overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: E5200

  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Question E5200

    เหนทำไม E5200 ใช้กันเยอะจังครับ เหนทีไรๆก็จะซื้อจะคล๊อก E5200 กัน รุ่นนี้มันดียังไงหรอครับ ผมจะได้ลองมาเล่นบ้าง???

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สุดคุ้ม
    ลากไกล

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    สุดคุ้ม
    ลากไกล
    ตามนั้น

    2800 ฿
    เเรงพอ ๆ E6600 / E6550
    ได้เย็น ประหยัดไฟ ลากไกลลิ่ว
    ค้มไม่คุ้ม คิดดู

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    อื่ม... เหตุผลเป็นเช่นนี้เอง

  5. #5
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    แรงจริงๆครับ สำหรับคนที่ยังไม่เคยลากE7200หรือE7300 ครับ
    แต่พอผมมาลองเล่น E7300 แล้วลืม E5200 ไปเลยครับ(ในความคิดผมนะ)
    แต่เทพๆ ทั้งหลายบอกว่า E5200 จับคู่เมนบอร์ดตัวใหนๆ ก็แรงครับ แต่สำหรับ E7300 นั้นต้องเลือกเมนบอร์ดดีๆ หน่อย ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    อืมอย่างนี้นี่เอง

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    แรงจริงๆครับ สำหรับคนที่ยังไม่เคยลากE7200หรือE7300 ครับ
    แต่พอผมมาลองเล่น E7300 แล้วลืม E5200 ไปเลยครับ(ในความคิดผมนะ)
    แต่เทพๆ ทั้งหลายบอกว่า E5200 จับคู่เมนบอร์ดตัวใหนๆ ก็แรงครับ แต่สำหรับ E7300 นั้นต้องเลือกเมนบอร์ดดีๆ หน่อย ๆ
    ไอ้ E7300 จับคู่กับบอร์ดดีๆ ที่ว่าดีนี่ต้องแพงมั้ยเนี่ย กลุ้มใจเรื่องงบประมาณ

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ดีไม่แพงก็มี แต่ไม่รู้ว่ารุ่นไหนอ่ะ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    แล้วตกลง E5200 นี่มันแคชเท่าไหร่เหรอครับ
    1 หรือ 2 ผมยังไม่รู้แน่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    แล้วตกลง E5200 นี่มันแคชเท่าไหร่เหรอครับ
    1 หรือ 2 ผมยังไม่รู้แน่เลย
    ----------------
    2M ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ไอ้ E7300 จับคู่กับบอร์ดดีๆ ที่ว่าดีนี่ต้องแพงมั้ยเนี่ย กลุ้มใจเรื่องงบประมาณ
    อันนี้ต้องรอ ท่านผู้่รู้จริง มาตอบครับ
    ขอผม bus 500 อัพได้ครับ แต่แรม มันบ่ไปครับ งบหมด

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    ราคาถูก
    ไป 4 GHZ ได้ง่าย
    เพราะตัวคูณ 12.5
    แถมเป็น 45nm

    ผมว่า น่าเล่น ตามระดับราคา E5200 E7300 E8400

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แรมกากก็ 4GHz ไหว แต่ E7300 แรม+บอร์ดต้องดีจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    แรมกากก็ 4GHz ไหว แต่ E7300 แรม+บอร์ดต้องดีจริงๆ
    ไม่จำเป็นม้าง 10x400 แรม 1:1

    บัสแค่ 400 เอง แรมก็วิ่งตามสเปค ไม่เทพก็ถึงได้นะผมว่า

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไม่จำเป็นม้าง 10x400 แรม 1:1

    บัสแค่ 400 เอง แรมก็วิ่งตามสเปค ไม่เทพก็ถึงได้นะผมว่า
    ผมไม่รู้ครับ ผมไม่เคยลอง

  16. #16
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    E7300 + P31-DS3L
    4 Ghz ไปได้ครับ เพราะว่าไม่ได้ตั้งใจลอง งงอ่ะดิ่

    เหตุเกิดเพราะว่า จากที่ผมเคยมาตั้งกระทู้ถามว่า คอมเพื่อนเพิ่งซื้อทำไมปัญหาเกิด
    ล่าสุดบอร์ดมันพัง ก็เลยเอาของผมไปใช้แทนก่อน เพราะผมเปลี่ยนใหม่

    ตอนถอดออกมาก็ยังไม่ได้เอาที่ oc ออก เอาไปใส่เครื่องมันเลยแล้วก็ดันเปิดติดอีก
    เพื่อนไปกด properties MyCom ดู มันก็ตกใจ ถามว่าทำไม cpu มันวิ่ง 4Ghz ผมก็บอกเท่เลย แหล่ม

    ไฟ 1.38 แต่ยังไม่ลองเทสครับ เพื่อนบอกเอาออกเดี๋ยวพัง
    (อ้ายที E4500 เรา oc แทบตายไม่อยากจะได้ 4Ghz เดี๋ยวติดเดี๋ยวดับ จูนแทบตาย เปิดของมันทีเดียว ติดเลย)

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ไม่จำเป็นม้าง 10x400 แรม 1:1

    บัสแค่ 400 เอง แรมก็วิ่งตามสเปค ไม่เทพก็ถึงได้นะผมว่า
    บอร์ดก็สำคัญนะครับบอร์ดบางตัวตันที่ 3.8 เหมือนของที่ผมใช้อยู่ลากให้เทพแค่ไหนก็ได้แค่ 3.8 GHz
    แรมบางตัวย้ำว่าบางตัวเคยทดแรม 1:1 bus 400 เน่าครับแต่ทดแบบอื่น ดันไป bus 400 หน้าตาเฉย
    ผมก็งงๆนะ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ก็เอาบอร์ที่มีราศีหน่อยสิ
    p5kpl-cm ใส่ E7300 ไปได้แค่ 3.33 เอง 10x333 ไฟสุดบอร์ด 1.3 หุหุ จะเอาที่ไหนไปแรง

    คิงตัน 667 ตัวละ 450 ผมไปได้ไม่มีปัญหานะสุดได้บัส 960 cl5 มือ2 เหลือตัวละ 300 เองมั้ง
    ที่เทพสุดเคยบูสติด ก็วิ่งที่บัส 1050 เฉยเลย อิอิ แต่ได้ทีเดียวงิ

    ตอนนี้ลังเลอยู่ อยากได้ 8800gt ไม่มีตัง คิดอยู่ว่าจะเอาบอร์ดไว้หรือ E7300 ไว้ดี
    ถ้าเอา E7300 ไว้ต้องใส่กะ p5kpl-cm ไปได้ 3.33
    ถ้าเอาบอร์ดไว้ ต้องใส่กะ E2160 ไปได้ 3.6
    ช่วยผมคิดโหน่ย เอาไงดี

    ขอโทดเจ้าของกาทู้ด้วยงิ นอกเรื่อง อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ได้ 45nm

  20. #20
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    E7300 + P31-DS3L
    4 Ghz ไปได้ครับ เพราะว่าไม่ได้ตั้งใจลอง งงอ่ะดิ่

    เหตุเกิดเพราะว่า จากที่ผมเคยมาตั้งกระทู้ถามว่า คอมเพื่อนเพิ่งซื้อทำไมปัญหาเกิด
    ล่าสุดบอร์ดมันพัง ก็เลยเอาของผมไปใช้แทนก่อน เพราะผมเปลี่ยนใหม่

    ตอนถอดออกมาก็ยังไม่ได้เอาที่ oc ออก เอาไปใส่เครื่องมันเลยแล้วก็ดันเปิดติดอีก
    เพื่อนไปกด properties MyCom ดู มันก็ตกใจ ถามว่าทำไม cpu มันวิ่ง 4Ghz ผมก็บอกเท่เลย แหล่ม

    ไฟ 1.38 แต่ยังไม่ลองเทสครับ เพื่อนบอกเอาออกเดี๋ยวพัง
    (อ้ายที E4500 เรา oc แทบตายไม่อยากจะได้ 4Ghz เดี๋ยวติดเดี๋ยวดับ จูนแทบตาย เปิดของมันทีเดียว ติดเลย)

    ถ้าไม่ได้ไปเปลี่ยนของเพื่อน คงจะเสียดายน่าดู

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •