overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: เสปกแรงแต่กลับไม่แรง ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member suri_yaya's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Unhappy เสปกแรงแต่กลับไม่แรง ช่วยทีครับ

    cpu PHENOM X3 8450 M/B ASUS M2N68 VGA 512/ATI 4670 IceQ Turbo HIS RAM 2048/800*2 KINGSTO
    แต่กลับไม่แรง แถม ram หายไป 1 G เหลือ 3 g เวลาเล่นเกมส์รู้สึก อืดๆ ช่วยทีครับจะทำยังไงจะให้แรงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ก็การ์ดจอท่านไม่แรงนี่ครับ (128 bit) ถ้าอยาก smooth เล่น 256 bit ดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่อง ram หาย เพราะ win XP มองเห็นได้แค่นั้นครับ แต่ว่าจิงๆ ก็มีอยู่ 4 นั่นแหละ

  3. #3
    OverclockZone Member N_Pro's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ ที่มีคอมฯ

    Default

    ram หาย ไม่หายหลอกครับ แต่ windows มองไม่เห็น ถ้าเป็น windows 32 bit
    64 bit จึงจะมองเห็นเต็ม
    ส่วนเล่นเกมแล้วอืดๆ ลองใช้ driver ตัวใหม่ๆดูครับ
    กับปรับลายละเอียดในเกมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    รักเธอประเทศไทย

    Default

    4670 IceQ Turbo HIS ตัวนี้ก็ถือว่าแรงพอได้นะ แต่เป็นการ์ดระดับล่าง แล้วเล่นเกมอะไรทีว่าอืดอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ไครซิส ปรับสุดหรอ - -

  6. #6
    OverclockZone Member อู๋8rew's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    304+บางคล้า

    Default

    เอาไปเล่น เกมที่ระดับ 4870 หรือเปล่า
    ส่วนเรื่องแรมลองเข้าไปดูในไบออส อาจจะเซตให้เห็นเพิ่มมาอีก นิดก็ได้
    แต่ยังไงมันก็เห้นไม่ครบ 4GB
    ความจุหายแบบนี้ยังเด็กๆ
    ผมเคยเจอ แรม แผงคู่ เขียนบนฉลากไว้ แผงละ 1G แต่ใส่ไปเห็นแค่ 1G แทนที่จะเห้น 2G บัดซบมันบอกเป็นแรมดูออล

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ OC X3 8450 เหนื่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เล่นเกมอะไรคีับ

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อืดยังไงคับ ท่านลง driver ครบหรือป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    หนูเข้ามาดู เพราะของนู๋ก็ไม่แรง

  11. #11
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    55555+

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    พยาบาล โนมโต

  13. #13
    OverclockZone Member [Nz]'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008

    Default

    เข้า มา แจม [- -a'']

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by suri_yaya View Post
    cpu PHENOM X3 8450 M/B ASUS M2N68 VGA 512/ATI 4670 IceQ Turbo HIS RAM 2048/800*2 KINGSTO
    แต่กลับไม่แรง แถม ram หายไป 1 G เหลือ 3 g เวลาเล่นเกมส์รู้สึก อืดๆ ช่วยทีครับจะทำยังไงจะให้แรงๆ
    ไม่ได้แรงมากเลย สำหรับเกมส์สำหรับชุดนี้ (ได้กลางๆ)
    เดิมๆ สู้ X2 6000+ + HD3870 ไม่ได้เลย นะ
    ส่วนแรมใส่ 4 GB เห็นและใช้งานได้ 3 GB นั้นเป็นเรื่องปกติ (Windows 64-bit only 4GB + Up)
    Last edited by TWK.; 30 Dec 2008 at 18:56:56.

  15. #15
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    แรมนี่ปกติควรเห็น 3.2 - 3.5 G
    เอางี้ ถ้ามันหายไป 1 G ก็น่าเสียดาย ทำตามผมดู เมื่อก่อนผมก็หาย 1 G เหมือนคุณ
    เริ่มต้น ให้ถอดแรมออกก่อน 2 แถว boot เครื่องสักรอบ มันจะเห็น 2 G dual ram
    ปิดเครื่องแล้วใส่เพิ่มอีกแถว boot อีก 1 รอบ มันจะเห็น 3 G single ram
    ปิดเครื่องอีกที ใส่เพิ่มแรมที่ 4 boot อีกที ผมคิดว่ามันน่าจะเห็นเป็น 3.2 หรือไม่ก็ 3.5 เป็น dual ram
    ผมทำแล้วได้ผลครับ ลองมาสองเครื่องแล้ว ตอนแรกใส่ทีเดียว 4 แถวเลย มันเห็นแค่ 3 G
    พอมาค่อยๆไล่ใส่เพ่ิมทีละแถว ก็เห็นได้ บน XP sp2 เห็น 3.25 G อีกเครื่องบน Vista sp1 เห็น 3.5 G
    จากเดิมๆทั้งคู่ เห็นแค่ 3 G เท่านั้นเอง ลองดูละกัน ไม่เสียเวลามาก

    ส่วนเกมส์ช้า เกมส์กระตุก ลองเปิด ccc ของ Ati (หรือ catalyst control center)ดู ล่างๆสุดมันมี ATi OverDrive มาให้ ให้ติ๊กไปที่
    Enable ATi Overdrive clocks for 3D application only
    มันจะทำการ overclock ให้เมื่อเราเล่นเกมส์ ถ้าไม่เล่นมันก็ไม่ clock
    หรือว่าจะลองให้มัน clock ให้เองเลยก็ได้ โดยกดที่ปุ่ม Run automated clock configuraion utility
    มันจะค่อยๆทดลอง clock ให้เรา ตอนกดปุ่มนี้ มันจะมีข้อความออกมาเตือน อ่านให้เข้าใจ ก่อนตอบตกลง
    ถ้าไม่เข้าใจ ก็เปิด Dict ถ้าเปิดแล้วยังไม่เข้าใจ ก็อย่าไปยุ่งกะมัน

  16. #16
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    tonghadyai.com / Suzuki SA-TOOR Club / HatyaiZ Bike

    Default

    อยากให้เร็วอีก ก็เล่น Raid0 ไปเลย ชิ้วๆ 555+

  17. #17
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เล่นเกมส์แรง ต้อง ความเร็ว CPU เยอะๆ และ การ์ดระดับสูงกว่านั้น น่ะจ๊ะ แต่ผมก็ใช้อยู๋ 4670 ^^

  18. #18
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    raid 0

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2008
    Location
    Thai

    Default

    เล่นเกมอาไรหว่า

  20. #20
    OverclockZone Member itsound's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

    Default

    M2N68 มันชิพ nvidia แล้วไปใช้การ์ดจอของ ati ได้ไง มันก็กระตุกสิ แล้วๆๆๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •