overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เมนบอร์ด Gigabyte GA-8SR533 สั่ง Shutdown แล้วเครื่องไม่ดับครับ ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default เมนบอร์ด Gigabyte GA-8SR533 สั่ง Shutdown แล้วเครื่องไม่ดับครับ ทำไงดี

    CPU C 1.7
    Mainboard Gigabyte GA-8SR533
    OS Windows XP SP2

    สั่ง Shutdown แล้วเครื่องไม่ดับครับ
    ขึ้นมาบอกว่า It is now safe to turn off your computer.

    ทำยังไงถึงจะทำให้มันดับเหมือนเครื่องอื่นครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ead.php?t=4772

    เนื่องจากเครื่องเป็นบอร์ดรุ่นเก่า ไม่สนับ สนุน APM วิธีการแก้ไขคือ ไปที่ Control Panel คลิ๊กเข้าไป ที่ Power Options คลิ๊กที่หน้า APM จากนั้น คลิ๊ก ที่ Enable Advanced Power Management support จากนั้นก็คลิ๊ก OK เครื่อง ของท่านก็จะปิดได้แล้วครับ (Power Options จะมีหน้า APM เฉพาะเครื่องที่เมน บอร์ดไม่สนับสนุน APM เท่านั้นครับ)

    ถ้าเกิดไม่หาย มันจะกลายเป็น Restart ไปโดยปริยาย..

  3. #3
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    ลองเข้าไปดูตรง Power Options แล้ว เครื่องผม ไม่มี APM อะคับ ทำไงดี...

  4. #4
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    ผู้รู้ช่วยหน่อยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    ท่านเทพทั้งหลายช่วยหน่อยเร็ว...

  6. #6
    OverclockZone Member goddog's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ความตรงหน้านั้นก็กดปุ่ม power อีกครั้งก็จะเป็นปิดแล้วครับ อย่าคิดมาก แค่มันไม่ปิดให้อัตโนมัติแค่นั้นเอง

    แต่ถ้าอยากให้มันปิดเอง จำได้คร่าวๆ ว่าคงต้องปรับตอนลงวินโดวน์ใหม่อ่ะครับ ถ้าใน power option ไม่มี จำไม่ได้แล้วด้วย กรณีนี้ไม่ผ่านมือนานจนจำไม่ได้แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    เหอๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ลองปรับในไบออสดูครับ เซ็ทตามนี้
    Power >> ACPI APCI Support [Enabled]

  9. #9
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    ลองปรับในไบออสดูครับ เซ็ทตามนี้
    Power >> ACPI APCI Support [Enabled]
    ง่า...ของผมไม่มีเมนูแบบนี้อ่า

  10. #10
    OverclockZone Member Paully_pat's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    มหาชัย

    Default

    เปลียน Windows เป็นเวอร์ชันอื่นครับ
    Windows XP เหมือนกัน บางแผ่น Shutdown ได้ บางแผ่นไม่ได้
    ผมก็งงเหมือนกัน

    เรื่องการปรับค่าใน Bios ผมไม่แน่ใจว่าปรับยังไง ลืมไปแล้วครับ
    ไม่ใช่เครื่องของผม ญาติให้มาซ่อม เปิดดูค่าที่เซ็ทให้ไม่ได้

    ขอระลึกความหลังก่อน ถ้านึกได้จะเข้ามาตอบอีกทีครับ
    Last edited by Paully_pat; 21 Dec 2008 at 12:14:46.

  11. #11
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    หรอคับเด๋วลองทำดู....หรือใครมีวิธีอื่นไหมคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •