overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดเครื่องแล้วค้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default เปิดเครื่องแล้วค้างครับ

    จากที่ถามไปตอนแรกได้คำตอบไม่ชัดเจนอ่ะครับ งั้นขอถามใหม่นะครับ

    1.เสียบสาย ac และ เปิดเครื่องขึ้นมา

    2. เข้าำวินโดว์ได้ แต่โปรแกรมบางอันยังไม่รัน

    3. ลองเลื่อน touch pad ไปมา

    4. touchpad เริ่มกระตุก และ ค้าง

    5. ต่อ mouse usb ใช้ได้ปกติ

    6. เปิด note pad ขึ้นมา

    7. พิมพ์ข้อความ แต่คีย์บอร์ดเริ่มไม่ติด และ ค้าง

    8. ลองถอดแบตออกและใส่เข้าไปใหม่ โดยยังเสียบ ac อยู่ เพื่อให้เครื่องไม่ดับ

    9. โปรแกรมบางโปรแกรมรันขึ้นแล้ว

    10. touch pad และ keyboard ใช้งานได้

    11. เครื่องเข้าสู่ภาวะปกติ

    จบ.

    คือว่ามันเป็นอย่างนี้ทุกครั้งที่เปิดเครื่องอ่ะครับ ไม่ว่าจะเสียบ ac หรือ ไม่เสียบ

    เซงมากครับ อย่างนี้ผมก็เอาไปเล่นข้างนอกที่ไม่มีที่เสียบ ac ไม่ได้น่ะสิครับ

    ผมต้องทำยังไงบ้างครับ ก่อนหน้านี้แบตก่อนเก่าก็เป็นอย่างนี้ แล้วพอดีมันเสื่อมด้วย

    ผมเลยสั่งแบตจากคนในบอร์ดนี้ ก็เป็นอีกเหมือนเดิม แต่ไม่เสื่อมแล้ว อยากทราบว่า

    มันเป็นที่ขั้วต่อแบตหรือป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ดันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ตอนถอดเสียบแบตโดยที่ยังไม่ได้ถอด AC ออก คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ

    เหมือนคอมมันเปิด startup นานรึป่าว

    ระยะเวลาหลังจากlog on window ถึงใช้งานได้ปกตินี่นานเท่าไหร่อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    คือว่าผมลองใช้ ac อย่างเดียวไม่ใส่แบตมันเข้าวินโดว์ได้ปกติครับ ไม่มีอาการค้างแต่อย่างใดเลย

    แต่พอปิดเครื่อง ลองเสียบแบตเข้าไปแล้วเปิดเครื่อง มันมีอาการค้างครับ เลยต้องถอดแบต และเสียบเข้าไปใหม่

    ถึงจะหายอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ดันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    อาการเดียวกันคับ ผู้รู้ช่วยตอบที

  7. #7
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่แล้วหรือยังครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by beskakum View Post
    ลองลงวินโดว์ใหม่แล้วหรือยังครับ?
    เป็นเหมือนกันทุกแผ่นครับ ไรท์ด้วยความเร็วต่ำแ้ล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    ดันครับ ยังเป็นอยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hotkhwan's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    มีมิเตอร์ใหมอะครับ ลองวัดไฟดูว่า ไฟ / แอม์ เท่ากับตัวเก่าหรือเปล่า
    อาการ์ดเหมือนแบตไม่ตรงรุ่นอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    XP SP3 หรือเปล่าครับ ถ้าใช้ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bwz1cpl28c's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    @รามคำแหง 2

    Default

    Quote Originally Posted by hotkhwan View Post
    มีมิเตอร์ใหมอะครับ ลองวัดไฟดูว่า ไฟ / แอม์ เท่ากับตัวเก่าหรือเปล่า
    อาการ์ดเหมือนแบตไม่ตรงรุ่นอะครับ
    ไม่มีอ่ะครับ acer aspire 3050 แบตรุ่น lip6220qupc sy6

    Quote Originally Posted by vorakanok View Post
    XP SP3 หรือเปล่าครับ ถ้าใช้ปกติครับ
    ใช่ครับ ถ้า sp2 จะหายใช่มั้ยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •