overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 65

Thread: อยากทราบว่า แรม G.SKILL 4PK/800 4GB บัสตันที่เท่าไหร่ครับ ^^

  1. #1
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default อยากทราบว่า แรม G.SKILL 4PK/800 4GB บัสตันที่เท่าไหร่ครับ ^^

    มานลากได้ไกลเท่าไหร่ครับที่ cl4 cl5 cl6 แล้วต้องใช้ไฟเท่าใดบ้างครับ ณที่มานตัน มีใครลองได้ผลเท่าใดบ้างช่วยแนะหน่อยครับ ^^
    แล้วผมใช้ e7300 ใช้ไฟได้สูงสุดเท่าไหร่ไม่แต๊ปครับ ^^
    บอร์ก P5Q-E ครับ

    ขอบคุณครับบบบ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วทำได้เท่าไรละครับที่ใช้อยู่นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    กางมุ้งรอ

  4. #4
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    380*9ครับ ไฟcpu1.3 กะram2.1 cl4-4-4-12 ครับเดี๋ยวเย็นๆกลับมาครับ ไปสอบก่อง

  5. #5
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ตอนนี่ c4 บัส 900 ไฟ 2.24 ไม่รู้เยอะไปไหม

    ตอนลอง cl5 ไฟ 2.24 เท่ากัน ได้บัส 1000

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ตัว 2x2GB PK 800MHz CL4 ป่ะ?

    สุดที่ 1121MHz 6-6-6-18 @2.32v (real)

    และ 1050MHz 5-5-5-15 @2.24v (real) ดันไฟเพิ่มก็ไม่ขึ้น น่าจะตันที่ชิป

    ผมซื้อมา 3 วันส่งคืน TK

    แล้วเปลี่ยนเป็น 2x2GB PK 1066MHz CL5 วิ่ง 1100 CL5 @2.10 (real) สบายๆ Othos - Blend 24hrs

  7. #7
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ตัว 2x2GB PK 800MHz CL4 ป่ะ?

    สุดที่ 1121MHz 6-6-6-18 @2.32v (real)

    และ 1050MHz 5-5-5-15 @2.24v (real) ดันไฟเพิ่มก็ไม่ขึ้น น่าจะตันที่ชิป

    ผมซื้อมา 3 วันส่งคืน TK

    แล้วเปลี่ยนเป็น 2x2GB PK 1066MHz CL5 วิ่ง 1100 CL5 @2.10 (real) สบายๆ Othos - Blend 24hrs
    ส่งคืนได้ด้วยหรอครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by boyja987 View Post
    ส่งคืนได้ด้วยหรอครับ ^^
    ส่งคืน ---> หมายถึงอัพเกรดตัวใหม่ในราคาที่สูงขึ้นครับ

    ผมซื้อ 2550บาท เปลี่ยนเป็นตัว 3400บาท

    ถ้าท่านเป็นเจ้าของร้าน ท่านจะยอมไหมล่ะ สินค้าแค่ 3 วันเอง (ผมว่าร้านไหนก็ยอมนะ เพราะมันได้เงินเพิ่ม)

    อีกอย่างผมซื้อของ TK บ่อยครับ พอคุยกันได้ (เหมือนหลายๆท่านในนี้นั่นแหละ)
    Last edited by AmaKatsu; 24 Dec 2008 at 19:38:23.

  9. #9
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ส่งคืน ---> หมายถึงอัพเกรดตัวใหม่ในราคาที่สูงขึ้นครับ

    ผมซื้อ 2550บาท เปลี่ยนเป็นตัว 3400บาท

    ถ้าท่านเป็นเจ้าของร้าน ท่านจะยอมไหมล่ะ สินค้าแค่ 3 วันเอง (ผมว่าร้านไหนก็ยอมนะ เพราะมันได้เงินเพิ่ม)

    อีกอย่างผมซื้อของ TK บ่อยครับ พอคุยกันได้ (เหมือนหลายๆท่านในนี้นั่นแหละ)
    อ่อครับ แล้วสินค้าเราก้ลดไปสัก100-200 ไรอย่างนี้ช่ายป่ะ ผมนึกว่าไม่เสียค่าเสื่อมเลย เอิ๊กๆ
    ปล...จดดดด ไฟแรม+ค่า cl แล้วนำไปประยุกครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เอาให้มันแต็ป... อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    เอาให้มันแต็ป... อิอิ
    อิอิ ท่านมี msn ไหมครับ ขอหน่อยหรือแอดมาก้ได้ครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    e7300 อัดไฟได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ แล้วถ้าสัก4.5g นี่ใช้ไฟประมานเท่าไหร่ ^^ ท่านใดเคยลองบ้าง ^^

  13. #13
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ตัว 2x2GB PK 800MHz CL4 ป่ะ?

    สุดที่ 1121MHz 6-6-6-18 @2.32v (real)

    และ 1050MHz 5-5-5-15 @2.24v (real) ดันไฟเพิ่มก็ไม่ขึ้น น่าจะตันที่ชิป

    ผมซื้อมา 3 วันส่งคืน TK

    แล้วเปลี่ยนเป็น 2x2GB PK 1066MHz CL5 วิ่ง 1100 CL5 @2.10 (real) สบายๆ Othos - Blend 24hrs
    ราคานี้ได้แค่นี้ไม่คุ้มอย่างแรง อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ราคานี้ได้แค่นี้ไม่คุ้มอย่างแรง อิอิ
    หมายถึง 1100 CL5 ในราคา 3400บาท ?

    มันได้สูงกว่านั้นครับ

    แต่ผมทด 1:1 นะครับ

    CPU เล่น 550

    บัส CPU เกินนี้ก็ต้องอัด vPLL เกิน 1.60 (real) ซึ่งมันไม่เหมาะกับ 24/7

    ถ้าจะเล่นบัสต่ำๆอย่าง 475x8.5 1142 5-5-5-15 (5:6) แบนวิดธ์มันก้อน้อยไป

    -----------------------------

    มันอยู่ที่ว่า

    1. อยากทรมาน CPU หรือ RAM

    2. อยาก safe ทั้ง CPU และ RAM
    Last edited by AmaKatsu; 24 Dec 2008 at 20:21:52.

  15. #15
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    หมายถึง 1100 CL5 ในราคา 3400บาท ?

    มันได้สูงกว่านั้นครับ

    แต่ผมทด 1:1 นะครับ

    CPU เล่น 550

    บัส CPU เกินนี้ก็ต้องอัด vPLL เกิน 1.60 (real) ซึ่งมันไม่เหมาะกับ 24/7

    ถ้าจะเล่นบัสต่ำๆอย่าง 475x8.5 1142 5-5-5-15 (5:6) แบนวิดธ์มันก้อน้อยไป

    -----------------------------

    มันอยู่ที่ว่า

    1. อยากทรมาน CPU หรือ RAM

    2. อยาก safe ทั้ง CPU และ RAM
    vPLL ผม Real 1.60 ขนาดปรับต่ำสุดบอร์ดแล้วนะ (P5E@Rampage)
    vPLL กับ FSB volt 2ตัวนี้ตัวอันตราย ไม่กล้าอัดหนัก ผมเลยเล่นบัสอยู่ที่ 500

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คนแรงเค้าคุยกัน

  17. #17
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by Rhymes View Post
    vPLL ผม Real 1.60 ขนาดปรับต่ำสุดบอร์ดแล้วนะ (P5E@Rampage)
    vPLL กับ FSB volt 2ตัวนี้ตัวอันตราย ไม่กล้าอัดหนัก ผมเลยเล่นบัสอยู่ที่ 500
    vPLL default ได้ร้อนแรงจริงๆ เริ่มมา 1.60 เลย (P5Q Deluxe เริ่ม 1.50)


    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    คนแรงเค้าคุยกัน
    ู^
    ^
    ท่านอิมแรงสุดๆ

  18. #18
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    อ่ามะกี้ลอง oc แล้วครับ ตอนแรกกะจาเอา 360*10 แล้วเล่น3:4 อะครับ cl5 ไฟ2.24 ตามท่าน แต่มานเปิดม่ายติดอะครับ ไม่เกี่ยวกะไฟ cpu แน่นอนครับเพราะ1.3เคยใช้อยุ่3.6ก้เปิดติดตลอด งงมาก ลองทดแค่4-5 ก็ม่ายติดจอฟ้า ลดไฟเหลือ2.2 ก้ม่ายติด 2.18ก้ม่ายติด งงอ่า

    ตอนนี้ใช้ 360*10 1-1 ไฟแรม2.0 สบาย
    ปล..เป็นเพราะแรมผมได้ week ห่วยป่าวอ่า เซง

  19. #19
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    360x10 3:4 ก็ได้แรม 960 ไม่น่าตัน

    ชิปแรมก็มีส่วน... แต่ด้วย G.SKILL ไม่น่าขี้เหร่ขนาดนั้น >_<"

  20. #20
    OverclockZone Member boyja987's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default


    ตามนี้เลยอะครับ งงมาก ไหงถึงได้ตัน -*- แต่ งงว่าใน memset ผมไหงเปน ddr3 แล้วบัสตั้ง450 อันที่จิงมานแค่360เอง
    ขอบคุงคับ

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •