overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถาม โน้ตบุ้คเล่นไปสัก 1-3ชั่วโมงค้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default สอบถาม โน้ตบุ้คเล่นไปสัก 1-3ชั่วโมงค้างครับ

    เป็น nb ของเพื่อน เป็น xp นะครับ ตอนใช้แรม 2กิ้ก ไม่มีปัญหา แต่พอใส่ 4 ปุ้บอาการเริ่มมา เล่นไปชั่วโมงถึง3ชั่วโมงจะมีค้างครับ ยี่ห้อ compaq จำโมเดลไม่ได้ สล๊อตไม่พังแน่ ลอง2กิ้ก สลับกันโอเคใช้ได้ แต่พอใส่2กิ้ก2ตัว มีอันเป็นไปทุกที ผมก็ไม่รุ้จะช่วยยังงัย แต่ส่วนตัวคิดว่า windows อาจจะมีปัญหา อยากให้ลองลงวินโดว์ใหม่แต่เจ้าตัวไม่ค่อยอยากเสี่ยง กลัวลงใหม่แล้วยังค้างอีก

  2. #2
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    ค้าง ยังไงอะ มี ขึ้น error อะไรใหม่
    หรือ ข้าง ไปดื้อๆ กด task manager ก็ไม่ได้

    ใช้ window อะไีด้ห้วย XP sp2? 3? vista?

    แล้วเกิดตั้งแต่ใส่แรม พอถอดแรมออก ก็ไม่เป้นเลย?

  3. #3
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    xp sp2 ครับ ค้างไปเฉยๆกดอะไรไม่ได้ พอถอดแรมออกให้เหลือ2กิ้ก ก็ปกติครับ ใส่2ตัวเป็นครับตัวเดียวไม่เป็นงง

  4. #4
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    คล้ายๆเครื่องผมเลยครับ
    ของผมถึงจะไม่ค้าง แต่มันฟ้องว่าอ่านเมมเมอรี่ไมไ่ด้เป็นตัว Error ทุกครั้งเลย
    เวลาเิปิดเครื่อง ( ใช้ SP 3 นะ ) ผมว่าวิธีแก้ น่าจะลองเปลี่ยนตัว OS ดูครับ
    ลองใช้ SP 3 ตัวใหม่ๆ หรือใช้พวก 64 bit
    แนวทางนี้ค่อนข้างฉาบฉวยไปหน่อย แต่ผมก็พอจะนึกได้เท่านี้ครับ
    ไม่แน่ว่าจะเป็นผลมาจาก Hardware เองที่ไม่สามารถใส่ Ram เพิ่มได้รึเปล่า
    หรือว่า Ram มีปัญหา ( ลองเอามาใช้ยางลบถูๆ ตรงทองแดงดู ไม่ก็เอาไปเคลม )

    รอความเห็นจาก Rep อื่นมาช่วยชี้แจงต่อครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ไม่ได้มาตอบครับ เข้ามาทักคุณmarchz เฉยๆ อิอิ
    ผมเดาว่า แรมมันคนละยี่ห้อ คนละแบบกันรึเปล่าครับ แบบว่ามันเลยเข้ากันไม่ได้อ่ะ
    อย่าว่าผมนะครับผมเดา

  6. #6
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำวิเคราะครับ ผมได้ให้ xp64bit กะเพื่อนคนนั้นไปลง แต่มันไม่เจอฮาดดิสซะงั้นเลยอด
    คุณ xyz ใครหว่าอิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •