overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ระหว่าง x4 กับ x2

  1. #1
    OverclockZone Member Science's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default ระหว่าง x4 กับ x2

    Amd Phenom x4 9650 กับ Amd Athlon x2 6000+

    ตัวไหนแรงกว่ากัน

    ต่างกันเยอะไหม

  2. #2
    OverclockZone Member sneakama's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    เล่นเกมส์ x2 ทำหลายๆ task พร้อมกันก็ x4

    แต่ x4 น่าจะคุ้มกว่าเพราะยุคต่อไปโปรแกรมคงรองรับ Multitask มากขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ตามงบ

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by sneakama View Post
    เล่นเกมส์ x2 ทำหลายๆ task พร้อมกันก็ x4

    แต่ x4 น่าจะคุ้มกว่าเพราะยุคต่อไปโปรแกรมคงรองรับ Multitask มากขึ้น

    เหรอ.....แล้วทำไม x2 นี่......มัน
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=345085

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ยกเว้น เกมส์ GTA เท่านั้นที่ GHz เยอะๆ แพง Core เยอะ หุหุหุ
    Cycsis / Farcry / COD บลาๆ GHz เยอะๆ เเรงกว่า Core เยอะ

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เรื่องแบบนี้มันเหมือนสมัย Dual Core ออกมาใหม่ๆเลยเลยอ่ะครับ

    ที่ Single Core Mhz สูงๆดันเล่นเกมส์ได้ดีกว่า Dual Core ที่ดัน Mhz ไม่สูงแบบสมัยแรกๆเลย

    พอพวกเหล่าคนเขียนโปรแกรมและผู้สร้างเกมส์ เขียนให้ออกมาใช้ Dual Core เต็มที่

    เท่านั้นแหละ Single Core ก็กลายเป็น CPU ราคาประหยัดไปเลย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าคิดจะใช้คอมอย่างมีความสุข โปรดอย่าเชื่อคะเเนนครับ
    ตอนเเรกน้อยใจเพราะใช้ AMD ที่คะเเนนน้อยกว่า INTEL เเต่พอไปได้เล่นเครื่องเพื่อนที่ใช้ INTEL รู้สึกทะนงตัวขึ้นมาทันที

  8. #8
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    ผมสงสัยตารางคะแนนอ่ะครับ ว่าทำไมไม่เอา 6000+ ไปใช้กับ 8800 มั่ง แล้วเกมที่ใช้นี่มันรันกี่คอร์ ... สงสัย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ถ้าคิดจะใช้คอมอย่างมีความสุข โปรดอย่าเชื่อคะเเนนครับ
    ตอนเเรกน้อยใจเพราะใช้ AMD ที่คะเเนนน้อยกว่า INTEL เเต่พอไปได้เล่นเครื่องเพื่อนที่ใช้ INTEL รู้สึกทะนงตัวขึ้นมาทันที
    ตามนี้

  10. #10
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    นัานดิไมเอา 6000+ มารันกะการ์ดที่ต่ำก่า ควรจะเหมือนกานดิ

  11. #11
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    นัานดิไมเอา 6000+ มารันกะการ์ดที่ต่ำก่า ควรจะเหมือนกานดิ
    intel มันกลัวคะแนนแพ้ amd ไง 555

  12. #12
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    พวกที่ชอบเอา X2 ไปเทียบกะ X4 แบบเชื่อในผลคะแนนอย่างเดียว เพราะชาตินี้ไม่เคยจับ X4

    ก็จะเชื่อแบบผิดๆว่า สูสีกัน เหนือกว่านิดๆถ้าเล่นเกม ไปจนวันตายอะครับ

    ผมยกตัวอย่างง่ายๆสุดๆเลย คือ X2 6000+ @ 3.0 คุณเล่นเกมหนักๆได้ อย่างเก่งเกมเดียวก็กิน cpu ไป 100% สองหัวแล้ว

    แต่ในขณะที่คนใ้ช้ X4 เล่นเกมเดียวกัน ยังกดย่อจอมาเปิดเวบได้อีกสิบๆหน้า คุยเอ็ม โหลดบิต ทำงาน ได้อีกเยอะ

  13. #13
    OverclockZone Member renorzeta's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    แล้วทำไม ตารางมันแปลกๆ x4 3.05 ใช้ 3870
    แล้ว x2 6000+ ใช้กัย 4850 แต่ เฟรมเรต 20 -*- เทสเกมไรก็มะบอก

    ผมว่าเอา x4 ดีกว่านะ อนาคต โปรแกรมที่ใช้หลายหัวก็เริ่มมีบ้าน ส่วนเกมส์นี่ยังไม่มาก

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าคิดว่า X4 มันสู้ X2 ไม่ได้ ก็ใช้ X2 ไปน่ะดีแล้วครับ


    จะได้ใช้คอมอย่างมีความสุข

    แต่ตอนนี้ผมใช้คอม ถูกใจและมีความสุขแล้วครับ

    ชอบแบบไหนก็เล่นแบบนั้น

    ชอบ X2 ก็เล่น X2 ไป จะได้มีความสุข

    ไม่ใช่ว่า ชอบ X2 ดันไปเล่น X4 แล้วมานั่งเสียดายว่า ใช้ X2 มันจะแรงกว่านี้หรือปล่าวหว่า

    เล่น X4 แล้วไม่มีความสุขแล้วจะเล่นทำไมล่ะทีนี้

    ปล. เล่นตามงบเถอะ

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    2 ตัวนี้ถ้าไม่เกี่ยงราคา ซื้อ x4 9650 แบบไม่ต้องคิดเลยคับ

  16. #16
    OverclockZone Member vkennyza's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    ส่วนตัวผม ชอบ หลาย core มากกว่า อ่ะคับ อิอิ แล้วก็ คิดว่า มันจะ ได้ FPS ที่สูงกว่า มันเริ่มแล้ว GTA4 เปนต้น

  17. #17
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ตามงบ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ถ้าให้เลือก เลือก x4

  19. #19
    OverclockZone Member barw's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    กทม//สวนถัดจากเณร//ปัตตานี

    Default

    แน่นอนครับ หากเอามารันหลายอย่าง x4 ดีกว่าแน่ แต่ในตารางมันแปลก

    สมมุติเราใช้เกมที่รัน 2 คอร์ แล้ว อย่างไหนมันจะเป็นไง ใครทดสอบแล้วบอกหน่อย

  20. #20
    OverclockZone Member pangpon24's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2008

    Default

    ทำไมไม่มอง x3 มั้งละครับ
    ดูไปดูมามีผมใช้อยู่คนเดียวเอง
    เสร้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •