overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: Intel Vmod สำหรับ บอร์ดที่เพิ่มไฟไม่ได้หรือเพิ่มได้น้อยแต่อยากแรงมาทางนี้ครับ !!

  1. #1
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default Intel Vmod สำหรับ บอร์ดที่เพิ่มไฟไม่ได้หรือเพิ่มได้น้อยแต่อยากแรงมาทางนี้ครับ !!

    Intel Core 2 Duo Voltage Boost
    พอดีไปเจอมาจากเวบนอก ค้นในนี้ดูแล้วไม่เจอ ไม่รู้มีคนโพสไปรึยังครับ
    ถ้ามีแล้วหรือ ใครรู้แล้วก็ขออภัยด้วยนะครับ
    ตอนนี้ของ 45 นาโนเมตร ยังไม่เจอนะครับถ้าเจอเมื่อไรจะรีบเอามาลงให้ครับ

    เพราะ ซอคเก็ต 775 ไม่มีขา จึงง่ายต่อการโมขาซีพียูครับ คล้ายๆกับการทำ Bsel
    ถ้าทำ Vmod + Bsel เปิดมาก็แรงข้ามรุ่นกันเลยครับสำหรับบอร์ดที่ลากไม่เอาไหน
    หรือลากไม่ได้เลยครับ อิอิ

    สิ่งที่ต้องใช้มีเพียงแค่ เทปพันสายไฟหรือเทปอะไรก็ได้ที่ไม่นำไฟอ่ะครับ
    และอลูมินั่มเทป หรือ คอนดัคทีฟเพ็น >> แปลเป็นไทยคือ ปากกาที่หมึกสามารถสื่อพลังงานได้
    เอิ๊กๆ อุปกรณ์นั้น หาตามร้านเครื่องเขียนดูครับ ของผมใช้อลูมินั่มเทปนะครับ มีพอดี



    ซีพียูแต่ละตัว ไฟเริ่มต้นจะไม่เท่ากันนะครับ ดังนั้นจะแบ่งออกตาม ไฟเริ่มต้นของซีพียู
    อยากรู้ว่าไฟซีพียูของท่านเริ่มที่เท่าไรก็ลอง โหลดโปรแกรม Core Temp มาส่องดูครับ
    โปรแกรมตัวอื่นก็สามารถส่องได้นะครับแต่แนะนำอันนี้ครับง่ายดี ขนาดเล็กด้วย
    นี่เอานายแบบหนูลองยามาส่องก่อน จะเอา E7300 มาลองก็ยังไงอยู่
    เพราะไม่มีสูตรของ 45 นาโนเมตร จะลองมั่ว เกิดพลาดมาล่ะยุ่งอีก
    เอาตัวนี้แหละ... นี่ไงไฟเดิม 1.325



    งั้นผมเริ่มจาก ซีพียูที่ไฟเริ่มต้น 1.325v ก่อนเลยละกันนะครับ

    เส้นสีแดงนี่คือให้แปะหรือขีดครับ ส่วนตรงที่วงสีเขียวนี่ใ้ห้เอา เทปกาว ที่ไม่นำไฟแปะทับไว้นะครับ
    ถ้าอยากเลิกทำก็ใช้น้ำยาล้างเล็บหรือน้ำมันไฟเช็คลบนะครับ สำหรับคนที่ใช้ปากกาเชื่อม
    คนใช้เทปก็แกะโลดครับ











    ต่อกันด้วย ซีพียูที่ไฟเริ่มต้น 1.2875v











    และสุดท้ายครับ สำหรับ ซีพียูที่ไฟเริ่มต้น 1.35v







    นี่ผลการมอดไฟ ไปที่ 1.5v ของผมครับ เลือก 1.5 เพราะแปะง่ายดีครับ อิอิ
    ไม่ได้ถ่ายรูปหน้า Bios มาให้ดูต้องขออภัยครับ กล้องไม่อยู่แล้ว เจ้าของหลับไปแล้ว แหะๆ
    พอดีโหลด Bios default แล้วลืมไปปิด C1E ครับ
    เลยต้องรัน PI ให้มันทำงานเต็มที่ซะหน่อยจะได้จ่ายไฟเต็มๆ
    ตอน C1E ทำงานไฟลดลงมาเหลือ 1.18 เองอิอิ ประหยัดไฟ



    ลองๆกันดูนะครับ แปะดีๆล่้ะแปะมั่วเน่ามาอย่าโทษผมน้า ไม่ได้ บังคับให้ทำครับอิิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมลองแล้วครับ เปิดไม่ติดเลย เอิ๊กกกกกกกก

    ลองตั้งแต่ e2160 ออกใหม่ๆ เลย

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมลองแล้วครับ เปิดไม่ติดเลย เอิ๊กกกกกกกก

    ลองตั้งแต่ e2160 ออกใหม่ๆ เลย
    ติดพลาดป่าวครับ ของผม ไม่มีปัญหานะดูผลสิ
    เด๋วรอเจ้าของกล้องตื่นจะถ่ายหน้าไบออสมาให้ดูอีกทีครับ
    ว่าไฟเริ่มต้นที่ 1.5v จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    ของผม Celeron E1200 ต้องใช้ Step ใหนครับเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไฟเริ่มต้นเท่าไรอ่ะครับ
    ลอง โหลดโปรแกรม Core Temp มาส่องดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BoSsZz's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    เหมือนสูตรเกมเลย

  7. #7
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เออๆ ใช่คับ
    ผมเคยเล่นกับ pd ขีดเท่าไหร่ก้อไม่ไป กะย่างไฟซัก1.7
    สุดท้ายเอาดินสอไป mobo ไฟ1.6 ใช้เกือบไม่หมด

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ติดพลาดป่าวครับ ของผม ไม่มีปัญหานะดูผลสิ
    เด๋วรอเจ้าของกล้องตื่นจะถ่ายหน้าไบออสมาให้ดูอีกทีครับ
    ว่าไฟเริ่มต้นที่ 1.5v จริงๆ
    ไม่ผิดนะ แต่บอร์ดมันเปิดไม่ติดแค่นั้นเอง บอร์ด ไม่ support
    ลองทำตั้งแต่ 965p-ds3 ที่ราคาตัวละ 6000 บาทโน่น

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ท่านอิมประสบการณ์เยอะ ลองมาหมดแล้ว อันไหนเล็กอันใหนใหญ่แค่มองก็รู้แล้ว อิอิ...

  10. #10
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมลองเอาไปใส่ p5kpl-cm ก็ใช้ได้นะครับ ไฟจ่ายมา1.53เลย อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •