overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เนต ADSL ของ True ช้ามาก ดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default เนต ADSL ของ True ช้ามาก ดูให้หน่อยครับ

    ผมใช้เนต true ADSL แบบ 1 Mbs มาประมาณ 5 ปี แต่รู้สึกว่าเวลาเล่นเนตที่เกี่ยวกับการโหลดทั้งหลายแหล่ เนตจะช้ามากเลย แล้วก็ความเร็วจะตกลงเรื่อยๆ จาก 100 กว่าๆ เหลือประมาณ 5-10 kbps เท่านั้น(เป็นทุกครั้งที่ download)

    ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นเพราะเว็ปที่ปล่อยมันช้าเอง แต่นี่ลองหลายเว็ป ส่วนมากก็ช้ามากแล้วก็ความเร็วตกอีก

    อยากทราบว่ามันมีปัจจัยที่เกี่ยวกับพวกอุปกรณ์ Hardware หรือสายโทรศัพท์อะไรไหมครับ เช่นพวกการเสื่อมของอุปกรณ์

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยน router ครับ ยืมคนอื่นมาลองก็ได้ router อาจไม่ดี หรือลองเปลี่ยนสาย lan ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เป็น 2 วันมานี่โหลดแค่ 30K เอง ไม่รู้ที่ชุมสายมีปัญหาอะไรหรือเปล่า

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนตัว ที่ห้องวิ่งเต็ม Speed ตลอด อะ
    เช็คจุดเชื่อมต่อสายโทรศัพท์ต่าง กล่องแยกสัญญาณ ดู แล้วก็โทรเช็คทางศูนย์

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    โทรเช็คทางศูนย์ก่อนเลยครับ ว่าปัญหามาจากเค้าหรือเปล่า

    ถ้าไม่ใช่ค่อยมาดูสายภายในบ้าน กับ PC ตัวเอง

  6. #6
    OverclockZone Member bomfeedback's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    สายมีต่อบ้างป่าวครับ ลองเช็คดูมีผลมากๆ

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตามข้างบนเลยจ้า จุดเชื่อมต่อต่างๆ ดูให้ดีๆ บางทีสายขาดก้อมีนะ

  8. #8
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    โทรหาคอลเซนเตอร์เลย ห้าห้า

    เราบัดดี้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับเนต ก็โทรหาเลย

    ดูแลดีมาก ประทับใจ ห้าห้า

    ป.ล. อันนี้น่าจะตั้งห้อง อินเตอร์เนต นะ หึหึ*

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อืม... ของผมมันก็ปกติดีนะ

  10. #10
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ของท่าน จ.ข.ก.ท.เป็นแบบนี้รึป่าวคับ??
    - เล่นเกมส์ท่องอินเตอร์ก็ปกติ ความเร็วคงที่
    - เปิดโปรแกรม Bitcomet ปุ๊ป (ยังไม่ได้กดโหลดอะไร) เน็ตอืดปั๊บ ทันที แถมอืดมาก จนเข้าเว็ปอะไรไม่ค่อยได้
    (เป็นทั้ง IE, FireFox, Google Crome)
    - เมื่อปิด Bitcomet ต้องใช้เวลาสักพัก กว่าเน็ตจะเร็วเป็นปกติ
    ปล. เน็ตผม 2 เมก ไวไฟเราเตอร์ตัวใหม่ซะด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    เป็นทุก Web หรือเปล่า ถ้าไม่เป็นทุก Web ก็น่าเป็นที่ Traffic ต้นทาง แต่ถ้าเป็นทุก Web ลอง Test Speed ดูก็ได้ครับ ถ้ายังมีปัญหาก็ไล่ตามสายดูครับ Spliter ยังต่อดีหรือเปล่า ถ้าทางเราทุกอย่างปกติก็ติดต่อ Call Center ครับ และรู้สึกว่าถ้าจะให้เจ้าหน้าที่มาดูจะมีค่าใช้จ่ายครับ

    วันนี้ Line ผมก็ Drop กว่าปกติเล็กน้อย แต่ก็ยอมรับได้ครับ Download = 981 kbps / Upload = 283 kbps ปกติจะ Download 1000 นิดหน่อย (ทดสอบจาก ADSL Thailand ครับ) .... ขออภัยครับ ขี้เกียจ Upload Screen Shot เลยพิมพ์ตัวเลขแทน

    แต่ตอนนี้ที่ผมเจอคือ Line หลุดบ่อย ..... บางวัน 3-4 ครั้งเลย

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    ของท่าน จ.ข.ก.ท.เป็นแบบนี้รึป่าวคับ??
    - เล่นเกมส์ท่องอินเตอร์ก็ปกติ ความเร็วคงที่
    - เปิดโปรแกรม Bitcomet ปุ๊ป (ยังไม่ได้กดโหลดอะไร) เน็ตอืดปั๊บ ทันที แถมอืดมาก จนเข้าเว็ปอะไรไม่ค่อยได้
    (เป็นทั้ง IE, FireFox, Google Crome)
    - เมื่อปิด Bitcomet ต้องใช้เวลาสักพัก กว่าเน็ตจะเร็วเป็นปกติ
    ปล. เน็ตผม 2 เมก ไวไฟเราเตอร์ตัวใหม่ซะด้วย
    ถ้าแบบนี้ของผมก็เป็น แต่เป็นแค่ในกรณีเดียวคือไฟตก

    แล้วพอเปิดเครื่อง + bit มันจะ 0.0% ทุกอัน แล้ว checking disk เพื่อ recover ให้ % เท่าเดิม

    ช่วงที่ checking มันจะช้า เพราะ HDD มันหน่วงนั่นเอง (แต่ถ้าใคร raid 0 ไม่น่าจะมีปัญหา)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •