overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: 3Dmark 06 cpu test เด้งError.exeตอนเล่นบัสสูงๆ น่าจะเกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default 3Dmark 06 cpu test เด้งError.exeตอนเล่นบัสสูงๆ น่าจะเกิดจากอะไรครับ

    เทสpi32m สองหัวผ่าน แต่เทส3Dmark 06 cpu test แล้วเด้ง?? สาเหตุน่าจะมาจากอะไรครับ

    vnb
    vpll
    gtl
    vsb

    ฯลฯ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ฯลฯ

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ^
    ^

    เนียน -.-" พอมีแนวไหมครับ?

    เรื่องอาการผมพอจะเดาๆออกบ้าง pi ไม่ผ่าน หากขึ้นerror.exe คือไฟcpu น้อยไป หรือหากโปรแกรมerrorแสดงว่า vnb น้อยไปไม่ก็แรมไม่เสถียร

    ส่วน3dmark cpu นี่เอ่อ.... เดาไม่ออกเลย 05เทสได้สบายๆ แต่06 ขึ้นerror.exe

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    งั้นลองลบ06 แล้วลงใหม่ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    PI เทส CPU RAM
    3DMark 06 เทส CPU VGA RAM

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ผมก้อเป็น pi32 06 ก้อผ่าน แต่เข้าเวป เปิดเพลง เล่น m เครื่องดับซะงั้น ขายบอดกินไปแระ

  7. #7
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ผมว่าเพิ่มไฟเอาให้เสถียรแน่นอนดีกว่าใช้ไปแบบครึ่งๆกลางๆนะครับ ลองเทสกับ ORTHOS 1-2 ชม.ก็ได้เป็นอย่างน้อย
    ของท่านยังดีแค่เด้ง เพราะตะกี้ผมพึ่งปรับแรมพลาดนิดเดียว Raid Error เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เหอๆๆๆๆ

    เครื่องผมหากเทส06 cpu test loop ผ่านนี่คือใช้งานได้จริงครับ เปิดคอมทำงานเอกสารทั้งวัน เปิดฟังเพลง เล่นเกมส์สลับไปๆมาๆ ไม่เป็นไรครับ เสถียรดี

    แต่หาก cpu test 06 loop ไม่ผ่านนี่คือเล่นเกมส์ซักพัก ดับ อุๆ กรรม อาการไม่เกี่ยวกับคล๊อก vga ครับ ยังไม่ว่างไล่ซักทีว่าเป็นที่อะไร

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    น่าจะเป็นกับตัวโปรแกรมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ซิสเต็มอะไรคล๊อกไปเท่าไร ต้องบอกด้วยครับ งั้นก็จนปัญญาอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่ะ

    dfi bloodiron p35
    E8400 c0 lapped+tuniq
    pny 2*2gb bus 800
    palit hd4850 sonic

    เมื่อคืนลองลดมา 490*9 ผ่าน พอปรับเป็น495*9 ไม่ผ่าน ????? พอเปลี่ยนเป็น 495* 8.5 ดันผ่านซะงั้น???? เอ๊ย? อย่างนี้เป็นที่อะไรครับ? ไฟ cpu ผมลองเพิ่มแล้วนะ ไม่ผ่านเหมือนกัน งงแฮะ จะว่าร้อนก็ไม่น่าใช่

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไฟเท่าไรบ้างอ่ะครับ แรมวิ่งเท่าไร

  13. #13
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอาตอน 560*8 หรือ 495*9 ดีครับ

    มาทั้งคู่ล่ะกัน

    560*8
    cpu 1.55
    vnb 1.61
    vsb เดิม
    vpll เดิม
    vtt 1.31
    gtl 6.1 6.1 6.1

    495*9 ram 495 5-6-5-18
    cpu 1.53
    vnb 1.4
    ram 2.25
    vsb เดิม
    vpll เดิม
    vtt 1.12
    gtl 6.7 6.7 6.1

    คือผมสังเกตุ ตอนบัส490*9 ผ่าน หากเพิ่มไฟ vtt เป็น1.15 ปุ๊ป ไม่ผ่าน ต้อง1.12 ก็หลงดีใจ อ่อ ไม่ผ่านเพราะ vtt นี่เอง พอมาบัส495*9 ไม่ผ่านก็เพิ่ม vtt กลับไม่ผ่านซะงั้น ค่อยๆเพิ่มอย่างอื่นทีละ step ก็ไม่ผ่าน

    แต่งงตรงจุดสังเกตุที่ว่า 495*8.5 ดันผ่านซะงั้น config เดียวกันกับ 495*9 แต่ลดไฟ cpu เอ่อ.....งงกับมัน


    อีกประเด็นสงสัยอย่างแรง ทำไม vpll ต้อง 1.55 เดิมๆตลอด เพิ่มไปก็ไม่เสถียรขึ้น แล้วก็ vsb เหมือนกัน คนอื่นเพิ่มดันเสถียร ผมเพิ่มดันเอ๋อ???

  14. #14
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    pll ไว้หลังสุดก็ได้นะ ผมว่าเพิ่มเเล้วเอ่อๆ

  15. #15
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    มาอัพเดต ทั้งสาเหตุ pi error และ 3dmark ไม่ผ่าน

    ผลคือ ไฟมากไป เหอๆ ต้องค่อยๆไล่ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    คับต้องค่อยๆไล่
    dfi ที่ใช้อยู่มันให้ไฟมาเหลือๆก้อจิงแต่ ใช้จิงๆไม่ได้มากมายอะไร

  17. #17
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ตอนนี้กำลังไล่ให้ได้560เหมือนเดิม ได้มา540 แระ แต่ก่อน560เทสแล้วก็เกิดอาการอย่างว่า ตอนนี้540 ผ่านสบายๆ loop crysis cpu test ไว้อีก ผ่านเหมือนกัน โอ่ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •