overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครใช้บอร์ด Ep31-ds3l แล้วเป็นอย่างผมบ้าง?

  1. #1
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default ใครใช้บอร์ด Ep31-ds3l แล้วเป็นอย่างผมบ้าง?

    ใครใช้บอร์ด Ep31-ds3l แล้วเป็นอย่างผมบ้าง?
    ocกับE6420
    ปรับบัสcpuเท่าไร พอsave>restartค่าก็กลับมาเป็นautoเหมือนเดิม
    ปกติcpuตัวนี้ใช้กับบอร์ดp35-ds3pปรับบัสcpuที่325*8(ปกติผมจะปรับเพิ่มนิดหน่อยไม่ปรับมาก)
    แต่พอมาเจอบอร์ดตัวนี้ปรับไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเพิ่มนิดหน่อยก็ไม่ได้(320,310,300,290,280*8)

    บอร์ด Ep31-ds3l เป็นบอร์ดเพิ่งเคลมมาครับ

    เคยอ่านเจอว่า gigabiteบางตัว biosไม่จำค่าที่เราoc
    หรือว่าของผมจะเป็นเช่นเดียวกัน ว่าจะเอาไปเคลมอีกรอบ..

    ผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วย

    e6420+stocksink
    ga-ep31-ds3l
    g-skill 2*2pq
    vga 1650pro
    enlight 450w

  2. #2
    OverclockZone Member phoungphen.t's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    บ้านแพ้ว โชคชัย4

    Default

    ลองถามในห้อง GIGAZONE น่าจะมีคนที่ช่วยได้

  3. #3
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ถ้า oc ไม่ผ่านไบออสมันจะไม่จำนะ แล้วมันจะปรับกลับมาเปง auto เหมือนเดิม ลองปรับบัส 333 *9 ดู
    ปล.ก่อนปรับควรคืนค่าปกติหั้ยไบออส แล้วค่อยปรับแต่งใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ds3l เป็นเช่นนั้นแล ทำใจสะเซตค่าดีทุกอย่างใช้ไปได้ เดือนเดือนต่อมารีเซตสะงั้น - -*

  5. #5
    OverclockZone Member taung's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    Prachuap Khiri Khan

    Default

    ตามท่านข้างบนเลยครับ...เพราะผมก็เป็น

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=363873

    ตามมาแจมครับพี่น้อง

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ส่งเคลมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member werwolf's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    ผมก็เป็น clock ไม่พ่านมันก็ไม save ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    อัพเดจไบออส

  10. #10
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    ก็มัน oc ไม่ผ่านมันก็คืรค่าเดิมสิ

  11. #11
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    ใครว่า EP31-DS3L ไม่จำค่า..ฮ่าๆ(ตลก)
    ของผมยังลาก E2200 ไปได้ตั้ง 3.8GHz
    เล่นบัสยังได้ตั้ง 444*8 (ผมยังอ่อนอยู่ถ้าเทพๆอย่างหลายๆท่านคงถึง 4GHz)

  12. #12
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ผมก็มีครับตัวนี้ มันไม่จำค่าจริงๆ ถึงแม้จะคล็อกผ่าน

    ผมเคยหาในบอร์ดนี้แหล่ะ วิธีแก้ที่หาได้คือให้เสียบสาย SATA แค่พอร์ท 1 กับ 3 ไม่ก็เสียบแค่ 2 กับ 4 ครับ แล้วมันถึงจะไม่เอ๋อ ถ้าเสียบใช้อุปกรณ์แค่เส้นเดียว มันก็ไม่จำค่า ถ้าใช้สามเส้น มันก็ไม่จำค่า

    สรุปคือถ้าจะใช้บอร์ดนี้แล้วคล็อก ให้มีอุปกรณ์การเก็บข้อมูลต่างๆ ได้แค่สองตัวเท่านั้น เสียบสองพอร์ท

    เอ.. ผมไม่แน่ใจว่าถ้าเสียบเต็มสี่พอร์ทมันจะเซฟรึเปล่านะครับ ผมอ่านผ่านๆ ว่าเซฟเหมือนกัน ลองดูละกันนะครับ ผมอ่านในบอร์ดนี้มานี่แหล่ะ ผิดถูกยังไงก็ขออภัย (ขี้เกียจหากระทู้)

    ท่านไหนที่ใช้ตัวนี้คล็อกแล้วมันจำค่า ก็มาบอกหน่อยนะครับว่าใช้พอร์ท SATA อยู่กันพอร์ท แล้วใช้พอร์ทเบอร์ไหนบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    ผมเสีย 3พอร์ทหร้อมกันเลย..คล็อกผ่านสะบาย

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    คล๊อคไม่ผ่านบางทียังไม่คืนค่า ต้องเคลียไบออส
    แต่คนละรุ่นครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีปัญหาเรื่อง Sataนี่เองถ้าHDD3 DVD1 ซวยชิบหายดีนะซื้อ P31มาแทน

  16. #16
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมว่าคุ้มชิบหาย 2160 ได้ all โซลิค อุอุ ยอมขาย Asrock เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •