overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: จอคอม กับ TV ควรเลือกใช้อันไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mepoohkung's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default จอคอม กับ TV ควรเลือกใช้อันไหนดีครับ

    คือตอนนี้ผมกำลังจะซื้อจอคอมอันใหม่ก็เลยว่าจะเอาเป็นTVไปด้วยเลยราคาอาจจะสูงกว่านิดหน่อยแต่ถ้าดีก็ว่าจะซื้อTV เลยอยากมาหาความรู้ว่า 2อย่างนี้มันแตกต่างกันยังไง ควรจะเลือกซื้ออันไหนดี ส่วนมากผมก็เล่นเกมกับทำงานเป็นหลักTVก็ไม่ค่อยได้ดูเท่าไร ไม่ทราบว่าเวลาที่ต่อTVแล้วเล่นเกมภาพจะสวยเหมือนจอคอมป่าวหรือดีกว่า และ ขนาดของจอเอาสักกี่นิ้วดี ที่ดูไว้คือ 19-22 ยังไงก็แนะนำด้วยครับ
    สเปก
    AMD x2 6000+
    HIS 4850 ICEQ TUBER 512MB
    RAM 2 G

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ถ้าจอขนาดนี้ใช้แยกกันดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    จอคอมละเอียดกว่าเยอะ
    TV มันออกแบบมาสำหรับนั่งดูไกลๆ แสงมันจะสว่างสดใสเจิดจ้ามากกว่า แต่ความละเอียดจะต่ำ ประมาณ 1366 x 768 เท่านั้นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member waffen-ss's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008
    Location
    เจียงใหม่จ้าว

    Default

    ซื้อ LCD TV เลยคับดู TV ก็ได้ ต่อคอมก็ดี แต่แพง อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member jojoer's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    thailand

    Default

    ซื้อแบบFULL HDเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    ผมก็ขบคิดอยู่หลายวันครับ จนเมื่อวานไปซื้อ monitor มา เพราะว่ามี TV card ในเครื่องอยู่แล้ว แต่ทีวีมันได้เปรียบเรื่องการเชื่อมต่อไงครับ เพราะผมเองก็เอา PS2 ไว้ข้างๆ คอมนี่แหละ แต่ต่อผ่าน TV box อีกที คือมันรกครับ ถ้าใช้งานแบบที่คุณบอกมา ผมว่าซื้อ monitor ดีกว่าครับ ทีวีซื้อ TV box มาต่อเพิ่มเอาก็ได้ ยิ่งถ้าเป็น TV card ดีๆ หน่อยสบายเลยครับ ตั้งเวลาอัดได้ ได้เปรียบกว่าซื้อ LCD TV ซะอีก ประหยัดได้เยอะ ความละเอียดก็ดี หาแบบกระจกง่ายกว่าด้วย(ถ้าชอบ) full HD ก็มี benQ

    เพิ่มเติม ที่จริง tv card ผมก็มีช่อง vdo input นะ ผมลองต่อ ps2 เข้าไปแล้วแต่มันมืดสนิท พอดีก่อนหน้านี้มี tv box อยู่แล้ว เลยเอามาใช้เลย ตอนนี้สายมั่วมาก ทั้งลำโพง ปริ๊นเตอร์ ps2 จอยเกม ฯลฯ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •