overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: รบกวนจัดสเปค Cpu สำหรับคาราโอเกะ งบ15k หน่อยครับ ที่บ้านอยากร้องกันโดยเฉพาะพ่อกับผม^^

  1. #1
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Smile รบกวนจัดสเปค Cpu สำหรับคาราโอเกะ งบ15k หน่อยครับ ที่บ้านอยากร้องกันโดยเฉพาะพ่อกับผม^^

    คือผมลองหาข้อมูลจาก OCZ ก็แล้ว google บ้าง แต่ก็ยังไม่ถูกใจและยังไม่ตรงความต้องการเลยครับ

    แต่พอได้สเปคบางตัวที่ต้องการแล้วครับ เพียงแต่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมเท่าไหร่ ว่า HDD เท่านี้ แล้วจะใส่ตัวนี้ได้ไหม ต้องใช้ cpu เท่าไหร

    รบกวนหน่อยนะครับ


    :: Spec บางตัวที่แน่นอนแล้ว ::

    ยี่ห้อ / รุ่น / ขนาด,ความเร็ว

    - CPU AMD / ??? / ???
    - Mainboard ???
    - Ram ??? / ??? / 2G (จะตัวเดียวหรือสองตัวก็ได้ครับ)
    - HDD ??? / ??? / 1000GB (จะตัวเดียวหรือ 500G สองตัวก็ได้ครับ)
    - DVD Cd-Rw ???
    - Graphic card ???
    - Case ???
    - Others ???


    :: จุดประสงค์การใช้งาน ::

    - ผมจะเอาไปเล่นคาราโอเกะเท่านั้น โดยเล่นผ่านโปรแกรมคาราโอเกะ
    - ไม่เล่น MIDI เล่นแต่ VCD Karaoke
    - ท่าทางจะต้องรองรับการใช้งานเป็นเวลานานๆ
    - เอาไปต่อออกกับโทรทัศน์ LCD


    ขอบคุณครับในความเสียสละที่ทำให้ความฝันเป็นจริง (ที่บ้านคลั่งคาราโอเกะกันมาก)

  2. #2
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    รบกวนหน่อยนะครับ ดันหน่อยตกไปไกล

  3. #3
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    CPU : AthlonX2 4800+ ประมาณ 2,000
    MB : ASROCK N61P-S ประมาน 1,500
    RAM : Kingston1GB/800 2ตัว ประมาน 1,000
    HDD : WD Caviar 1TB SATA-II 32MB NCQ ประมาณ 4,500
    VGA : HD4670 IceQ4 Turbo ประมาน 3,000
    DVD-RW : LG22X ประมาณ 850
    PowerSupply : Raidmax530W ประมาณ 1,500
    Case : 700 (ไม่ต้องแพงมากก็ได้)
    Other : เอาไรบ้างอะครับ
    รวม 15,000 เป๊ะๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ก่อนอื่น ขอบคุณ คุณnOoB-hardware มากๆ ครับ

    1. VGA : HD4670 IceQ4 Turbo ประมาน 3,000

    สงสัยอีกนิดครับ อันนี้ทำไมราคามันค่อนข้างสูงอ่ะครับ มันจำเป็นต้องใช้ราคาประมาณนี้เลยหรือป่าวครับ
    เพราะผมเอาไปเล่นกับ VCD KARAOKE แล้วต่อออก LCD ตัวนี้มันช่วยให้ดีขึ้นยังไงครับ เมื่อมีกับไม่มี

    2. Other : เอาไรบ้างอะครับ

    ผมกลัวว่ามันยังไม่ครบอ่ะครับ เลยใส่ Others อีก ขอบคุณครับ

    รบกวนอีกครั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    VGA
    การ์ดจอออนบอร์ด(ก็คือไม่มีการ์ดจอ)ดูท่าจะไม่ไหวครับ เลยใส่การ์ดจอระดับกลางๆลงไป การ์ดจอของค่าย ATi อย่างตัวนี้ จะทำให้ภาพสีสวยสดครับ แบบคือมันดูหนังดีอะนะครับอันนี้เลยน่าจะเกี่ยวด้วย แต่ถ้าของค่าย nvidia จะเน้นไว้เล่นเกมซะมากกว่า จริงๆไม่จำเป็นจะใช้ราคาประมาณนี้หรอกครับ ใช้ HD3650 DDR3 ราคา 1600-1800ก็ไหวแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    พอเข้าใจละครับ ขอบคุณมากๆ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เล่นแค่คาราโอเกะ การ์ดจอออนบอร์ดก็พอครับ
    การ์ดจอออนบอร์ดสมัยนี้ดูไฮเดฟยังไหวเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับ amcrew

    ที่จริงอยากได้ spec อีกสัก 1 หรือ 2 ชุดอ่ะครับ เอาไว้ตัดสินใจ

    ใครเคยทำมาแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เอาไปอีกชุดละกัน

    x2 4800+ 1900.- @Jedi

    GIGABYTE MA78GM-S2H 2650.- @Jedi ตัวนี้ออนบอร์ด HD3200 ดูหนังแหล่ม เกมออนไลน์ลื่นๆ
    มีพอร์ทHDMIด้วย ชิพเสียงรองรับ DTS รายละเอียดอื่นไปดูเอง
    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=2758

    Kingston 800 1gx2 960.- @Jib

    SEAGATE 500 GB .11 B/F 32 MB x2 ต่อRaid0 4300.-@Jedi หรือ 4160.-@Jib

    DVD-RW SAMSUNG Sata 710.- @Jib

    Case+PSU เล็กๆสวยๆลองเลือกดู
    LP10 มีจอ LCD ด้วย 1330.- @hwh
    รูป>> http://www.orientcase.com/ProductSho...MICRO&price=20

    Magic 6L6-SB มีจอ LCD ด้วย 1520.- @hwh
    รูป>> http://www.orientcase.com/ProductSho...Magic&price=15

    แค่นี้ก็ใช้งานตามที่ท่านต้องการได้สบาย

    หรือถ้ากลัวเงินเหลือก็
    เพิ่ม CPU เป็น 6000+ 3090.- @Jedi
    ใส่การ์ดจอเพิ่มซะเป็น ASUS EAH3850 2290.- @Jedi << ตัวนี้ไม่แน่ใจนะว่าของยังเหลือรึเปล่า
    หรือจะปรับเพิ่มลดอะไรก็แล้วแต่ท่านครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    น่าสนมากเลยครับ คุณamcrew ขอบคุณมากๆ ครับ

    เด๊ยวผมขอไปช่างใจอีกที ขอบคุณอีกครั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    เอาไปอีกชุดละกัน

    x2 4800+ 1900.- @Jedi

    GIGABYTE MA78GM-S2H 2650.- @Jedi ตัวนี้ออนบอร์ด HD3200 ดูหนังแหล่ม เกมออนไลน์ลื่นๆ
    มีพอร์ทHDMIด้วย ชิพเสียงรองรับ DTS รายละเอียดอื่นไปดูเอง
    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...ProductID=2758

    Kingston 800 1gx2 960.- @Jib

    SEAGATE 500 GB .11 B/F 32 MB x2 ต่อRaid0 4300.-@Jedi หรือ 4160.-@Jib

    DVD-RW SAMSUNG Sata 710.- @Jib

    Case+PSU เล็กๆสวยๆลองเลือกดู
    LP10 มีจอ LCD ด้วย 1330.- @hwh
    รูป>> http://www.orientcase.com/ProductSho...MICRO&price=20

    Magic 6L6-SB มีจอ LCD ด้วย 1520.- @hwh
    รูป>> http://www.orientcase.com/ProductSho...Magic&price=15

    แค่นี้ก็ใช้งานตามที่ท่านต้องการได้สบาย

    หรือถ้ากลัวเงินเหลือก็
    เพิ่ม CPU เป็น 6000+ 3090.- @Jedi
    ใส่การ์ดจอเพิ่มซะเป็น ASUS EAH3850 2290.- @Jedi << ตัวนี้ไม่แน่ใจนะว่าของยังเหลือรึเปล่า
    หรือจะปรับเพิ่มลดอะไรก็แล้วแต่ท่านครับ อิอิ
    ตามนี้ไปของเขาดีจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Sound Card ไม่ใส่หรอครับ เอาแบบรุ่นที่ใส่ในRampage Formulaเลยครับเค้าว่าเสียงดีมาก

  14. #14
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เลงคาราโอเกะไม่มี Sound Card

  15. #15
    OverclockZone Member Peterpanz's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณ คุณconverseboy และคุณpai_ana ครับ

    คือผมไม่ได้เล่นแบบ MIDI อ่ะครับ (แต่ก็ยังต้องมีใช่ไหมครับ หรือซื้อแบบธรรมดาก็พอ)

    ใช้เปิดจาก CPU เพื่อเล่น Vcd Karaoke น่าจะเกี่ยวกับลำโพงมากกว่าหรือป่าวครับ

    ขอบคุณครับ ใครทำ Karaoke ที่บ้านหรือเคยศึกษา แนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ



Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •