overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ขึ้น Blue Screen

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default ขึ้น Blue Screen

    CODE: 0X0000000A อ่ะคับ


    เครื่องผมใช้

    C2D E7200
    RAM 2.00GB
    VGA PowerColor 2400Pro
    M/B P5KPL-AM
    OS XP SP2


    คับ


    ลงวินโด้ใหม่ก้อแล้ว ขอวิธีแก้หน่อยคับ พึ่งซื้อมา 2อาทิดเองยังไม่อยากให้ถึงมือช่างอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member silvercosta's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ แล้วพอรีตาดแล้วขึ้นอีกไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member net1's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    สำหรับรหัสความผิดพลาดตัวแรกนี้ โดยปกติแล้วจะเกิดจากไดรเวอร์บางตัวที่เข้าไปใช้ตำแหน่งแอดเดรสของหน่วยความ จำไม่ถูกต้อง รวมทั้งการไม่สนับสนุนกันระหว่างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และตัวซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ ด้วย หากความผิดพลาดนี้ถูกแจ้งขึ้นมาระหว่างการติดตั้งวินโดวส์นั้น ให้เข้าไปปิดฟีเจอร์ Plug & Play ,All Shadowing, Bios virus protection และ All Caching ในไบออส ถ้าอุปกรณ์บางชิ้นของคุณเก่าเกินไป แนะนำให้เข้าไปที่เว็บ http://www.microsoft.com/hcl เพื่อตรวจสอบรายชื่อของฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการรับรองจากไมโครซอฟท์ด้วย แต่ถ้าความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นหลังจากใช้งานวินโดวส์ให้คุณปิดโปรแกรม Antivirus แล้วเลือกบูตด้วยแผ่นติดตั้งวินโดวส์ เพื่อซ่อมแซมไฟล์ด้วยตัวเลือก “R” และย่าลืมใช้ฟีเจอร์ Roll back driver ระหว่างขั้นตอนนี้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by silvercosta View Post
    ขอรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ แล้วพอรีตาดแล้วขึ้นอีกไหมครับ
    ใช่ครับขึ้นบ่อยมากเลยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ลง software อะไรมั่งครับ ถ้ายังไม่ได้เลย ลงแค่ window ก็ต้องลองเช็ค hardware ผมก็เคยเป็นจอฟ้าโค้ดนี้

  6. #6
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    1.ลองแฟ็กไบออสให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือใหม่ๆครับ
    2.ลองเอาวินโด้เวอร์ชั่นอื่นมาลงดู
    ลองดูครับไล่ไปเรื่อยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member collala's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    Thailand

    Default

    แต่ก่อนของผมมันก้อเป็น มันอาจจะเกิดจากการทำงานผิดปกติของฮาร์ดแวร์ หรือ ฮาร์ดแวร์กับซอฟท์แวร์บางโปรแกรม ไม่เข้ากัน ลองลง วินโดวส์ตัวที่มาตรฐานดูน่ะคับ ไม่ใช่พวกใหม่ ๆ ที่บั๊กเยอะ บางทีอาจจะหายนะ

  8. #8
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    น่าจะเปนที่ Ram

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ตอนนี้ลงวินโด้ใหม่ใช้ sp2 รุ่นธรรมดาอะคับ รอดูผลมันก่อนว่าจะเป็นอย่างไร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ก้อยังขึ้นยุอ่ะคับช่วยหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ตอนนี้ขึ้น 0X00000050 อ่ะคับ - -ปวดหัวมากๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ตอนนี้ขึ้น 0X00000050 อ่ะคับ - -ปวดหัวมากๆๆๆ

    ช่วยหน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member elegant's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ผมก็เป็นแต่ผมว่าน่าจะแรมอ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •