overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 39

Thread: e8400@3.6 ครับ ไฟเยอะไปหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default e8400@3.6 ครับ ไฟเยอะไปหรือเปล่า

    รบกวนหน่อยครับ เห็นหลายๆกระทู้มาก ทำไมไฟน้อยมากๆ หรือผมเซ็ทไว้มากเกิน
    ควรจะต้องปรับอะไรเพิ่มเติมบ้างครับ
    คือถ้าผมปรับไฟต่ำ บางที com มันไม่start ขึ้นมา หรือว่า run ethos(default mode)แค่ไม่กี่นาที แล้วมันก็รอ้ง error

    e8400 @3.6G ซิงค์เดิมๆนะครับ เล่นในบ้านปกติ ไม่มีแอร์ ปิดเคสไว้ปกติ
    m/b asus p5k
    asus en8800gt 512m
    ram geil1x2G pc6400-800 cas4(4-4-4-12)
    enermax 465w
    seting ตามภาพด้านล่าง
    ส่วนภาพ cpuid เป็นตอนปกติ กับตอนrun pi32M แล้วครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    ขออภัยครับ พยายามใส่รูปในโพสเดียวแล้ว ไม่ได้
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member jojoer's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    thailand

    Default

    เยอะเกินไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ขนาดรันแค่ SuperPI ยังวิ่งไป 72'C

    เจอ Othos เข้าไป 80'C+ แน่ๆ - -*

    แต่เห็นเป็น rev. C0 ก็พอเข้าใจ แต่มันไม่น่าเยอะขนาดนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    3.6 ไฟเดิมก็น่าจะเอาอยู่ครับ P5K ไบออสเวอร์ชัน 1201 ไม่ค่อยเวิคครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    คือvcore มันเยอะไปใช่ไหมครับ ต้องลดvcoreลงหน่อย หรือจะปรับอะไรเพิ่มเติมกว่านี้ได้ไหม

    ขอรบกวนถามอีกนิดครับ
    ปกติถ้าเราปรับ fsb ไม่เกิน spec ของแรม (400mhz) ก็set dram voltage ตามspec ram ใช่ไหมครับ
    ถ้าปรับขึ้นมากกว่า 400 ก็ต้องปรับ dram voltage เพิ่มขึ้นตามใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    กด ไฟ Fsb ไป 1.5 ก่อนเลยก็ได้รับ ลากสบายใจ

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    E8400 ถ้าเล่นบัสไม่ถึง 500 ไฟพวก vNB, vFSB, vPLL ก็แทบจะเดิมๆ

    vNB 1.20 [default] ---> ไม่เกิน 1.30 (real)

    vFSB 1.20 [default] ---> ไม่เกิน 1.28 (real)

    vPLL 1.50 [default] ---> ไม่เกิน 1.54 (real)

    vDimm ตามสเปค

  9. #9
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    E8400 ถ้าเล่นบัสไม่ถึง 500 ไฟพวก vNB, vFSB, vPLL ก็แทบจะเดิมๆ

    vNB 1.20 [default] ---> ไม่เกิน 1.30 (real)

    vFSB 1.20 [default] ---> ไม่เกิน 1.28 (real)

    vPLL 1.50 [default] ---> ไม่เกิน 1.54 (real)

    vDimm ตามสเปค
    E8600 ใช้สูตรนี้ด้วยได้ไหมครับ จดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by pimmachote View Post
    E8600 ใช้สูตรนี้ด้วยได้ไหมครับ จดๆ
    ของแรงแบบท่านน่าจะต่ำกว่านี้นะ (แอบติดตามผล OC อยู่นะครับ อิอิ เผื่อได้เล่น E8600 บ้าง)

  11. #11
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ของแรงแบบท่านน่าจะต่ำกว่านี้นะ (แอบติดตามผล OC อยู่นะครับ อิอิ เผื่อได้เล่น E8600 บ้าง)
    ลองบัส 600 ไม่ได้สักที ขอยืมพื้นที่ จขกท หน่อยนะครับ

    Last edited by pimmachote; 24 Dec 2008 at 23:16:31.

  12. #12
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    ของท่านไฟเยอะเกินจิงๆคับ ค่อยๆไล่ไฟอื่นด้วยคับ
    Last edited by gamerXp; 8 Feb 2009 at 21:05:27.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    3.6 ไฟเดิมก็น่าจะเอาอยู่ครับ P5K ไบออสเวอร์ชัน 1201 ไม่ค่อยเวิคครับ
    หลังจากลองลง bios 1006 แทน แล้วลองลดไฟลงแล้ว run เทสต่างๆ รู้สึกดีกว่าเดิมมากเลยครับ
    ตอนนี้ vcore ใน cpuid เหลือ 1.416 แล้วครับ จะค่อยๆปรับลดลงไปอีก
    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mikisung's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    3.9 ไฟเดิมๆๆได้ครับ เครื่องผมนะครับ แต่ถ้าขึ้น 4 ก็เพื่มไฟแว้ว

  15. #15
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default


  16. #16
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไฟอย่าออโต้

    แรม 1:1 ไปก่อน ไล่ทีหลัง

    ถ้าแรมบ้านใช้เกินสเป็ค ลองอัดแรมก่อนน่าจะดีกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ไฟอย่าออโต้

    แรม 1:1 ไปก่อน ไล่ทีหลัง

    ถ้าแรมบ้านใช้เกินสเป็ค ลองอัดแรมก่อนน่าจะดีกว่า
    ลองปรับไฟ manual ตามที่คุณ amakatsu แนะนำ
    แล้วก็ลองไปหา spec แรมมาดู เลยนึกได้ว่า ลองปรับเป็น 5-5-5-15 มันน่าจะได้ดีกว่านี้
    ทำดู ปรากฏว่า นิ่งขึ้นมากเลยครับ
    orthos ทดสอบทั้งแบบแรก (ที่เน้นแต่ cpu) กับแบบที่สอง (ที่บอกว่า stress some ram)
    ดีขึ้นมากเลยครับ นานๆที เทส 3d05 จะมี driver reset ที นอกนั้น ok
    แต่ temp cpu ขึ้นไป 80C
    vcore ของ cpuid ตอนidle ได้ 1.408 run ได้ 3.7Ghz (411x9)
    ที่บอกว่าอัดแรมคือ ค่อยๆเพื่ม fsb ขึ้นไปใช่ไหมครับ แล้วอย่างนี้ vcore ควรจะปรับแก้ไขด้วยไหมคับ
    หรือ ลองลดตัวคูณลงมาแล้วอัพ แรมขึ้นไปแทน

  18. #18
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ... C0 E8400 ผมไฟ1.48 ผมเล่นที่4.3ghzนะ ไฟมากไปไหม มันก็แล้วแต่ตัวcpu ด้วยครับ e8200 ตัวเก่า แค่4ghz ซัดไฟไป1.62 ส่วนคนอื่น ใช้แค่1.45-1.53

  19. #19
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by pukman View Post
    ลองปรับไฟ manual ตามที่คุณ amakatsu แนะนำ
    แล้วก็ลองไปหา spec แรมมาดู เลยนึกได้ว่า ลองปรับเป็น 5-5-5-15 มันน่าจะได้ดีกว่านี้
    ทำดู ปรากฏว่า นิ่งขึ้นมากเลยครับ
    orthos ทดสอบทั้งแบบแรก (ที่เน้นแต่ cpu) กับแบบที่สอง (ที่บอกว่า stress some ram)
    ดีขึ้นมากเลยครับ นานๆที เทส 3d05 จะมี driver reset ที นอกนั้น ok
    แต่ temp cpu ขึ้นไป 80C
    vcore ของ cpuid ตอนidle ได้ 1.408 run ได้ 3.7Ghz (411x9)
    ที่บอกว่าอัดแรมคือ ค่อยๆเพื่ม fsb ขึ้นไปใช่ไหมครับ แล้วอย่างนี้ vcore ควรจะปรับแก้ไขด้วยไหมคับ
    หรือ ลองลดตัวคูณลงมาแล้วอัพ แรมขึ้นไปแทน
    ครับ ลดตัวคูณก่อน ลองดูว่าแรม cl4 บัส 900 ไหวมั้ย แต่มันน่าจะได้นะ ใช้ memset ช่วยด้วยละกัน

    ตอนนี้ก็ตั้งเป้าไปที่ 4GHz (450x9)

  20. #20
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    คุคุ... ท่าน AmaKatsu มาเอง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •