overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ใส่การ์ดจอแล้วแรมหายปรกติหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default ใส่การ์ดจอแล้วแรมหายปรกติหรือเปล่าครับ

    Ram 4 GB
    M/b Giga EP45 - UD3R
    Window Vista 32bit Ram ใช้ได้จริง 3.3 gb
    พอซื้อ XFX 9800GTX+ 512mb มาใส่แรมเหลือใช้ได้ 2.5 gb

    ปรกติหรือเปล่าครับ (มีคนบอกว่าปรกติมันดึงแรมไปอ้างอิงอะไรประมาณนี้แหละ)
    ถ้าจริงนี่คนใช้ VGA ram 1gb แรมไม่หมดกันพอดีเหรอครับ - -

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ไม่เคยได้ยินแหะ ถ้าออนบอร์ดกะว่าไปอย่างเนอะๆ ไม่ยู้เหมือนกานรอท่านด้านล่างมาตอบหุหุช่วยดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    vista 32bitเห็นแรมแค่นั้นต้องเปลี่ยนเป็น64bit นะ

  4. #4
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    อยากใช้ 64 bit แต่ติดปัญหาไดรเวอร์ซาวน์การ์ด

    ผมก็ว่ามันทะแม่งๆ นะ แรมหายไปไหน ใครมาช่วย Confirm ทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ผิดปกติคับ ถึงจะมีเทคโนโลยี hyper memory ก้ตามแต่มันไม่น่าจะดึง ram ไปแบบถาวรอยู่แล้วคับขอดูรูปหน่อยได้มั้ยคับ ที่ว่า ram เหลือ 2.5

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ไหนรูปที่มันเหลือ 2.5 อ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default



    รูปมาแล้วจ้า

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แล้วถ้าใส่แรม 2g 1 ตัว มันจะเหลือเท่าไรคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    -*- อืมไม่ทราบเหมือนกันทุกยอา่ง สมัยผมใช้ XFX9800Gt ยังเห็น 3325 เลย Vista 32 bits เหมือนกันนะ
    แต่ก็ไมื่แน่เหมือนกัน ปัจจุบันผมใช้ 64bit ก็เห็นเต็มดี ถูกครับถึงมี Hyper Memory ก้ไม่น่าจะเป็นแบบนั้นของผม ATI มันดึงตั้งเยอะยังไม่เป็น ลองดูของ Window หรือยัง ? ว่า 3325 หรือ 2.5 >?

  10. #10
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    มึนตึบ ลองถอดใส่ 2GB ตัวเดียว เห็นเต็ม 2 gb ใช้ได้เต็ม 2gb
    พอใส่อีกตัวได้แค่ 2.5 gb

    M/b GIGA EP45-UD3R ตรงใน BIOS ปรับตรงแรมเป็น Turbo เกี่ยวไหมครับ

    ps. ไปเรียนก่อนครับเด๋วกลับมาแก้ต่อ (งงต่อ - -)

  11. #11
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เหอๆ 4850 ปรกตินะ vista sp1 เหมือนกัน ดู mobo กิก้าดีๆล่ะกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    5555555 ไมเปนอย่างนี้ แล้วในมายคอม มันเห็นเท่าไร

  13. #13
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เออ....งงด้วยเลยช่วยดัน
    ลองเปลี่ยนกลับไปใช้การ์ดจอตัวเก่าดูซิว่าแรมจะกลับมารึปล่าว...

  14. #14
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by momokiko View Post
    มึนตึบ ลองถอดใส่ 2GB ตัวเดียว เห็นเต็ม 2 gb ใช้ได้เต็ม 2gb
    พอใส่อีกตัวได้แค่ 2.5 gb

    M/b GIGA EP45-UD3R ตรงใน BIOS ปรับตรงแรมเป็น Turbo เกี่ยวไหมครับ

    ps. ไปเรียนก่อนครับเด๋วกลับมาแก้ต่อ (งงต่อ - -)


    แล้วถ้าปรับเป็น bios default หละคับ จะเห็น ram เท่าไร ถ้าใส่ 2*2gb

  15. #15
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    bios เห็น 4 gb นะครับ ผมใช้เดิมๆ ไม่ได้ OC เลย
    ลองสลับ Slot ก็แล้ว
    ลงวินโดว์ใหม่ก็แล้ว ใช้ได้ 2.5 Gb เท่าเดิมเลย - -

    คงไม่น่าเกี่ยวกับการ์ดจอละมั้งครับเพราะที่ลองใส่ 2 GB ตัวเดียว มันก็เห็นเต็ม 2GB ใช้ได้เต็ม

    โอยเป็นไรเนี่ย เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองเอาการ์ดเก่ามาใส่ว่าจะเป็นไง ถ้ามัน 2.5 gb เท่าเดิมทำไงดีละเนี่ยครับท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าปกติป่าว
    เพราะของตัวเองก้อใส่แรม ไป 4 G เห็น 3.5 พอใส่การ์ด xfx 8800 512 ไป หายไปเหลือ 3.0

  17. #17
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    ของผมเห็นแค่ 3.0 เหมือนกัน ตอนใช้ Asus ไม่เห็นเป็นงี้เลย เห็น 3.3 อ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member rokinza01's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ของผมก็เป็นคับ ผมมี2Gb เหลือ1Gbอะ การดจอใช้7300se

  19. #19
    OverclockZone Member kronsittipat's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2008
    Location
    nรุงlnw ดินแดง ห้วยขวาง

    Default

    ????
    เพิ่งเคยได้เห็น

  20. #20
    OverclockZone Member momokiko's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ 64bit ละเห็นเต็มครบหมด 4gb
    ส่วนตอนที่ใช้ 32bit แรมหายม ายืนยันว่าปกติครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •