overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: Windows Seven VS Windows Vista On LAPTOPS

  1. #1
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default Windows Seven VS Windows Vista On LAPTOPS

    อยากรู้ว่ามีใครลองใช้ Windows 7 บน Laptops กันบ้างยังครับ ใจผมเอนเองไปหา 7 รอทิ้ง Vista ละ

  2. #2
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ดีมันก็ดีแหละคับ(ดีมากๆๆด้วย) เพราะกินแรมน้อยกว่า เร็วกว่าทุกอย่าง

    แต่มันเป็น Beta อยู่คับ เชื่อกว่า Final เมื่อไรไม่มีใครใช้Vistaแน่นอน

    แต่ตอนนี้มันเป็น Beta ถ้าเกิดมีปัญหากับบางโปรแกรมที่เราใช้ก็ซวยเลยต้องลงใหม่อีก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    คิดจะใช้เหมือนกันรอ มันเป็นfinalอยู่ ตอนนี้ก็ใช้vistaรอ... ส่วนxpลงไว้ประดับเครื่องเท่านั้นและตอนนี้ ได้ลง7เมื่อไหร่คงถอนหมด

    เห็นว่ากันว่าบั๊กเยอะเหมือนกันนะเบต้าเนี่ย
    http://www.monavista.com/webboard/forumdisplay.php?f=34

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ผมลองใช้ละครับ
    เท่าที่ลองใช้มา

    ไม่ได้กินแรมมากมายแบบเจ้าvista
    driver ไม่ต้องไปนั่งหา มันลงให้หมดเลย มีแค่การ์ดจอต้องไปลงเอง
    programส่วนมากถ้าลงไม่ได้ก็เปิด compatibilityซะ แต่ก็ใช้งานได้ตามปรกติ (ยกเว้นdaemontools alcohol ลงไม่ได้เลย ต้องใช้ultraiso poweriso ไรพวกนี้แทน)
    เกมก็เล่นได้หมด ยกเว้นเกมออนไลน์ >_<"
    UIสวยกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    window 7 เนี่ย มีทั้ง 32 bit และ 64 bit รึเปล่าครับ
    อยากลองใช้แบบ 64 bit ดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ตัวbeta1(build7000) คิดว่ายังไม่มีนะครับ
    แต่buildก่อนหน้านั้นรู้สึกจะมี

  7. #7
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ตอนนี้ลอง build7000อยู่ เร็ว แรง uiเอื้ออำนวยความสะดวกต่อการทำงานมากกว่าเดิม เล่นเกมส์farcry2 FPSพอๆกันกับXP ตอนนี้ลืมXPหน้าตาเห่ยๆไปแล้ว

  8. #8
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ใช้แล้วครับแต่ยังไม่ได้หา Driver เลยอ่ะครับพี่น้อง

  9. #9
    OverclockZone Member OsSn's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    รอตัวเต็มแล้วเด๋วจะเปลี่ยนไปใช้น่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ใช้แล้วครับแต่ยังไม่ได้หา Driver เลยอ่ะครับพี่น้อง
    driverตัวเดียวกันกับvistaครับ ส่วนvga 181.00

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ใช้แล้วครับแต่ยังไม่ได้หา Driver เลยอ่ะครับพี่น้อง
    ไม่ต้องมานั่งหาdriverแบบxpครับท่าน
    มันมีdriverมาให้อยุ่แล้ว
    แทบไม่ต้องลงไรเลย มันลงให้เองเสร็จเรียบร้อยแล้ว
    สบาย~~~~

  12. #12
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ได้ข่าวว่า boot เสร็จกินแรมแค่ 500 กว่า MB เอง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default



    ของผมอยู่ที่ประมาน600ได้ครับ
    น้อยกว่าvistaเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post


    ของผมอยู่ที่ประมาน600ได้ครับ
    น้อยกว่าvistaเยอะ
    ตรง physical memory
    ระหว่าง
    available กับ free
    มันต่างกันยังไงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    กินแรมน้อยดีแท้ รอแก้ Bug ต่อไป

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    แล้วที่ว่า driver ไม่ต้องไปนั่งหา มันลงให้หมดเลย มีแค่การ์ดจอต้องไปลงเอง
    สำหรับเครื่องของผมที่ลง vista แล้วหา driver ลงไม่ได้เพราะเครื่องเป็นรุ้นเก่า
    จะลง windows 7 ได้ปะ PC น่ะครับมะใช่ NB
    motherboard รุ่น P4PE-X
    Last edited by djia; 30 Dec 2008 at 20:32:12.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    แล้วมีdriverของ vistaมะล่ะครับ ถ้ามีก็ใช้ได้
    ใช้windows updateก็ได้ครับ มันหาdriverให้

    แต่ผมลองลงใน acer5562 รุ่นเมื่อประมาน3ปีที่แล้วมันก็มีให้นะครับ
    Last edited by ptatti; 30 Dec 2008 at 21:17:27.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    น่าสนใจแฮะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •