overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: หน้าจอไม่มี Icon คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default หน้าจอไม่มี Icon คับ

    ตอนเปิดเครื่อง บูสเรียบร้อย แต่ไอค่อนไม่โชว์ มีแต่แบ็คกราวด์
    ก่อนหน้านี้มี เออเร่อขึ้นมาว่า Oxc000005 ประมาณนี้คับ
    ผมลงวินโดว์ สามรอบแล้วก็เหมือนเดิม.แล้วก็อยู่กับเคสตัวนี้ก็ สามวันเหมือนกัน
    ..ใครพอรู้ช่วยแนะนำหน่อยคับ..

  2. #2
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ลองดูนะคะ
    คลิกขวา > view > Show Desktop Icons

    หรือถ้าลง Windows ใหม่ พวก Mycomp InternetExplorer Mydoc อาจจะอยู่ใน Start Menu นะคะ
    ต้องไป คลิกขวา เลือก Show On Desktop ด้วยค่ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คลิกขวาเลือกใช้โชว์ดู
    ถ้าไม่ได้อาจจะเป็นไวรัส



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    คือว่า
    บางทีปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ มี
    บางทีปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ไม่มี
    บางที่ งง คับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันวาเปงเพราะอะไร

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nui79 View Post
    คือว่า
    บางทีปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ มี
    บางทีปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ไม่มี
    บางที่ งง คับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันวาเปงเพราะอะไร
    วินโดวส์ เอ๋อ ละ
    หาแผ่น XP เวอร์ชั่นอื่นมาลง ดู

  6. #6
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ดูด้วยนะคะว่ามีโปรแกรมอะไรแปลกๆรัยอบู่หรือเปล่า
    กด Ctrl+Shift+Esc ดูก็ได้ค่ะ ถ้ามีอะไรชื่อแปลกๆรันอยู่ก็ End Process ทิ้งไปเลย

    แล้วก็ Start > run > msconfig ไปที่แถบ Start up
    เอาโปรแกรมแปลกๆที่มันรันตอน Start up ออกให้หมดด้วยนะคะ

    ถ้าไม่รู้ว่าจะเอาอันไหนออกบ้าง ลอง PrintScreen มาลงก็ได้ค่ะ

    ปล. ของ Vista Show Desktop Icons มันจะอยู่ใน View นะคะ
    ถ้าเป็น WinXP จะอยู่ใน Arrange Icon by แบบพี่ TWK. ค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ลงวินโดใหม่เลยคับ55+
    สู้ๆคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ผมลงไปสามรอบแล้วอาคับ..บางครั้งก็ใช้ได้..แต่บางครั้งปิดเครืองแล้วเปิดใหม่ก็ดันไมมีไอคอน

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nui79 View Post
    ผมลงไปสามรอบแล้วอาคับ..บางครั้งก็ใช้ได้..แต่บางครั้งปิดเครืองแล้วเปิดใหม่ก็ดันไมมีไอคอน
    แผ่นเดิมใช่ใหม
    ให้เปลี่ยนแผ่นใหม่ เวอร์ชั่นใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เปิด Task Manager ขึ้นมา
    เลือก File - New Task
    พิมพ์ explorer แล้ว Enter ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    มันโดนไวรัสคับ.ต้องฟอร์แม็ทท c,d
    แล้วก็ แรมก็มีส่วน
    สรุปว่าตอนนี้ได้แล้วคับ
    Thank you



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •