overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ต้องการวางระบบWi-Fiครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default ต้องการวางระบบWi-Fiครับ

    รบกวนท่านที่รู้ช่วยไขทีครับ คือที่คอนโดมี18ชั้นครับ ชั้นล่างสุดเป็นร้านเน็ทครับอยากจะให้บริการWi-fiครับ ส่วนห้องพักอยู่ที่ชั้น10ครับรบกวนสอบถามทีครับ วางเชิฟต้องวางที่ไหนระหว่างชั้น1กับ10สัญญานถึงจะนิ่งและแรงครับ ถ้าจะใช้APช่วยต้องใช้APสักกี่ตัวดีครับ ....ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    คำถามไม่ชัดเจนครับว่าต้องการแบบไหน

    1. ให้บริการห้องในคอนโดทั้ง 18 ชั้น
    อันนี้ก้อต้องดูพื้นที่แต่ละชั้นด้วยว่ามีกี่ห้องที่ต้องให้บริการ แต่ละห้องมีพื้นที่เท่าไหร่ กำแพงกั้นห้องเป็นแบบไหน ถ้าจะให้ดีมีแบบแปลนอาคารของแต่ละชั้น หรือไปดูสถานที่จริงถึงจะชัวร์

    หรือ

    2. จะใช้แค่ห้องพักชั้น 10 โดยส่งสัญญาณมาจากร้านเน็ตชั้น 1
    อันนี้ก้อต้องดูทิศทางของห้องด้วยว่าอยู่ด้านเดียวหรือใกล้เคียงกันกับร้านเน็ตรึป่าว
    เพราะบางทียิงสัญญาณ wifi จากภายนอกอาคาร แล้วรับสัญญาณเข้ามาจากระเบียงห้อง น่าจะสะดวกกว่าส่งจากภายในเพราะไม่มีสิ่งกีดขวาง
    ถ้าไม่สะดวกที่จะยิงสัญญาณ wifi จากภายนอก อาจจะต้องดูแบบแปลนของอาคารว่ามีช่องเปิดตรงไหนที่มีสิ่งกีดขวางน้อยที่สุด เพราะม่ายงั้นจะเปลืองอุปกรณ์ในการ repeat สัญญาณ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ขอโทษครับที่ถามไม่รู้เรื่องแบบงงอยู่ครับงั้นถามใหม่แล้วกันครับ
    1.18ชั้นชั้นละประมาณ46 ห้องครับ
    2.แบบอาคารครับ http://images.temppic.com/26-12-2008...0.83418800.jpg
    3.คืออยากรู้ครับว่าถ้าจะปล่อยสัญญานจากห้องชั้นที่10กับชั้นที่1อันไหนดีสุดครับคือจะได้ทำเชิฟเวอไว้ห้องนั้นๆเลยครับถ้าอันไหนดี
    4.มีเน็ตสองเส้นครับ ชั้น10 ของCS-loxครับ ชั้นที่1ของTT&Tครับ
    5.ยิงสัญญานจากภายนอกนี่ความเร็วจะนิ่งหรือเปล่าครับแล้วต้องทำไงบ้างครับ
    6.ความต้องคือต้องการปล่อยสัญญานให้คลุมได้ทั้งตึกครับ
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    อืมม์ 18 ชั้น ชั้นละ 46 ห้อง รวมเป็น 828 ห้อง
    งานช้างเลยครับ
    เห็นว่าถ้าไม่อยากติด AP ถี่ยิบแบบทุกชั้นหรือชั้นเว้นชั้น
    ก้อมีทั้งวิธีการต่อบูตเตอร์เพิ่มสัญญาณ หรือโมเสาให้แรงขึ้น
    เอาเป็นว่า รอ ท่านถัดไปดีกว่าครับ

    ส่วนยิงสัญณาณจากนอกตึกเนี่ย ที่เคยเห็นจะเป็นตึก 10 ชั้น รูปตัว U คล้ายๆกะแบบอาคารที่ จขกท ให้มา
    แต่ตรงกลางจะกลายเป็นปล่องเชื่อมถึงกันหมด มันก้อเลยยิงสัญญาณได้ง่าย ไม่ติดเพดานระหว่างชั้น
    ที่สำคัญจำนวนห้องน้อยกว่าเยอะ คือชั้นละ 12 ห้อง
    ทำให้ใช้ ap แค่ 2 ตัวเท่านั้นก้ะครอบคลุมทั้งหมด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    อืมม์ 18 ชั้น ชั้นละ 46 ห้อง รวมเป็น 828 ห้อง
    งานช้างเลยครับ
    เห็นว่าถ้าไม่อยากติด AP ถี่ยิบแบบทุกชั้นหรือชั้นเว้นชั้น
    ก้อมีทั้งวิธีการต่อบูตเตอร์เพิ่มสัญญาณ หรือโมเสาให้แรงขึ้น
    เอาเป็นว่า รอ ท่านถัดไปดีกว่าครับ

    ส่วนยิงสัญณาณจากนอกตึกเนี่ย ที่เคยเห็นจะเป็นตึก 10 ชั้น รูปตัว U คล้ายๆกะแบบอาคารที่ จขกท ให้มา
    แต่ตรงกลางจะกลายเป็นปล่องเชื่อมถึงกันหมด มันก้อเลยยิงสัญญาณได้ง่าย ไม่ติดเพดานระหว่างชั้น
    ที่สำคัญจำนวนห้องน้อยกว่าเยอะ คือชั้นละ 12 ห้อง
    ทำให้ใช้ ap แค่ 2 ตัวเท่านั้นก้ะครอบคลุมทั้งหมด

    ต่อแบบใช้บูตเตอร์ต้องใช้ประมาณกี่ชุดครับ(เพราะของผมมัน18ชั้น)แล้วเสานี่ใช้สัก8-10dBพอจะได้ไหม.
    แล้วถ้าลากสายแลนผ่านช่องชาฟของคอนโดไปยังAPแต่ละตัวตามนี้คือ ชั้น3/5/10/15/18(วางตรงกลางระหว่างชั้นครับ)แล้วยังต้องใช้บูตเตอร์ช่วยไหม..ขอบคุณมากครับ
    Last edited by vanjai11; 26 Dec 2008 at 19:27:12.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vanjai11 View Post
    ต่อแบบใช้บูตเตอร์ต้องใช้ประมาณกี่ชุดครับ(เพราะของผมมัน18ชั้น)แล้วเสานี่ใช้สัก8-10dBพอจะได้ไหม.
    แล้วถ้าลากสายแลนผ่านช่องชาฟของคอนโดไปยังAPแต่ละตัวตามนี้คือ ชั้น3/5/10/15/18(วางตรงกลางระหว่างชั้นครับ)แล้วยังต้องใช้บูตเตอร์ช่วยไหม..ขอบคุณมากครับ
    ตอบไม่ได้ครับ เพราะผมเองไม่เคยทำในกรณีที่เป็นคอนโดหรือพาร์ทเม้นท์ที่มีห้องเยอะๆ แบบนี้
    ทำแค่ตึกแถว หรือบ้านพักอาศัยที่มีห้องไม่กี่ห้องเท่านั้น

    ลองไปถามหรือค้นหากระทู้เก่าๆที่นี่ดีกว่าครับ อาจจะมีคำตอบ
    http://www.thelordofwireless.com/mod...hp?name=Forums

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cnut View Post
    ตอบไม่ได้ครับ เพราะผมเองไม่เคยทำในกรณีที่เป็นคอนโดหรือพาร์ทเม้นท์ที่มีห้องเยอะๆ แบบนี้
    ทำแค่ตึกแถว หรือบ้านพักอาศัยที่มีห้องไม่กี่ห้องเท่านั้น

    ลองไปถามหรือค้นหากระทู้เก่าๆที่นี่ดีกว่าครับ อาจจะมีคำตอบ
    http://www.thelordofwireless.com/mod...hp?name=Forums
    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •