overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 60

Thread: มือใหม่ 5200 ลากได้นิดเดียวเอง โปรดชี้แนะ =/\=

  1. #1
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Lamphun City of Industrial

    Unhappy มือใหม่ 5200 ลากได้นิดเดียวเอง โปรดชี้แนะ =/\=

    X2 5200@2.84
    DDR2 KingMax 2G/800
    N61P-S
    PSU 550W
    GA 4670 DDR2 512MB
    ออกตัวก่อนเลย คือผมมือใหม่ครับ เพิ่งลอง OC เครื่องนี้เครื่องแรก
    ลองลากแล้วได้ 2.84-2.85 ถึงจะใช้งานได้ พอลากถึง 2.9 หรือ 3 สักพักก็จะค้าง หรือไม่ก็จอฟ้าเลยครับ
    วอนท่านๆช่วยชี้แนะ ด้วยครับ

    [IMG][/IMG]
    ผมใช้ โปรแกรมที่แถมมากับเมนบอร์ด OC ครับ ท่านๆ ใช้โปรแกรมอะไร OC กันเหรอครับ
    Last edited by vangvmart; 21 Dec 2008 at 13:11:15.

  2. #2
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เพิ่มไฟcpuกับแรม
    จริงๆ เดิมๆ x13.5 มันก็ก็น่าถึง3ได้นา

    บอร์ดตัวนี้ต้องรอพี่ใหญ่แล้วกัน แปร๊บ

  3. #3
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ทดแรม 667
    HT 1000
    16 bit
    vram 2.2
    vchipset auto

    pci-e 101 ถ้าตันลองตั้งกระแทกไป 105 อาจไปได้อีก นิด
    v cpu สุดบอร์ด
    CL ตั้งตามนี้ครับ

    Fixcibility เขียนไงหว่าจำไม่ได้ แต่ตั้ง Disable (Kingmaxไม่รู้ไง รอผู้รู้อีกที)
    5
    5
    5
    auto
    15
    ma timming 2T
    แล้วก็ลองดันดูครับ
    COOL&Q DISABLE นะครับ

    เซพไว้พึ่งหาเจอ ลองคร่าวแล้วกัน

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ระวังนะครับ V CPU สุดบอร์ดรุ่นนี้ จ่ายไฟดุนะครับ 1.55 เลยนะครับ ดูๆความร้อนด้วยนะครับ ถ้าซิ้งเดิม อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Lamphun City of Industrial

    Default

    ทดแรม 667 <<<<< ปรับตรงไหนครับ
    HT 1000
    16 bit
    vram 2.2
    vchipset auto

    pci-e 101 ถ้าตันลองตั้งกระแทกไป 105 อาจไปได้อีก นิด <<<< ตอนนี้ปรับ 105 แล้วครับ
    v cpu สุดบอร์ด
    CL ตั้งตามนี้ครับ

    Fixcibility เขียนไงหว่าจำไม่ได้ แต่ตั้ง Disable (Kingmaxไม่รู้ไง รอผู้รู้อีกที)
    5
    5
    5
    auto
    15
    ma timming 2T
    แล้วก็ลองดันดูครับ
    COOL&Q DISABLE นะครับ



    ปล. ซิงค์เดิมครับ
    Last edited by vangvmart; 21 Dec 2008 at 13:44:21.

  7. #7
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Lamphun City of Industrial

    Default

    เด๋วลองเล่น GTA ลองดูก่อน
    [IMG][/IMG]
    [IMG][/IMG]

  8. #8
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    โอ้ว ไฟเยอะไปน่ะ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by vangvmart View Post
    ทดแรม 667 <<<<< ปรับตรงไหนครับ บรรทัดก่อน Fixcibility ครับ ปรับไปที่ 333(667)
    HT 1000 [B[/B]16 bit 800
    vram 2.2
    vchipset auto

    pci-e 101 ถ้าตันลองตั้งกระแทกไป 105 อาจไปได้อีก นิด <<<< ตอนนี้ปรับ 105 แล้วครับ เอาแค่ 101
    v cpu สุดบอร์ด 1.475-1.50
    CL ตั้งตามนี้ครับ

    Fixcibility เขียนไงหว่าจำไม่ได้ แต่ตั้ง Disable (Kingmaxไม่รู้ไง รอผู้รู้อีกที)
    5
    5
    5
    auto
    15
    ma timming 2T
    แล้วก็ลองดันดูครับ
    COOL&Q DISABLE นะครับ



    ปล. ซิงค์เดิมครับ
    แล้วใช้ตัวคูณ 12 ปรับ บัส CPU ไปที่ 250 แล้ว กด F10 บูทเลยครับ

    รับรอง เอิ้กๆๆ .............................................ถ้าไม่ได้ ก็เครียร์ใบออส 55+
    Last edited by wikorn; 21 Dec 2008 at 14:14:06.

  10. #10
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    ไฟมากไปเปลาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เป็นไงมั่ง เห็นเงียบๆ หึหึ


  12. #12
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Lamphun City of Industrial

    Red face

    เคลียรไบออสไป 30-40 รอบแล้ว
    ปรับไฟCPU ไม่ได้เลยครับ เกิน 1.37 จอหลอดสีส้มเลย - -
    ปรับไฟRAM ก็ไม่ได้อีก อาการเหมือนกัน
    ตอนนี้ เลยค่อยๆปรับแต่ บัสสปีด อย่างเดียว ได้อย่างรูปครับ ปรับที ก็เทสไปเรื่อย ครับ เศร้าใจ จะขึ้น3+ มั้ยน้า โอม...เพี้ยง
    [IMG][/IMG]

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองให้ตัวคูณอื่นดูแล้วนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เอาใจช่วย
    จริงๆเอาแค่3ยังไงมันก็น่าจะได้ แต่ไหงปรับไฟแล้วเปิดไม่ติดหว่า - -

  15. #15
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Lamphun City of Industrial

    Red face

    มาสุดทางได้เท่านี้เองครับ สูงสุดได้ 3.18GHz แต่เข้าวินไม่ได้ครับ เด้งไปบูตอย่างเดียวเลย - -a
    [IMG][/IMG]
    หากเปลี่ยนตัวคูณจะมีผลเหมือนกันไหมครับ
    Pci-E มีผลยังไงกับการ OC บ้างครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หากเปลี่ยนตัวคูณ ก็จะได้บัสสูงไงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    จริงแล้วแรมไม่ต้องทดหรอก cpu/7 ก็ไหว
    HTT link ด้วย ไม่น่าลดครับ

    ลองลด ตัวคูณ มา 1สเต็บ 12.5*240 ไฟ 1.45 ก็น่าไหว ไม่ไหวลองไฟ 1.5

    มะก่อนใช้ 4800+ 12.5x240 ไฟ1.45 แรมใช้บัส 800 ไฟ 2.1
    จะเล่นเกมหรือทำอะไรไม่มีร้อนไม่มีวูบแข็งเป็นหิน ใช้เป็นเดือนแทบไม่ปิดเครื่องด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member vangvmart's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    Lamphun City of Industrial

    Default

    สงสัย ต้องเริ่ม เซ็ตจั้มเปอร์ Cmos อีกต่อไปละ อิอิ
    เพื่อประสบการณ์และความรู้ ที่รอเราอยู่....สู้ๆๆ



  19. #19
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไปถึงไหนแล้วเนี้ย รอลุ้นอยู่นะ

  20. #20
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปรับสะ อย่างกะ OC ไป 3.5G 555 สงสัยมันจาตันจิงๆ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •