overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยสอนวิธีการโอเวอร์คล็อก X2 3600+ กับ GA-MA78GM-S2H หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default ช่วยสอนวิธีการโอเวอร์คล็อก X2 3600+ กับ GA-MA78GM-S2H หน่อยครับ

    ช่วยสอนวิธีการโอเวอร์คล็อก X2 3600+ กับ GA-MA78GM-S2H หน่อยครับ ไม่ทราบว่าปรับแต่งอย่างไร อยากได้สัก 2.8 Ghz น่ะครับ ขอขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ตอนนี้ไม่มีการ์ดจอแยก ยังใช้การ์ดจอออนบอร์ดอยู่ ส่วน PSU ใช้ของ ENERMAX 350W จะไหวมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ไหวครับ Enermax350W ผมก็ใช้อยู่ก็ใช้ออนบอร์ดเหมือนกัน


  4. #4
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ช่วยบอกหน่อยได้มั้ยครับว่าปรับแต่งอะไรบ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    1. เข้า Bios ปรับไฟแรม สุดบอร์ดเลย ไม่แต๊บแน่นอน
    2. ปรับไฟ CPU 1.375
    3. ทดแรม เหลือ 667 หรือ 533 ก็ได้
    4. F10 > Y > ENTER
    5. ลงโปรแกรม ที่ Easy Tune ใน Windows ลาก ทีละนิด ง่ายสุดละ ถ้าขี้เกียจปรับใน Bios วิธีนี้ง่ายสุด

  6. #6
    OverclockZone Member aon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ปรับตามท่าน jeabza1 เลยครับ เพราะตัวคูณ3600+มันต่ำก็ต้อง ทดแรม ปรับbus ขึ้นไปเรื่อยๆ
    HT จะตั้งเป็น Auto ก็ได้ ถ้าไหวก็ปรับไปที่ 1.0GHz มันจะคูณบัสด้วย 5 เป็นค่า HT
    ถ้าตั้ง 800 ก็คูณด้วย 4 ลดหลั่นกันไป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    ไห้ดูเป็นแนวทาง 770DS3 V1.0

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลด HT ครับ
    เเล้วก็ ทดไฟเเรมด้วย
    ถ้าไม่ได้ลด BUS เเรมลงด้วยครับถ้ารู้ว่าเเรมลากไม่ค่อยไป

    ท่านผู้ชมครับ Core 54 (ข้างใน ) เิริ่มจะอันตรายเเล้วนะครับ
    ลองเปลี่ยนซิ้งหรือเอาพัดลมมาจ่อเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับทุกๆความเห็น ผมจะลองดูครับ ผมใช้แรม Kingston ครับ ไหวมั้ยครับ 2GB x 2อยากคล้อกได้บ้างน่ะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ผมลองทำตามแล้วครับ ปรากฏว่าบู๊ตเครื่องไม่ได้เลยครับ ผมปรับไฟซีพียูไปที่ 1.375 ปรับHT ไว้ที่ 1.0 G แต่ไม่ได้ทดแรมไม่รู้ว่าทดตรงไหน เห็นที่ DDR 800 ใช่หรือเปล่าไม่ทราบ ลองปรับที่ 667 แล้วบู๊ตไม่ขึ้นครับ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี หรือจะต้องเปลี่ยนซีพียูเป็น 4800+ ดีหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปรับบัสเท่าไหร่ ตัวคุณเท่าไหร่ครับ
    เเรมต้องทดค่า CL นะครับถ้ารู้ว่าลดหรือลากบัสไม่ได้เเล้วให้ CL มาก

  12. #12
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ปรับบัสแค่ 266 เองครับ ตัวคุณตั้งไว้ 9.5 ครับ แต่ทดค่า CL ของแรมไม่เป็นน่ะครับ ช่วยหน่อยนะครับ ขอขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    - -" ต้องจับมือสอนแล้วแบบนี้

  15. #15
    OverclockZone Member ad40's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ตอนนี้ทดค่า CL เป็น 4 - 4- 4 15 เพิ่มไฟแรม เพิ่มไฟซีพียูเป็น 1.325 เพิ่มบัสที่ 266 ลดตัวคูณจาก 9.5 เป็น 9.0 ตอนนี้ยังวิ่งอยู่ที่ 2.39 ครับ ขอขอบคุณครับทุกๆท่านที่ให้ความรู้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •