overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ไม่ทราบว่า Wireless ADSL Router/Modem ยี่ห้อไนดีมั้งค่ะ บ้านหลายชั้น

  1. #1
    OverclockZone Member NooJoy's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Question ไม่ทราบว่า Wireless ADSL Router/Modem ยี่ห้อไนดีมั้งค่ะ บ้านหลายชั้น

    ไม่ทราบว่า Wireless ADSL Router/Modem ยี่ห้อไนดีมั้งค่ะ บ้านหลายชั้น
    พอดีไปซื้อของ Billion มาห่วยมากๆๆๆซื้อมา 3000 กว่าพ่อค้าบอกดีสุด เอามาลองที่
    บ้านมี 5 ชั้น เอาวางไว้ชั้น 2 เล่นได้แค่ ชั้น 1-2-3 ส่วนชั้นอื่นหมดสิทครับ แล้วชั้น 1 กับ 3
    Router ส่งเข้า notebook แค่ 11-24 ชั้น 2 ดีสุดได้ 54 เพราะอยู่ใกล้ๆๆๆ เอาเปลี่ยนมันไม่ยอมค่ะ บอกว่าดีให้เอาไปซ่อมเองตามประกัน เราก็เอาไปที่ซ่อมแถวซอยอารี ไกลก็ไกลเค้าเช็คบอกว่าปรกติ ลองกับมันตั้งนานทั้ง notebook และ iphone ไม่ได้เรื่องค่ะเซ็งมากๆๆๆๆๆ 3000 นี่หรอดี
    จำเอากับมาใช้ แต่ที่บ้านคนเยอะ พี่น้องมี notebook กันหมดค่ะเราอยู่ชั้น 5 บนสุดต้องเอาคอมมาเล่นห้องพี่เซ็งค่ะ แต่เรา searche เจอ ของบ้านอื่น หอพักซึ่งไกลบ้านเรามากๆเลยค่ะ
    ลองเอา notebook มาเล่นนอกบ้านก็ไม่เจอ router ตัวเองเซ็งค่ะ แต่เจอของบ้านอื่นและหอพักบานค่ะเลยอยากว่ายี่ห้อไนดีมั้งค่ะ

    เพื่อนๆพี่ๆมีใครใช้ยี่ห้อไนมั้งค่ะที่มันทะลุทะล้วงได้ 5 ชั้นมั้งค่ะ
    ช่วยหน่อยนะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member jingerbel's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by NooJoy View Post
    ไม่ทราบว่า Wireless ADSL Router/Modem ยี่ห้อไนดีมั้งค่ะ บ้านหลายชั้น
    พอดีไปซื้อของ Billion มาห่วยมากๆๆๆซื้อมา 3000 กว่าพ่อค้าบอกดีสุด เอามาลองที่
    บ้านมี 5 ชั้น เอาวางไว้ชั้น 2 เล่นได้แค่ ชั้น 1-2-3 ส่วนชั้นอื่นหมดสิทครับ แล้วชั้น 1 กับ 3
    Router ส่งเข้า notebook แค่ 11-24 ชั้น 2 ดีสุดได้ 54 เพราะอยู่ใกล้ๆๆๆ เอาเปลี่ยนมันไม่ยอมค่ะ บอกว่าดีให้เอาไปซ่อมเองตามประกัน เราก็เอาไปที่ซ่อมแถวซอยอารี ไกลก็ไกลเค้าเช็คบอกว่าปรกติ ลองกับมันตั้งนานทั้ง notebook และ iphone ไม่ได้เรื่องค่ะเซ็งมากๆๆๆๆๆ 3000 นี่หรอดี
    จำเอากับมาใช้ แต่ที่บ้านคนเยอะ พี่น้องมี notebook กันหมดค่ะเราอยู่ชั้น 5 บนสุดต้องเอาคอมมาเล่นห้องพี่เซ็งค่ะ แต่เรา searche เจอ ของบ้านอื่น หอพักซึ่งไกลบ้านเรามากๆเลยค่ะ
    ลองเอา notebook มาเล่นนอกบ้านก็ไม่เจอ router ตัวเองเซ็งค่ะ แต่เจอของบ้านอื่นและหอพักบานค่ะเลยอยากว่ายี่ห้อไนดีมั้งค่ะ

    เพื่อนๆพี่ๆมีใครใช้ยี่ห้อไนมั้งค่ะที่มันทะลุทะล้วงได้ 5 ชั้นมั้งค่ะ
    ช่วยหน่อยนะค่ะ
    ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


    มันมีดว้ยหรือครับ ที่ทะลวงที 5 ชั้น นะครับ ผมว่าไม่มีนา เท่าที่เคยเห็น น่าจะเพิ่มตัว กระจายสัญญาณ ไปตามชั้น น่าจะเวิรค์กว่า นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jingerbel's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    แล้วตกลงคุณเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่ หรือเป็นผู้ชิ๋ง

  4. #4
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมว่า 3000 ได้ครอบคลุม 3 ชั้นก็ดีแล้วนะ มันขึ้นอยู่กับกำแพง พื้นและเพดานบ้านคุณด้วย เกิดมันหนามากๆ ยังไงก็ไม่ทะลุไปไกลหรอกครับ ยังไงผมว่าก็ต้องไปซื้อตัว Relay สัญญาณแล้วไปติดที่ชั้น 3 อีกซักจุด แต่ไม่รู้ว่าจะถึง ชั้น 5 หรือเปล่านะ เพราะมันไม่สามารถกำหนดทิศทางให้มันส่งอัดไปแต่ด้านบนได้

    แต่เท่าที่ผมเห็นคงเป็น g ใช่ไหมครับที่ซื้อมา ต้องไปเล่นพวก N แล้วก็มีพวกเทคโนโลยี Range Max อะไรพวกนี้แล้วละครับ แล้วก็มองหาตัวที่มันมีเสาหลายๆเสาหน่อย แต่ราคาคงไม่ 3 พันแน่ๆครับ 4-5 พันโน้นเลย

    อย่างบ้านผมกำแพงบ้านหนามาก ขนาดเป็น N + Range Max จาก 2 ยี่ห้อ ออกจากห้องแค่ปิดประตูก็ไม่มีสัญญาณแล้ว แต่ถ้าเปิดนี้พุ่งออกไปเลย ขนาดบ้านข้างๆที่อยู่ใกล้ๆที่ผมวาง Wireless Router ยังไม่เจอสัญญาณบ้านผมเลย

  5. #5
    OverclockZone Member NooJoy's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    ไม่รู้ค่ะว่ามีมั้ย แต่ที่บ้านเรารับของบ้านอื่นได้ตั้งหลายสัญญาณอ่ะ มันชื่อว่า BowHome
    ,DLINK_WIRELESS และชื่อหอพักแถวบ้านอ่ะ แค่สงสัยว่ามันมาได้ไงอยู่ตั้งไกลๆๆๆๆๆ
    มันใช้ของอะไรหรอที่สามารถทะลุหลายๆๆบ้าน แต่ของเรากำแพงกั้นชั้นไม่รู้หนาเท่าไรกัน
    ผ่านมาไม่ได้เชียวหรอค่ะ ส่วน Router เป็น 7300G รุ่น G ไม่ค่อยรู้เรื่องแค่
    ว่า G กับ N เปงไงอ่ะ แค่ไปซื้อแล้วคนขายบอกว่าดีมากๆๆ รับได้แน่นอน 5ชั้นเท่านั้นเลยซื้อ

    แล้ว ตัว Relay สัญญาณแล้วไปติดที่ชั้น 3 มันราคาเท่าไรค่ะซื้อแล้วรับได้ดีขึ้นป่ะ
    คุมกว่าซื้อ Router ใหม่ป่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ไม่แน่ครับขึ้นอยู่กับการติดตั้งของหอพักด้วยครับ บ้างหอพักติดไว้ด้านนอกริมทางเดินใกล้ๆตรงบันไดลงฉุกเฉินทำให้สัญญาณเจอการกั้นน้อยมากครับ มีกระจกก็ผ่านออกมาง่ายแล้ว เพราะกระจกไม่ได้หนาอะไร แต่แบบบ้านผมนี้หนามากๆ ผมวางไว้ข้างกระจก สัญญาณที่ผ่านออกไปอ่อนถึงอ่อนมากเรียกว่าถ้ามีคนมาแอบใช้ก็ติดๆดับๆ

    ถ้าเป็นรุ่น G ทะลุถึงชั้น 5 ก็เวอร์แล้วครับ ไม่งั้นก็คงเพดานบ้านคุณบางมากๆ เหตุผลที่เขาแนะนำรุ่นนี้ก็คงเพราะเขาดูจากงบประมาณด้วยมั่งครับ ไม่ทราบว่าตอนเลือกบอกเขาไว้ด้วยหรือเปล่าว่างบเท่าไร เพาะถ้ากำหนดงบไว้แล้วบอกไปตอนแรกแค่นั้นก็ได้แค่นั้นแหละครับ

    ผมว่าไปซื้อตัว Relay สัญญาณจากร้านก็น่าสนใจ แต่ผมไม่รู้ว่าสัญญาณที่มาถึงชั้น 3 อ่อนเกินไปไหมพอหรือเปล่า ถ้าไปวางไว้เหนือ Router ชั้น 2 สัญญาณที่ได้รับน่าจะแรงขึ้นหน่อย ยังไงลองไปสอบถามทางร้านให้แนะนำให้ดีกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •