overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยคับ ซื้อเมนบอร์ด แรม มาใหม่ใส่แล้วเปิดเครื่องไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member knell's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    หนองแขม

    Default ช่วยด้วยคับ ซื้อเมนบอร์ด แรม มาใหม่ใส่แล้วเปิดเครื่องไม่ติด

    เพิ่งซื้อบอร์ดกับแรมมาครับ ใส่แล้วเปิดไม่ติด ไฟที่เมนบอร์ดติดนะครับ แต่กดสวิทแล้วเงียบ
    สเป็คนะครับ ซีพียู E2200 การ์ดจอ XFX8800GTS ฮาร์ดดิส SEAGATE 160 SATA2 เพาเวอร์ ENHANCE 400W เมนบอร์ดกับแรมที่ซื้อมาใส่คือ ASUS P5Q PRO แรม GEIL 2GB BUS1066 GX22GB8500C5USC ใส่แล้วเปิดไม่ติดครับ ลองใส่แรมเดิม Kingtons 2GB BUS800 ก็ไม่ติดครับ (เพื่อนพี่ชายบอกว่าต้องเสียบสาย8พินที่เมนบอร์ดถึงจาติด เพาเวอร์มีแค่4พิน) รบกวนช่วยบอกผมหน่อยครับต้องทำยังไง ขอขอบพระคุณทุกท่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member junt's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    4 พินก็ติดครับ สเปกคุณกะผมคล้ายๆกัน ASUS P5Q PRO , E2180 , ASUS 8800 GT , Gskill PK/800 1GB(512GBx2) แต่อาการที่ผมเจอคือ ถ้าใส่แรม 2 ตัวพร้อมกันเปิดไม่ติดครับขยับแล้วขยับอีก จนทนไม่ไหวต้องถอดออกมา 1 ตัวครับ จิงๆจะลองเอามาลากเจ้า E2180 อ่ะครับว่าไปได้แค่ไหน

  3. #3
    OverclockZone Member knell's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    Quote Originally Posted by junt View Post
    4 พินก็ติดครับ สเปกคุณกะผมคล้ายๆกัน ASUS P5Q PRO , E2180 , ASUS 8800 GT , Gskill PK/800 1GB(512GBx2) แต่อาการที่ผมเจอคือ ถ้าใส่แรม 2 ตัวพร้อมกันเปิดไม่ติดครับขยับแล้วขยับอีก จนทนไม่ไหวต้องถอดออกมา 1 ตัวครับ จิงๆจะลองเอามาลากเจ้า E2180 อ่ะครับว่าไปได้แค่ไหน
    ขอบคุนครับ ลองใส่ตัวเดียวแล้วครับแต่ก็ไม่ติด ทำไงดี

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองถอดเเรมมาก่อนเเล้วเปิดเครื่องทั้ง ๆ ที่ไม่มีเเรมดูว่ามันร้องเตือนไหม
    ใส่ ตัวส่งเสียงด้วยนะเดียวไม่ได้ยินเสียง


    ถ้าไม่มีเสียงเตือนเครมบอร์ดเลย ...

  5. #5
    OverclockZone Member knell's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ลองถอดเเรมมาก่อนเเล้วเปิดเครื่องทั้ง ๆ ที่ไม่มีเเรมดูว่ามันร้องเตือนไหม
    ใส่ ตัวส่งเสียงด้วยนะเดียวไม่ได้ยินเสียง


    ถ้าไม่มีเสียงเตือนเครมบอร์ดเลย ...
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจาลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member knell's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    ขอขอบคุณทั้ง2ท่านที่แนะแนวทางด้วยนะครับ เปิดติดละครับ ลองทุกอย่างเช็คทีละตัวสับไปสับมา สุดท้ายเป็นที่พอร์ทDVIของการ์ดจอคับ ข้างที่เสียบมาโดยตลอดเสียครับ (เอ๊ะอย่างนี้เคลมได้มั้ยครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ลองถอดเเรมมาก่อนเเล้วเปิดเครื่องทั้ง ๆ ที่ไม่มีเเรมดูว่ามันร้องเตือนไหม
    ใส่ ตัวส่งเสียงด้วยนะเดียวไม่ได้ยินเสียง


    ถ้าไม่มีเสียงเตือนเครมบอร์ดเลย ...
    อย่าเพิ่งด่วนเคลมครับ ควรจะรีเซตไบออสก่อน เพราะบางที BIOS ก็ไม่ได้จะปกติเสมอไป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •