overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: พึ่งถอยHDDใหม่มาทำไมมันแบ่งพาทีชั้นกับมีวินโดว์แล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default พึ่งถอยHDDใหม่มาทำไมมันแบ่งพาทีชั้นกับมีวินโดว์แล้วครับ

    วันนี้ถอยWD Caviar Blue WD6400AAKS 640GB มือ1มา พอเสียบปุ๋บ ก่อนเข้าxp มันก้อสแกนๆreโน้นนี่ ตั้งนานเป็นชั่วโมง ผมก้อ งงๆ พอเข้าxpได้ ดูในmycom มีเพิ่ม2ไดร์ ไดร์เเรกมีพวกไฟล์วินโดแล้วโปรแกมอื่นๆอีกประมาณ20-30Gb อีกไดร์นึงไม่มีไร อยากทราบว่าHddรุ่นนี้มันออกแบบตอนแรกมาแบบนี้เปล่าครับ เห็นฉลากมันDATE:18 NOV 2008 แต่ดูๆบางโปรแกมมัน ลงไว้ตั้ง เดือน 6/2008โน้น บางโปรแกมชื่อเป็นภาษาจีน มีพวกACDSEE8 เล่ะอื่นๆอีกมากมาย ผมซื้อร้านไม่ใหญ่มีวอย com7 หมด01/2014 พึ่งซื้อHdd มือ1ใส่ครั้งแรกเองครับ เลยขอถามหน่อย คนอื่นเป็นไหม ถ้าไม่เป็นคนคงต้องถ่อไปหาที่ร้านแล้วครับ ซวยจิงๆ ไปอีกรอบ

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    โอ้ว...เดี๋ยวนี้มันมั่วกันถึงขนาดนี้เลยหรือเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member M.y.MY.Gu.'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    สะดวกเกษตร หลักสี่ ดอนเมือง รังสิตและใกล้เคียง

    Default

    ก้อล้างHDDแล้วแบ่งพาติชั่นใหม่สิคับ มันไม่ได้เกิดปัญหาอะไรไม่ใช่หลอคับ

    ที่มันมีมาwindowกกับโปรแกรมมาแล้วอาจเป็นไปได้ว่าทางร้านเอาHDDออกมาใช้เก็บข้อมูลหรือลงwindowไว้เพื่อโอนรึถ่ายข้อมูลเครื่องลูกค้า

    แต่ถ้ายังสงสัยอยู่ลองเอาHDDไปเช็คประกันกับศูนย์ดูคับไม่ใช่กับร้านนะ เพราะโดยส่วนมากทางร้านเขาจะสั่งมาสต๊อกไว้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    Quote Originally Posted by M.y.MY.Gu. View Post
    ก้อล้างHDDแล้วแบ่งพาติชั่นใหม่สิคับ มันไม่ได้เกิดปัญหาอะไรไม่ใช่หลอคับ

    ที่มันมีมาwindowกกับโปรแกรมมาแล้วอาจเป็นไปได้ว่าทางร้านเอาHDDออกมาใช้เก็บข้อมูลหรือลงwindowไว้เพื่อโอนรึถ่ายข้อมูลเครื่องลูกค้า

    แต่ถ้ายังสงสัยอยู่ลองเอาHDDไปเช็คประกันกับศูนย์ดูคับไม่ใช่กับร้านนะ เพราะโดยส่วนมากทางร้านเขาจะสั่งมาสต๊อกไว้คับ
    แล้วมันจะเรียกของมือ 1 ไหมเนี่ย เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member M.y.MY.Gu.'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    สะดวกเกษตร หลักสี่ ดอนเมือง รังสิตและใกล้เคียง

    Default

    Quote Originally Posted by Kamiyu View Post
    แล้วมันจะเรียกของมือ 1 ไหมเนี่ย เหอๆ
    มือ1คับ เพราะทางร้านยังม่ะได้ขาย แต่ถ้าอยากรู้ว่าเขาสั่งมาสต๊อกไว้นานรึยังก้อลองเอาเข้าไปเช็ตที่ศูนย์ดูคับ ถ้าอยากเปลี่ยนตัวก้อเอาเคลมเลยทุบให้Bad หรือดีเทคบ้างม่ะดีเทคบ้างบอกเขาไปเลยคับ
    ไม่ก้อถ้าอยากได้ประกันแน่นอนจิงๆคุยกะร้านดูคับส่วนมากทางร้านเขาจะเอาของสต๊อกเก่ามาปล่อยก่อนสต๊อกใหม่นะ

  6. #6
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ต่อ hdd แล้วเข้าวิน ถ้าของใหม่มันจะไม่โชไดร์ครับ ถ้ามีไดร์โชแปลว่าของผ่านการใช้มาแล้ว ไม่เชื่อลองไปหาโปรแกรมมาเทสได้ เชคประกันศูนย์ให้ดีนะครับ บางทีได้ไม่ครบ

  7. #7
    OverclockZone Member M.y.MY.Gu.'s Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    สะดวกเกษตร หลักสี่ ดอนเมือง รังสิตและใกล้เคียง

    Default

    Quote Originally Posted by .o[D]ark[E]vilo. View Post
    ต่อ hdd แล้วเข้าวิน ถ้าของใหม่มันจะไม่โชไดร์ครับ ถ้ามีไดร์โชแปลว่าของผ่านการใช้มาแล้ว ไม่เชื่อลองไปหาโปรแกรมมาเทสได้ เชคประกันศูนย์ให้ดีนะครับ บางทีได้ไม่ครบ
    พูดถูกจัยคับ มันเปนมือ1ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วนั่นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ผมว่าท่าน จขกท. ไปคุยกับร้านเลยดีกว่าคับเพราะของมือ 1 มันไม่น่าจะเป็นแบบนี้
    ___________________
    ปล.ของมือหนึ่งในความคิดของผมคือของที่ผลิตจากโรงงานผ่านการ QA QC และบรรจุหีบหอโดยที่ยังไม่ได้ผ่านการใช้งานใด้ทั้งสิ้น เช่น นาย ก. ซื้อHDDมาจากร้าน ข. แต่ด้วยเหตุส่วนตัวจึงจำเป็นต้องขายต่อโดยที่ยังไม่ได้แกะกล่องหรือมีการใช้งานใด้ๆทั้งสิ้น นี่ก็ถือว่าเป็นของมือ 1
    Last edited by hurahara; 4 Jan 2009 at 06:01:00.

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไปเปลี่ยนที่ร้านดีกว่ามั้ง

    ไปซื้อร้านอะไรครับเนี่ย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ผ่านการใช้งานมาแล้วก็ต้องเป็นมือ 2 แล้วอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    มือ 2 แล้วครับ มือ 1 ต้องยังซิงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ไปคุยกับที่ร้านเลยครับ ถ้าร้านไม่งี่เง่าไม่น่าจะมีปัญหา...

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    บางร้านชอบทำแบบนี้ คิดว่าลูกค้าซื้อไปจะได้ไม่ต้องลง windows เลยจับลง windows ให้เสร็จพร้อมใช่เลย

  14. #14
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    Quote Originally Posted by M.y.MY.Gu. View Post
    มือ1คับ เพราะทางร้านยังม่ะได้ขาย แต่ถ้าอยากรู้ว่าเขาสั่งมาสต๊อกไว้นานรึยังก้อลองเอาเข้าไปเช็ตที่ศูนย์ดูคับ ถ้าอยากเปลี่ยนตัวก้อเอาเคลมเลยทุบให้Bad หรือดีเทคบ้างม่ะดีเทคบ้างบอกเขาไปเลยคับ
    ไม่ก้อถ้าอยากได้ประกันแน่นอนจิงๆคุยกะร้านดูคับส่วนมากทางร้านเขาจะเอาของสต๊อกเก่ามาปล่อยก่อนสต๊อกใหม่นะ
    สินค้ามือ 1 ที่ร้านขายลูกค้า ทางร้านก็ไม่มีสิทธิ์เอาไปใช้งานนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    มารับทราบความซวยด้วยคน

    ปล. เรื่องแบบนี้ เกลียดคนเข้าข้างทางร้านจริงๆ สงสัยคนพวกนี้ตอนไปซื้อHDคงบอกทางร้านว่า ผมของHD มือ1ที่มีโปรแกรมพร้อม

  16. #16

    Default

    เอ...แปลกๆนะครับ
    อันนี้ไม่ได้ว่าใครนะ แต่แค่สงสัย
    คือ จขกท ซื้อของมือหนึ่งมาใช่ไหมครับ?
    โดยปกติแล้วคนทั่วไป ถ้าซื้อของมือหนึ่งมา เวลาจะเข้าวินโด้มันเข้าไม่ได้อยู่แล้วหล่ะ เพราะมันเป็นของมือหนึ่งที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน เพราะฉะนั้นมันจะมีวินโด้อยู่ด้านในได้ไงครับ? (ถ้าเป็นของมือหนึ่งจริงซิงๆนะ)

    เราก็ต้องทำการฟอแมต และ ลงวินโด้เสียก่อนครับ (ตรงนี้เช็คได้เลยว่ามีพาร์ติชั่นใดบ้างที่อยู่ในฮาดดิสเรา ซึ่งถ้ามันมีเต็ม ไมได้ถูกแบ่งแยก ก็ถือซะว่าเป็นของใหม่ละกัน)

    ปล. ตั้งค่าสันนิฐานไว้ก่อนครับ เพราะ จขกท. ไม่ได้บอกว่าได้ลงวินโด้ด้วยตัวเอง (แต่หากว่า จขกท. อยากลองใจโดยตรงคือการเสียบฮาดดิสเข้ากับคอมโดยตรง โดยที่ไม่ต้องบูสจากแผ่นวินโด้เพื่อเข้าไปเช็คในระบบบูทเอง ก็เป็นสิทธิ์ของท่านครับ แต่ถ้าเป็นผม ผมจะใช้แผ่นบูทเข้าไปเช็คในระบบก่อนลงวินโด้ว่า ฮาดดิสเรามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง ซึ่งตรงนั้นจะฟ้องเราง่ายกว่าครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เท่าที่เคยซื้อมาต้องลงใหม่หมดเลยนะครับแต่ถ้าลูกต่อไปไม่รู้เรามีลูกเดียว อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    สงสัยโดนย้อมแมวแล้วล่ะ
    ของมือ 1 พอเสียบปุ๊บ โชว์แค่ในไบออสอย่างเดียว แต่จะไม่โชว์ใน windows เลยต้องทำฟอแมตใน Disk Management ซะก่อน ถึงจะใช้งานได้
    หรือลองเอาโปรแกรม HD tune ตรวจสอบชั่วโมงการใช้งานดูครับ
    Last edited by rial_kung; 4 Jan 2009 at 12:32:55.

  19. #19
    OverclockZone Member godchild's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    Fashionรามอินทรา สนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    HD tune ตรวจสอบชั่วโมงการใช้งานน ยืนยันอีกเสียงครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มือสองครับ โดนย้อมแมวแล้ว

    คนขายม่างลืม format

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •