overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ผู้รู้ช่วยที่คับ ECS A780GM-A+phenom 9950

  1. #1
    OverclockZone Member My001's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default ผู้รู้ช่วยที่คับ ECS A780GM-A+phenom 9950

    คือว่า เวลาลงวินโดรเสร็จแล้ว จะเล่นได้สักพักหนึ่ง(โปรทั่วไป) แล้วมัีนจะดับคับ(หน้าจอดำ) ค้างไปเลยคับ

    ไฟคีร์บอดก้อค้าง ต้องกดรีสตาทอย่างเดียวเลย.........อย่างทราบว่าป้ญหาเป็นที่อะไรคับ

    ลงทั้ง xp wista แล้วก้อเป็นเหมือนกันหมด บางที่จะเล่นได้นานหน่อย บางที่ก้อยังไม่ได้ทำรัยเลยดับซะแล้ว งงเลย

    ลองเปลี่ยนแรมตัวอื่น ซีพียูตัวอื่น แล้วแต่ก้อไม่หาย ปวดหัวกะมันมากเลย

    ไม่แน่ใจว่าไฟไม่พอหรือเปล่า ???

    ผู้รู้ หรือ ใครที่เคยเจอปัญหาทำนองนี้ช่วยแนะนำทีคับ

    -ECS A780GM-A
    -phenom 9950 be
    -gsgill 2*2/800
    -readmax 530 w

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    This board supports CPU up to 95W ท่านใส่ CPU 125W บอร์ดคงเน่าไปแล้วครับ พอเอาCPU รุ่นอื่นมาลองก็เลยเกิดอาการเดิมๆ
    เครมดีกว่าครับ เด๋วจะเหมือนเทพท่าน1 ใช้รุ่นนี้กับ9850BE หลัง ๆ ไปใช้บอร์ดอื่น เพราะบอร์ดนี้คงไหม้เครมไม่ได้อะครับ(เดา)

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    This board supports CPU up to 95W ท่านใส่ CPU 125W บอร์ดคงเน่าไปแล้วครับ พอเอาCPU รุ่นอื่นมาลองก็เลยเกิดอาการเดิมๆ
    เครมดีกว่าครับ เด๋วจะเหมือนเทพท่าน1 ใช้รุ่นนี้กับ9850BE หลัง ๆ ไปใช้บอร์ดอื่น เพราะบอร์ดนี้คงไหม้เครมไม่ได้อะครับ(เดา)
    +1 ครับ เปลี่ยนบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อ้าวป๋า นอนได้แล้ว C&Q enable พักผ่อนๆ .....Just kidding

  5. #5
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เป็นอีกหนึ่งอาการที่น่าสนใจ

    จดๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member My001's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    เคยใช้กับ phenom 9850 be ก้อไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เปิดตลอดด้วย โหลดบิทเป็นเดือน ความร้อนของซีพียูไม่เคยถึง55 องศาเลย
    ก้อเลยงงคับ
    --------------------
    เคยเอาบอรดไปเปลี่ยนแล้ว (ตัวเดิม) ก้อยังเป็นเหมือนเดิมอีก
    -----------------
    แต่พอลดความละเอียดมาที่ 1024*768 ก้อเล่นได้นานหน่อย แต่ก้อยังเป็นอยู่นาน ๆ ที่คับ


    งัยก้อขอบคุณคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วันนี้ FULL SPEED ครับ ยังเรนเดอร์หนัง ค้างอยู่อีก 2เรื่อง ใกล้เสร็จแล้วครับ 20นาที

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by My001 View Post
    เคยใช้กับ phenom 9850 be ก้อไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เปิดตลอดด้วย โหลดบิทเป็นเดือน ความร้อนของซีพียูไม่เคยถึง55 องศาเลย
    ก้อเลยงงคับ
    --------------------
    เคยเอาบอรดไปเปลี่ยนแล้ว (ตัวเดิม) ก้อยังเป็นเหมือนเดิมอีก
    -----------------
    แต่พอลดความละเอียดมาที่ 1024*768 ก้อเล่นได้นานหน่อย แต่ก้อยังเป็นอยู่นาน ๆ ที่คับ


    งัยก้อขอบคุณคับ
    อาการสะสมครับ ใครๆก็ใช้ได้แบบท่านหละหลัง เน่าครับ ภาคจ่ายไฟเอ๋อ

  9. #9
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    วันนี้ FULL SPEED ครับ ยังเรนเดอร์หนัง ค้างอยู่อีก 2เรื่อง ใกล้เสร็จแล้วครับ 20นาที
    หนัง ชม....ป่าวท่าน ว่างจัดไม่มีหนังดูเลย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    หนัง ชม....ป่าวท่าน ว่างจัดไม่มีหนังดูเลย
    ดีวีดี งานของบริษัท ครับ

    อีกเรื่องนึง ไม่บอกครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    This board supports CPU up to 95W ท่านใส่ CPU 125W บอร์ดคงเน่าไปแล้วครับ พอเอาCPU รุ่นอื่นมาลองก็เลยเกิดอาการเดิมๆ
    เครมดีกว่าครับ เด๋วจะเหมือนเทพท่าน1 ใช้รุ่นนี้กับ9850BE หลัง ๆ ไปใช้บอร์ดอื่น เพราะบอร์ดนี้คงไหม้เครมไม่ได้อะครับ(เดา)
    ตัวนี่ 125 w จาก เวป ecs

  13. #13
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by mat12345 View Post
    ตัวนี่ 125 w จาก เวป ecs
    ขออภัยด้วยถ้าผมผิดพลาด ไม่เคยเป็นเจ้าของเหมือนกันครับECS A780GM-A จากเวปผมตาถั่วเห็นแค่นี้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองเดิมๆ ไม่คล็อกหรือปล่าวครับ
    ถ้าเดิมๆ ก็เป็น ก็ลองเพิ่มไฟ CPU อีกหน่อยนึง

    แต่ดูจากเหตุการณ์แล้วคงคล็อกไม่ได้มากหรอกครับ เพราะว่าไฟ มันไม่เอื้ออำนวยให้

    แต่ถ้าเล่นเดิมๆ คิดว่าน่าจะเล่นได้อยู่นะครับ แต่ถ้าคล็อก บอร์ดพังแน่นอน

  15. #15
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    ขออภัยด้วยถ้าผมผิดพลาด ไม่เคยเป็นเจ้าของเหมือนกันครับECS A780GM-A จากเวปผมตาถั่วเห็นแค่นี้ครับ
    ดูซะ เปิดเองนะ โพสไม่ขึ้น http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Sup...uID=0&LanID=17
    มันรองรับ แค่ 125 w แต่ของ จขกท มัน 140 W

  16. #16
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by mat12345 View Post
    ดูซะ เปิดเองนะ โพสไม่ขึ้น http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Sup...uID=0&LanID=17
    มันรองรับ แค่ 125 w แต่ของ จขกท มัน 140 W
    ตามลิงค์ ผมคงตาโครตถั่ว ถามว่ามันใส่ 9950Be ได้ไหม? ใส่ได้ แต่หลังจากนั้นเป็นไงเหรอ .... ไม่ตอบ แ ต่มองหายังไงบรรทัดไหน ตรงไหนเหรอ ที่มีคำว่า "AMD Phenom Quad-Core 9950 (B3) (125W) 2600 MHz (512KB X 4,4000,Socket AM2+)
    YES"


    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Sup...uID=1&LanID=17

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Sup...uID=1&LanID=17

    และบอกไว้เลยนะครับว่า 9950BE ของ จขกท. เป็น125W เมืองไทยไม่มีหลอก140W

  17. #17
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    รหัสของ Phenom X4 9950 BE แบบ 125 w คือ HD995ZXAJ4GBH
    ส่วน Phenom X4 9950 BE แบบ 140 w รหัสก็คือ HD995ZJAJ4GBH
    จขกท. รหัสไหนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ECS A780GM-A รองรับแค่ 95W
    ECS A780GM-A Ultra รองรับ 140W

    สงสัยเพื่อนสมาชิก จะดูผิด คงไปดูตัว Ultra

  19. #19
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    link ผิด ตามนี้ http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Sup...ID=69&LanID=17
    ใส่ได้สูงส่ดเป็น AMD Athlon 64 X2 Dual-Core FX-62 (F2)(125W) กับ AMD Athlon 64 X2 Dual-Core 6000+ (F3)(125W )
    Last edited by mat12345; 21 Dec 2008 at 21:46:15.

  20. #20
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ECS A780GM-A รองรับแค่ 95W
    ECS A780GM-A Ultra รองรับ 140W

    สงสัยเพื่อนสมาชิก จะดูผิด คงไปดูตัว Ultra
    ECS A780GM-A Ultra รังรับ 140w และO/C max160wด้วยครับแหล่มมากตัวนี้

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •