overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ลง windows กับ ECS A790GXM-A โดยใช้ vga ออนบอดของตัวมันไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default ลง windows กับ ECS A790GXM-A โดยใช้ vga ออนบอดของตัวมันไม่ได้ครับ

    ผมลง windows กับ ECS A790GXM-A โดยใช้ vga ออนบอดของตัวมันไม่ได้ครับ

    ตอนแรกที่ลง winxp มันจะไปค้างที่หน้า setup เลยครับ หลังจากนั้นผมก็ไปเอา กาดจอแยกมาใส่ดูแล้วปิด โหมด vga on board ก็ลงได้่ปกติ แต่พอกลับไปเปิด โหมด vga on board อีกครั้ง
    คราวนี้ขึ้นว่า windows\system32\config\system หายไป จึงกลับไปปิดอีกครั้ง ก็ปกติดี

    คราวนี้ลองเปลี่ยนมาลงวิสต้าดู อาการคล้ายๆกันเลยครับ มันไม่ให้ setup มันขึ้นมาว่า windows\system32\config\system

    ผมอยากลอง hybrid graphic อะครับ พอดีมี 3850 อยู่ตัวอะครับเสียดายๆ

    .... ผมน่าจะไปตั้งผิดห้อง

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นที่ใช้ลงดูครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    เปลี่ยน 2 แผ่นแล้วอะครับ หาตามเวบบิทแล้วอะครับ ตัวที่ใช่ล่าสุดก็ sKZ- Microsoft Windows XP Professional Corporate SP3 OCT08 ตัวนี้อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ให้ดีลองหา Original ครับ ถ้าหาไม่ได้ลอง XP SP3 V.3282 Vista CG ตัวนี้ผมใช้อยู่ลงในหลายๆเครื่องเสถียรดีครับ
    อีกอย่างเวลาจะไรท์วินโดว์ลงแผ่น ให้ไรท์ความเร็วต่ำ 8x ให้ดี 4x ไปเลยครับ ไรท์ความเร็วสูงจะเกิดปัญหาค้าง Error เวลาลงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    คือว่าตอนนี้ผมลองลง vista แล้วอะครับ พอจะเปิดใช้ กาดจออนบอดโดยถอดกาดจอหลักออก
    ก็ยังเข้าไม่ได้อยู่ดีเลยอะครับ

    ขึ้นว่า ไฟลไรซักอย่างหาย windows\system32\config\system

    T___________T

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้ DVD-RW แบบ SATA ลงป่ะครับ

    เคยเจออยู่เหมือนกัน ว่าไฟล์มาไม่ครบ เครื่องไม่เสถียร

    หรืออีกทาง ลองเปลี่ยนตัวเขียนไปใช้ตัวอื่นดู

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    ใช่เลยครับ ใช้ DVD-RW แบบ SATA ลงครับ

    ผมลงหลายรอแล้วอะ อิอิ

    แบบว่ากลัวออนบอดมันพังจะได้เอาไปเปลี่ยนตัวใหม่ไปเลยเพราะว่าเพิ่งไปถอยมาเมื่อวานอยากเช็คบอดด้วยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    เมื้อกี้ลองแผ่นเดิม แต่ตัวอ่านใหม่เป็นแบบ usb ลงไม่ได้ตามเคย พอเปลี่ยนมาใช้แผ่นที่ dvd usb เขียน ก็อาการเดียวกันเลยครับ
    Last edited by Hexbooter; 30 Dec 2008 at 14:48:43.

  9. #9
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    เอาไปลองเคลมเลยครับ ถ้าพึ่งถอยมา

  10. #10
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    แก้ปัญหาได้แล้วครับ

    ปัญหาเกิดจากตัวแรม เอง ทีแรกผมลองถอดออกตัวนึงแล้วก็ยังเป็นเลยไมได้สงสัยแรม คราวนี้ลองทำใหม่หมดทุกๆอย่าง ลองถอดแรมทีละแถว สลับกัน จนเจออาการครับ

    สรุปสงแรมเครม รอตั้ง 2 อาทิตแนะเศร้า
    T___________T

  11. #11
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by Hexbooter View Post
    แก้ปัญหาได้แล้วครับ

    ปัญหาเกิดจากตัวแรม เอง ทีแรกผมลองถอดออกตัวนึงแล้วก็ยังเป็นเลยไมได้สงสัยแรม คราวนี้ลองทำใหม่หมดทุกๆอย่าง ลองถอดแรมทีละแถว สลับกัน จนเจออาการครับ

    สรุปสงแรมเครม รอตั้ง 2 อาทิตแนะเศร้า
    T___________T
    ยินดีด้วยครับเจอปัญหาสักที เศร้าเล็กน้อยตรงแรม ไม่ทราบใช้ยี่ห้อไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Hexbooter's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    แรม corsair ddr2 667 แบบธรรมดาครับไม่oc ตัวที่เสียเป็นตัวเก่าเล็กน้อยซื้อมาไม่ถึง 3 เดือน อะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •