overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: คลิก mouse ซ้าย ไอคอนหน้าวินโดว์กลายเป็นเหมือกับคลิกขวา properties

  1. #1
    OverclockZone Member Spairohock's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default คลิก mouse ซ้าย ไอคอนหน้าวินโดว์กลายเป็นเหมือกับคลิกขวา properties

    คลิก mouse ซ้าย ไอคอนหน้าวินโดว์กลายเป็นเหมือนกับคลิกขวา properties tab shortcut เฉยเลย เมื่อคลิกที่ ไอคอน ตัวไหนอาการเหมือนกับการกด Ctrl + click ตอนเปิดเครื่องใหม่ไม่เป็นแต่พอสักพัก จะเป็น ไม่ทราบว่าติด virus ตัวไหน ใครรู้ช่วยบอกที norton antivirus เอาไม่อยู่ครับ วินโดว์เองก็อับเดตใหม่ล่าสุดแล้ว เปลี่ยน mouse ก็ไม่หาย

    -board Asus P5Q
    -window xp pro 32
    -E8400

    ผมว่าไม่น่าใช่ Hardware ใครรู้ช่วยตอบที่

  2. #2
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ลองเช็คที่ control panel > mouse >buttons

    ตรง mouse config > ติ๊กตรง switch primary and secondary buttons ออกยังครับ?
    (ปกติต้องเว้นว่างง่ะตรงค่านี้)

  3. #3
    OverclockZone Member Spairohock's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default switch primary and secondary buttons

    switch primary and secondary buttons ผมเช็คหมดแล้วไม่ใช่แน่นอน เปลี่ยน mouse usb เป็น ps2 ก็ยังเป็น เมื่อก่อนไม่เป็น มันมาเป็นหลังจากต่อเน็ตแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Spairohock's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default

    ลืมบอกไปไม่ใช่เม้าส์เท่านั้นนะครับคีบอร์ดก็จะใช้การไม่ได้ด้วย restart ใหม่ใช้ได้ปกติพอใช้ไปสักพัก จะเป็น

  5. #5
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ฟอแมทลงคอมใหม่โลดคับ น่าจะมาจากไวรัส

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Cool

    Quote Originally Posted by Spairohock View Post
    คลิก mouse ซ้าย ไอคอนหน้าวินโดว์กลายเป็นเหมือนกับคลิกขวา properties tab shortcut เฉยเลย เมื่อคลิกที่ ไอคอน ตัวไหนอาการเหมือนกับการกด Ctrl + click ตอนเปิดเครื่องใหม่ไม่เป็นแต่พอสักพัก จะเป็น ไม่ทราบว่าติด virus ตัวไหน ใครรู้ช่วยบอกที norton antivirus เอาไม่อยู่ครับ วินโดว์เองก็อับเดตใหม่ล่าสุดแล้ว เปลี่ยน mouse ก็ไม่หาย

    -board Asus P5Q
    -window xp pro 32
    -E8400

    ผมว่าไม่น่าใช่ Hardware ใครรู้ช่วยตอบที่
    อัพเดตยังครับถ้ายังตัวไหนก้เอาไม่อยู่นะครับ แต่ถ้าอัพแล้วยังไม่เจอลองเอาตัวอืนสแกนดูครับ เช่น Ad-awareแล้วก็spybot S&Dครับลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member Spairohock's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default

    ร้ายกว่าเก่าติดไป 2 เครื่องแล้ว อาการเดียวกัน ใครทราบมั่งว่าเป้นไวรัสตัวไหน ไม่เพาะเม้า คีบอร์ดก็ใช้ไม่ได้ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ถ้าเป็นผมนะ...จะลองหาแอนตี้ไวรัสยี่ห้ออื่นมาเช็คดูอีกรอบ

    สัก 2-3 ยี่ห้อแล้วยังไม่เจอ...ก็สมควรแก่การฟอเมตลงวินโดว์
    ใหม่ดีกว่า...

  9. #9
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    Nod32
    Anti-Malware
    Ad-Aware

  10. #10
    OverclockZone Member Spairohock's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default

    format ลง windows ใหม่แล้วไม่หาย norton antivirus,nod32,mcafee เอาไม่อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ของผมเคยเป็น วิธีแก้ของผมคือ ใช้ System Restore กลับไปตอนที่ยังคลิกซ้ายได้อยู่ครับ
    ถ้าแก้ไม่ได้รอท่านอื่นๆ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member dUkEzA's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Format แล้วยังไม่หายสงสัยจะแย่แล้วละครับ - -"

  13. #13
    OverclockZone Member Spairohock's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default

    ตอนนี้ใช้ Ad-Aware กับ AVG antivirus เห็นเงียบอยู่สงสัยจะเอาอยู่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2011

    Default

    เป็นเหมือนกันคะ ลองหาวิธีแก้ในกูเกิลแล้วมาเจอกระทู้นี้ คือเป็นเหมือนกันทุกอย่าง ก็เลยลองล้างเครื่องใหม่ก็ไม่หาย ภายหลังมาลองจิ่มๆ คีย์บอร์ดปุ่ม Alt สรุปหายคะ เพื่อคำตอบนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นนะค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ของผม ลอง กดคลิกซ้าย ขวา รัวๆเร็วๆ เดี๋ยวมันก็หายเองอ่ะ ถ้าไม่หายรีเครื่องทีนึงก็น่าจะหายแล้วนะครับ

    ส่วนมากจะเป็นช่วงตอนออกเกมที่เล่นแบบ Fullscreen หรือพวกเกมที่มี Hackshield หรือ Nprotect ครับ

    (ออก ragnarok ยังเคยเป็นเลยครับ)

    เป็นทั้ง win xp / 7 เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •