overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เปิด CPU มาแล้วขึ้น CPU FAN EAROR

  1. #1
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default เปิด CPU มาแล้วขึ้น CPU FAN EAROR

    เปิดCPUมาแล้วขึ้น CPU FAN EAROR ผมลองเปิดฝาดูพัดลมทำงานปกติคับ แต่ก็ยังขึ้น CPU FAN EAROR ต้องกด F1 ถึงจะเข้าวินโด้ได้ อาการนี้ เกิดจากอะไรคับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พัดลมCPU ล้านเปอร์เซ็นครับ เพราะผมก็เคยเป็นครับ
    พอเอา ซิ้งค์อื่นมาใส่ไม่เป็นครับ ลองเอาพัดลมตัวอื่นมาใส่ดูครับ แก้ได้ชัวร์
    Last edited by AMD; 20 Feb 2007 at 00:19:17.

  3. #3
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ถ้าเปิด Q-FAN ให้ปิดซะครับ
    ถ้าไม่ใช่พัดลม CPU คุณน่าจะเจ๊งไปแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    เป็นเหมือนเครื่องพี่ผมเลย ผมจัดการไปปรับใน bios ตรงส่วนของพัดลม cpu ให้มัน ignore อะ แล้วมันก็ไม่ขึ้นอีก

  5. #5
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    คือคอมเครื่องนี้มัน P4 socket478 นะคับ พัดลมเพิ่งเปลี่ยนเองคับ แล้วก็มีอาการอย่างที่บอกเลย พอเปิดฝาเคสดูพัดลมยังหมุนปกติคับ

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่คิดมากเรื่องกดF1ก็ใช้ต่อไปได้เลยครับ เพราะพัดลมหมุนปกติ เมื่อก่อนก็เป็นกับเครื่องที่ประกอบให้ลูกค้าครับ น่าจะเป็นที่สายไฟพัดลมCPUครับ ถ้าอยากสบายใจก็ซื้อตัวใหม่ของแท้มาใส่ หรือเปลี่ยนเป็นซิ้งค์ยี่ห้อดังๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    กลัวมีปัญหาตอนขายมือสองอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ระวังพัดลมแอบอู้แล้ว cpu คุณจะลาโลกเอาง่ายๆนะคับ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เข้าไปใน bios แล้วไปที่ไว้ดูอุณหภูมิอ่ะ กด enter ที่รอบพัดลม cpu แล้วเลือก ignore ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    เสียบสายอนู่ที่ช่องcpu fanหรือป่าวคับบอร์ดบางตัวถ้าไม่เสียบช่องนี้เอาพัดลมไปต่อที่อื่นจะขึ้นCPU FAN EARORแบบนี้แหละคับถ้าเสียบถูกแล้วก็คงเป็นที่พัดลมที่ซื้อมาแหละคับ ของผมเคยเอาพัดลมไปเสียบที่ฟังชั่นพาแนลไม่ได้เสียบกะเมนบอร์ดละมันขึ้นมาแบบนี้ แต่วิธีไม่ให้มันขึ้นมาก็แบบที่ท่านๆด้านบนบอกแหละคับ

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนพัดลมสิครับผมแนะนำไปแล้ว เพราะเครื่องลูกค้าผมก็เคยเป็นครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •