ (เอาไงดี..)

  8. #8
    OverclockZone Member laktasoyza's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2009
    Location
    อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ Tel.0856173006,0846169502

    Default

    ผมใช้ e8400 จะลากไป 3.6 400*9 ควรใช้ไปเท่าไรดีคับ ผู้ช่วยแนะนำทีคับ ให้orter ผ่านนะคับ
    ขอบคุณคับๆ

  9. #9
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    เพิ่มตัว x แล้วลด บัสลง ลงได้ได้อีกเยอะอยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    รังสิต รัชโยธินi BTS

    Default

    มีe5200 4.0 ไฟ 1.3 แปะๆ
    ินไฟน้อยมาก เป็น Mo นะ

  11. #11
    OverclockZone Member elliss's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2009
    Location
    บางพลี เทพารักษ์ทุกวัน

    Default

    Quote Originally Posted by Yokboa View Post
    มีe5200 4.0 ไฟ 1.3 แปะๆ
    ินไฟน้อยมาก เป็น Mo นะ
    ....ป๊าดดดดดดด E5200 ไป 4.0 ไฟเพียง 1.3 สุดยอดครับ ปกติเค้าใช้ไฟกันที่ 1.4 ผมเคยปรับไฟได้ต่ำสุดที่ใช้งานได้ก็ 1.376 ขอชม CPUZ ของท่านเป็นขวัญตาหน่อยครับ เผื่อแอบถามวีค
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •