overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ได้มาแล้ว MacBook Alu ^.^

  1. #1
    OverclockZone Member IceFreedomLife's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    Chaengwattana

    Smile ได้มาแล้ว MacBook Alu ^.^

    ซื้อมาจาก istudio สาขา พันทิพย์งามวงค์วาน พนักงาน ดีมากครับบริการดี ได้ Softcase แถมมา

    ซื้อมาก็ มีปัญหาเล็กน้อย - -* คือจะต่อ Lan ระหว่าง Pc to Mac อะครับถามพี่ที่ร้านเค้า

    บอกให้กดแชร์ ใน Mac ให้หมดก็กด แล้วใน Pc นี้ต้องตั้งค่า ตรงไหนหรอครับ ถึงจะเห็น Mac

    ยังใช้ ไม่ค่อย ถนัดเลย Mac เครื่องแรก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2008

    Default

    ตาร้อนกันอีกแล้ว อิจฉานะเนี่ย ตัวไหนครับ 2.0 หรือว่า 2.4

  3. #3
    OverclockZone Member IceFreedomLife's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    Chaengwattana

    Default

    2.0 คับ ดอกนี้ ซื้อ 2.4 ได้เลย - -*

  4. #4
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    คลิกขวาที่ Folder แล้วเลือกแชร์ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member IceFreedomLife's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    Chaengwattana

    Default

    ผมเอาสาย Lan เสียบกับ Pc แล้วอีกด้านนึงเสียบกับ Macbook ทำแบบนี้

    ถูกวิธีรึปล่าวอะครับ ไม่รู้จิงๆ - -*

  6. #6
    OverclockZone Member IceFreedomLife's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    Chaengwattana

    Default

    ตอนนี้มีอีกปัญหาแล้วอะครับคือผมทำ BotCamp จะลง Xp พอมันก๊อปไฟล์เส็ดแล้วรีเครื่องเพื่อจะ

    ลงต่อมันขึ้น Disk error Press any key to restart ผมกดแล้วมันก็ไม่รีอะครับ ต้องกด Power

    ค้างให้ดับแล้วแล้วเปิดใหม่ ลองเอาแผ่นออกก็ขึ้นเหมือนเดิม ยังไม่หายเลย T_T

  7. #7
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    ค่อยๆ ลองศึกษาไปดูครับ มันง่ายจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by IceFreedomLife View Post
    ตอนนี้มีอีกปัญหาแล้วอะครับคือผมทำ BotCamp จะลง Xp พอมันก๊อปไฟล์เส็ดแล้วรีเครื่องเพื่อจะ

    ลงต่อมันขึ้น Disk error Press any key to restart ผมกดแล้วมันก็ไม่รีอะครับ ต้องกด Power

    ค้างให้ดับแล้วแล้วเปิดใหม่ ลองเอาแผ่นออกก็ขึ้นเหมือนเดิม ยังไม่หายเลย T_T
    วินโดว์ไม่สมบูรณ์ครับหาแผ่นใหม่โลดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    แชร์ไฟล์ระหว่างแมคกับวิน คร่าว ๆ
    แต่อันนี้ของผมใช้ router นะไม่ได้ทิ่มตรง ๆ แบบท่าน

    เครื่องวิน
    ไป enable folder sharing ใน properties
    ไปสร้าง workgroup
    ไป allow sharing service ใน firewall ด้วยถ้ามี จำชื่อ process ไม่ได้แล้ว ถ้าติดลองมาถามอีกที

    เครื่องแมค
    ไป system preferences ไปที่ sharing แล้ว enable SMB file sharing จากนั้นก้อกด + เพื่อเลือก folder ที่จะแชร์
    ไปต่อที่ network > advanced > WINS แล้วพิมพ์ชื่อ workgroup ลงไป

    รีสตาร์ททั้งสองเครื่อง

    ถ้าสงสัยวิธีอย่างละเอียด สอบถาม google ได้ มีเยอะมาก

  10. #10
    OverclockZone Member IceFreedomLife's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    Chaengwattana

    Default

    Quote Originally Posted by exFictitiouZ View Post
    แชร์ไฟล์ระหว่างแมคกับวิน คร่าว ๆ
    แต่อันนี้ของผมใช้ router นะไม่ได้ทิ่มตรง ๆ แบบท่าน

    เครื่องวิน
    ไป enable folder sharing ใน properties
    ไปสร้าง workgroup
    ไป allow sharing service ใน firewall ด้วยถ้ามี จำชื่อ process ไม่ได้แล้ว ถ้าติดลองมาถามอีกที

    เครื่องแมค
    ไป system preferences ไปที่ sharing แล้ว enable SMB file sharing จากนั้นก้อกด + เพื่อเลือก folder ที่จะแชร์
    ไปต่อที่ network > advanced > WINS แล้วพิมพ์ชื่อ workgroup ลงไป

    รีสตาร์ททั้งสองเครื่อง

    ถ้าสงสัยวิธีอย่างละเอียด สอบถาม google ได้ มีเยอะมาก
    ขอบคุณนะครับ ^_^

    ตอนนี้ลง Xp เจอ

    Windows could not start because the following file is missing or corrupt :

    <Windows>\system32\hal.dll.

    Please re-install a copy of the above file

    ลอง 2 แผ่นละ ยังไม่หายซะที T_T

  11. #11
    OverclockZone Member taywinw's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by IceFreedomLife View Post
    ขอบคุณนะครับ ^_^

    ตอนนี้ลง Xp เจอ

    Windows could not start because the following file is missing or corrupt :

    <Windows>\system32\hal.dll.

    Please re-install a copy of the above file

    ลอง 2 แผ่นละ ยังไม่หายซะที T_T
    ลองหา windows XP ที่เป็น OEM มาลงครับแบบไม่ตัดต่ออะไร

  12. #12
    OverclockZone Member IceFreedomLife's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    Chaengwattana

    Default

    Quote Originally Posted by taywinw View Post
    ลองหา windows XP ที่เป็น OEM มาลงครับแบบไม่ตัดต่ออะไร
    ครับจะลองหาดู Boot Camp ของผมมัน Ver 2.0 ลง XP SP3 ได้ป่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ได้ครับเพราะผมใช้อยู่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ต่อกันตรงๆ ระหว่างสองเครื่อง
    1 สาย utp ต่อแบบ crossover นะครับ
    2 เข้าไปกำหนดไอพีให้เป็นคลาสเดียวกัน
    เ ครืองที่ 1 ip 192.168.1.2
    mask 255.255.255.0

    เ ครื่องที่ 2 ip 192.168.1.3
    mask 255.255.255.0

    default gateway ไม่ต้องครับ

    3 เลือกแชร์ตามวิธีของแต่ละระบบปฏิบัติการครับ

    ถ้าทราบแล้วก็ขออภัยด้วยครับ แค่บอกไว้เผื่อ ท่าน จขกท ลืม อิอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by IceFreedomLife View Post
    ครับจะลองหาดู Boot Camp ของผมมัน Ver 2.0 ลง XP SP3 ได้ป่ะครับ
    ปัญหานี้ผมเจอบ่อยมาก
    ใช้แผ่นแท้ยังเป็นเลย
    OEM ก็เป็น
    ต่อมาลองสังเกตดูนะครับ ก็เลยพบว่าลงทุกครั้งได้ทุกครั้ง ได้ทุกแผ่น
    คือ ... ตอนที่มันให้เรา format ในวินโดว์ตอนติดตั้งนะครับ
    ให้เลือก Quick Erase อันบนสุด นะครับ
    ผมเข้าใจว่าปัญหาอยู่ที่ format ของ HD เลยมีปัญหา boot loader นะครับ
    ยังไง PM มานะครับ แล้วค่อยโทรคุยกันนนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Quote Originally Posted by blue_eyes View Post
    ต่อกันตรงๆ ระหว่างสองเครื่อง
    1 สาย utp ต่อแบบ crossover นะครับ
    2 เข้าไปกำหนดไอพีให้เป็นคลาสเดียวกัน
    เ ครืองที่ 1 ip 192.168.1.2
    mask 255.255.255.0

    เ ครื่องที่ 2 ip 192.168.1.3
    mask 255.255.255.0

    default gateway ไม่ต้องครับ

    3 เลือกแชร์ตามวิธีของแต่ละระบบปฏิบัติการครับ

    ถ้าทราบแล้วก็ขออภัยด้วยครับ แค่บอกไว้เผื่อ ท่าน จขกท ลืม อิอิอิ
    เครื่องต่อเครื่องสายธรรมดาก็ได้ครับ ที่เหลือก็ตามนั้นเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    อยากได้มั่งอ่ะ macbook alu

  18. #18
    OverclockZone Member rich55's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    ได้ครับเพราะผมใช้อยู่

    รบกวนนีด Macbook ของคุณ tongov74 นี่ซื้อในราคาเท่าไหร่ค่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •