overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: ช่วยทีครับ มีปัญหาในการลงosในpc

  1. #1
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default ช่วยทีครับ มีปัญหาในการลงosในpc

    ตอนนี้แก้ปัญหาเดิมได้แล้วครับ แต่เกิดปัญหาไหม่ ทำไมลงเสร็จแล้วมันไม่bootครับผม สาเหตุเกิดจากอะไรเหรอครับ ขอบคุณครับ

    มีปัญหาในการลงosในpc ครับ ตามวิธีจากกระทู้แนะนำครับ

    คือขั้นตอนแรกมีคำสั่งให้พิมพ์ -v หรือ ? น่ะครับก่อนbootแผ่นครับ แต่ปรากฏว่า พิมพ์อะไรไม่ได้เลย

    ลองมา2-3แผ่นจากคนละที่แล้วแต่ลงไม่ได้เลยครับ ใครพอรู้วิธีแก้ช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับ

    P.S.ว่าจะลง2os แค่ลงคนละพาร์ทีชั่นก็ใช้ได้เลยไหมครับ ใครมีความรู้ ช่วยทีนะครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by b and s; 7 Jan 2009 at 02:59:31.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2008

    Default

    อันีี้เกินความสามารถเด็กใหม่อย่างผมจิงครับรอพี่ๆเค้ามาดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by infounix View Post
    อันีี้เกินความสามารถเด็กใหม่อย่างผมจิงครับรอพี่ๆเค้ามาดีกว่า
    ครับ ยังไงก็ขอบคุณครับที่รับฟังปัญหาผม

    ดันต่อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ลง คนละพาติชั่น ได้ครับ ตอนบูท
    กด F8 Asus / F12 Gigabyte เรื่อง Hdd ที่จะ boot เอา

    ส่วนคำภามแรกตอบไมได้ครับ ไม่รู้ว่า ใช้ MB/Cpu/VGA...9ล9 อะไร

  5. #5
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    ลง คนละพาติชั่น ได้ครับ ตอนบูท
    กด F8 Asus / F12 Gigabyte เรื่อง Hdd ที่จะ boot เอา

    ส่วนคำภามแรกตอบไมได้ครับ ไม่รู้ว่า ใช้ MB/Cpu/VGA...9ล9 อะไร
    ลอง กดF12 แล้วไม่ได้น่ะครับ (จริงๆถึงจุดที่ผมบอกก็กดไรไม่ได้เลยสักปุ่ม)

    เครื่องผม cpu AMD X2 4600+
    MB Gigabute S-series GA-MA78GM-S2H
    VGA On Board ครับ

    มันมีวิธีทำให้แผ่นมันเข้าmanu bootเลย ไหมครับผม

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้แก้ปัญหาเดิมได้แล้วครับ แต่เกิดปัญหาไหม่ ตอนจะลงleopard มันไม่เห็น Harddisk แก้ไขยังไงเหรอครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ดันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ใครรู้ช่วยทีครับผม ลองไม่นอนมา2-3วันแล้ว T T

  9. #9
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ดันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ในbios
    ค่าAHCIเป็นSata
    แล้วก็ไปหาแผ่น
    kalyway 10.5.1มาใช้ซะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    สายไหม-เซียร์

    Default

    ของผมก้มองม่เหนฮาร์ดดิสเหมือนกันคับ

    MB ASUS

    แผ่น kalyway 10.5.5 คับ

    ช่วยด้วยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    ในbios
    ค่าAHCIเป็นSata
    แล้วก็ไปหาแผ่น
    kalyway 10.5.1มาใช้ซะ
    ลงได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

    แต่ทำไมลงเสร็จแล้วมันไม่bootครับผม สาเหตุเกิดจากอะไรเหรอครับ
    Last edited by b and s; 7 Jan 2009 at 02:56:49.

  13. #13
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ดันนิด

  14. #14
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ลงpatchอะไรไปบ้างล่ะครับคุณเหอๆ

  15. #15
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    ลงpatchอะไรไปบ้างล่ะครับคุณเหอๆ
    ผมแค่ซื้อแผ่น 10.5.1 for amd จาก pantipน่ะครับ พอดีมือไหม่อ่ะครับ แหะๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    สายไหม-เซียร์

    Default

    ของผมก้มองไม่เหนฮาร์ดดิสอะคับ

    MB ASUS CPU P.D820

    kalyway 10.5.5

    คับ

    ช่วยหน่อยนะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by taken View Post
    ของผมก้มองไม่เหนฮาร์ดดิสอะคับ

    MB ASUS CPU P.D820

    kalyway 10.5.5

    คับ

    ช่วยหน่อยนะคับ
    ผมลองปรับค่าAHCIเป็นSata ในbios ตามที่ท่าน titan_psp บอกไปก็มองเห็นเลย

    ยังไงลองดูนะครับ ขอให้โชคดีครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member b and s's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ดันครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    จะลงทั้ง Windows XP กับ Mac OS X ใช่ไหมครับ

    มันมีอยู่ 2 แบบคือแบบแรกมี HDD 2 ตัวเวลาลงก็ลงแยก HDD ไปเลยง่ายดีเวลา Boot

    Board ASUS กด F8 // Board Gigabyte กด F12 มันจะเข้า Boot Menu แล้วเราก็เลือกเข้าว่าจะเข้า HDD ตัวไหน

    อีกแบบนึงคือมี HDD ตัวเดียวแต่จะลง 2 OS

    ให้เราแบ่ง HDD ออกเป็น 2 Drive แล้วลง Windows XP ก่อนจากนั้นลง OS X ตามไป

    ลงเสร็จ Boot เครื่องมันจะมี Menu ขึ้นมาว่าจะเข้า Mac หรือ Windows XP ครับ

    ลองทำดูก่อนครับ พอดีผมอยู่ที่ทำงานไม่มีเครื่องลอง ถ้าจะเอาภาพ ประกอบ รอผมกลับบ้านก่อน

    แล้วจะมา Post ให้ใหม่ละกันครับ (ที่บ้านใช้อยู่ครับ)

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    สายไหม-เซียร์

    Default

    ปรับ AHCI ยังไงหรอคับ

    ไม่เหนมีให้ปรับเลยอะ

    เปนอาทิตแล้วยังลงไม่ได้เลยอะคับ

    ช่วยด้วยน๊า

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •