overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้ S41-322 ล้วพอดีมีตัง อยาก upgrade แนะนำนิดจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default ใช้ S41-322 ล้วพอดีมีตัง อยาก upgrade แนะนำนิดจ้า

    ขอมานอก กระแสนิด ละกัน เพราะเป็นผู้โชคดี ที่ไม่มีปัญหา กะเขา คงไม่มีใครว่านะ
    จิงๆ มีทั้ง -322 -324 แต่ตัว 324 นั้น แฟนเล่นก็ยังดีอยุ่ แล้วก็ไม่ได้ใช่ไรมาก
    ซื้อเครื่อง มา วันที่ 2 มกราคม 2551(มั้งหรือ 30 ธันวาคม กว่า) กำลังจาครบปีแหละ

    หลังๆ เกมที่เล่นมีความรุ็สึกว่า ช้าลง (หรือคนใช้ ช้าลง(แก่เองหว่า)) เครื่องนี้ไว้ใช้งานส่วนตัวหนักไปทาง เล่นแต่เกม เปิดแต่เพลง แค่นั้น

    ซื้อเครื่องมา เคย คิดจะไปเครม กะ แค่ Optiarc Ad-7530B นั้นแหละ แต่ตอนนั้น เอามาลองเครื่องแล้วจะขอเปลี่ยนเขาบอกต้องรอ 7 วันมั้ง กะเลยว่า งั้นเดียว ค่อยไปเปลี่ยน แถวสุราษ ดีกว่า ต้องรีบกลับไปทำงาน

    จนสุดท้าย ก็ไม่ได้ ไปศูน อีกเลย เหอๆ เวลามีแผ่นไหนอ่านไม่ได้จิงๆ กะเอาไปอ่านกะVaio FE47F (เครือ่งนั้น ไว้ทำงานอย่างเดียว ไม่ลงอะไรไว้เลย (เสียดายของจังงิ แต่มันของบริษัท)) ทำอิมเมจ เอา

    ชักนอกเรื่อง แหะๆ พอดี มีตังเหลือนิดๆ คิดว่า จะเอามา upgrade มันหน่อยดีไหม ไม่งั้น จะได้ เอาไปเผาให้หมด ช่วงปีใหม่นี้


    ใครคิดว่า น่าจะเอาไป ทำไรกะมันดีบ้าง แนะนำหน่อยจ้า สาวก benq s4?
    เปลี่ยน การ์ดจอ อะมั้ง ก่อนอื่น? ตัวไหนดีอะ

    หรือว่า อดทนรอไปก่อน รอ ซื้อเครื่องใหม่ สัก กลางๆปี? มาคุยหรือ แนะนำหน่อยนา

  2. #2
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผม322 ก็ปกติดีเหมือนกันอิอิ ไปเคลมแค่dvd

    ไงลองอัพแรมดู น่าจะช่วยได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยน CPU
    เปลี่ยน WLAN
    เปลี่ยน HD

  4. #4
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    HD ตอนนี้ มี Ex 240 อยุ่แล้วอะ 2 ตัว คงไม่เปงไรมั้ง

    อัพแรม นี้ เท่าที่เชค รุ้สึก XP 64bit จะ ใช้ได้ถึง 3g จิงปะ แต่ รุ้สึกว่า มานจะลงเกมแถบไม่ได้ เหมือน วิสต้า?

    หรือเดียวนี้ วิสต้า เล่นเกมได้ดีละ (รวมถึงเกมเก่าๆ)

    เปลี่ยน cpu อัพแรม เปลี่ยน การ์ดจอ รุ่นไหน กี่ตัง ดีล่ะ ไม่ใช่พวก โปร แค่ พอมีความรุ้ทั่วไปเอง

    ยังลังเล กะ เก็บตัง รอซื้อใหม่ อยุ๋เลย รายละเอียดเป็นไงมั้งนะ

  5. #5
    OverclockZone Member satan_in_secret's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    โชคดีจังเลยการ์ดจอไม่เสีย ของผมรุ่นเดียวกันเลยพรุ่งนี้จะไปรับเครื่องคืนจากศูนย์เครมm/bรอบ3 แล้วก็จะขายทื้งทันที ดวงไม่ถูกกันกับs41 (แต่ยังรักเบนคิวอยู่นะ)

  6. #6
    OverclockZone Member navythai's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอได้ด้วยเหรอ ??

  7. #7
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    อ้าว แล้ว การ์ดจอ แยก นิ แล้ว มันถอดใส่ รุ่นอื่นไมไ่ด้เลยเหรอ ? ไม่รุ้ ไม่เคย อัพเกรด โนตบุต เลย - -'
    งี้ cpu กะเปลี่ยนไม่ได้ด้วย?

    กะรอคนตอบ ก่อน จะวันที่ 31 จะมีไหมหว่า ผู้รุ้ใจดีๆ พอดีชอบเครื่องนี้ ไม่อยากซื้อใหม่ จนๆออยุ่ด้วยเก็บตังเยอะอีก

    มัน upgrade เปลี่ยน อะไร ดีๆ คุ้มค่าเงิน มั้งไหม

  8. #8
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เคยมีบทความเกี่ยวกับการ์ดจออยู่ครับ ในบอร์ดนี้ล่ะ
    เสียดายผมไมไ่ด้แฟบเวอริทไว้ แต่ผมจะพยายามพูดเท่าที่ผมจำได้นะครับ

    " อ้าว แล้ว การ์ดจอ แยก นิ แล้ว มันถอดใส่ รุ่นอื่นไมไ่ด้เลยเหรอ ? "
    คำว่าการ์ดจอแยกนี่ มันแบ่งได้ 2 แบบครับ
    - แบบแยกชิพ มันก็แค่อยู่แยกกันเป็นชิพๆครับ ยังแปะอยู่ในเมนบอร์ดเดียวกัน
    - แบบถอดแยกได้เลย (MxM) อันนี้จะถอดเปลี่ยนได้
    แต่ S41 นั้นเป็นแบบแรกครับ ( ผมอาจะจำผิดในเรื่องฮาร์ดแวร์ เรื่องแยกชิพหรือยังไง
    แต่ที่แน่ๆคือถอดเปลี่ยนไมไ่ด้แน่นอนครับ )

    แต่ CPU เนี่ย ดูเหมือนจะเปลี่ยนได้นะครับ แต่ไม่ค่อยคุ้ม

    NB ซื้อมาทั้งทีต้องทำใจครับ เพราะอัพเกรดได้จริงๆแค่ Ram HDD และก็ DVD-Drive

  9. #9
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    แง่ง งั้นเก็บตังซื้อใหม่ ปีหน้า อีกแล้วซิ ก็ดี ปีใหม่นี้ ใช้ให้หมด โบนัส อันน้อยนิด ของข้า Y_Y

    น่าจะ ยืนยาว เล่นเกมได้ ถึงสิ้นปีไหมน่อ s41 ของ ข้าน้อย

    คิดว่า ยอมซื้อ คอม 50000-60000 ใช้ 2-3 ปี

    กับซื้อ 30000-40000 ใช้ 2 ปี ไหนหน่าจะเหมาะสมกว่ากันนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •