overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ปัญหาโลกแตก ช่วยที รีเครื่องแล้วค้าง ต้องถอดปลั๊กออก ถึงเปิดได้

  1. #1
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Question ปัญหาโลกแตก ช่วยที รีเครื่องแล้วค้าง ต้องถอดปลั๊กออก ถึงเปิดได้

    รีเครื่องแล้วค้าง ต้องถอดปลั๊กออก ถึงเปิดได้ ตอนแรกนึกว่าเปงที่เมนบอร์ด วันนี้เปลี่ยนบอร์ดใหม่

    แล้วก็อาการเดิม รีเครื่องแล้วค้าง ลงวินโดร์แร้วค้างที่ 34 นาที ต้องรีเครื่องแร้วให้มันรันต่อถึงลงได้


    ตอนนี้อาการคือ รีเครื่องไม่ได้ มันจะค้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ



    ใครช่วยบอกที หรือว่ามีอะไรเสีย งงงงง

    วันนี้ได้ไเปเทสมาแล้ว สายต่อจอไม่ค่อย ไปเอาที่วัดไฟมาวัด ไม่ค่อยทำงาน ตอนนี้เปลี่ยนสายจอใหม่แล้ว

    ไปเทสบ้านพี่เต้ย เค้ามา เครื่องปกติทุกอย่าง สายไฟมีปัญหานิดหน่อยเหมือนที่กล่าวไว้ข้างบน เทสแล้วเครื่องเปิดใช้งานได้ปกติแล้ว


    แต่ เอากลับมาบ้าน อาการของเครื่องผมเปงเหมือนเดิม เห็นพี่เต้ยบอกว่า ต้องเช็ดพวก ปลั๊กไฟดูเอา เสียบดีไหม ลองไปเสียบที่เต้าเสียบๆๆหลายเต้า

    ที่บ้านก้อยังเปงเหมือนเดิม อาการคล้ายๆๆบอกว่าที่บ้านผมไฟไม่นิ่งพอ เอาเครื่องผมไปใช้ที่อื่นใช้ได้ที่บ้านตัวเองใช้ไม่ได้

    ต้องใช้ UPS แล้วมั้งนิ เพื่อความนิ่งของกระแสไฟฟ้า ช่วยแนะนำ ups ทีคับ


    เครื่องคอมผมมี
    athlon x2 3600
    ram 1 gb
    การ์ดจอ 1650 pro
    m.b asus m2a-mx
    h.d.d 1 ลูก
    ไดร์dvd อันหนึ่ง

    จอcrt 1 ลำโพง ปรินซ์ตัวหนึ่ง

    ช่วยแนะนำ ups สักตัวที่เหมาะสมกับเครื่องผม
    Last edited by namza; 6 Jan 2009 at 21:16:48.

  2. #2
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    ปัญหาโลกแตก
    อุณหภูมิของโลกสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฝีมือของมนุษย์ที่ใช้ทรัพยากรอย่างไม่คำนึง

    การจะแก้ไขนั้นต้องคำนึงถึงผลกระทบที่ตาม เพราะฉะนั้นควรปลูกจิตสำนึกและความรู้ให้แก่มนุษย์

    เพื่อให้ตระหนักถึงสภาวะในปัจจุบันและผลพวงที่จะตามมาหากละเลย

    นั้นแหล่ะครับน่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดี

    ขอบคุณสำหรับคำถาม*

    ป.ล.เชิญคนต่อไปตอบครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    เครียดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะยกไปร้านแร้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    HDD มีปัญหาป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    psu ไฟไม่พอป่าว เดาไปเรื่อย

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ดูที่ CPU บ้างก็ดีครับ มีปัญหาก็ค้างได้เหมือนกัน ลองไปเปลี่ยนกับเครื่องอื่นดูครับ PSU ได้ขนาดรึปล่าว ไฟพอหรือไม่ สุดท้ายคือ สายไฟหรือสายข้อมูล HDD หลวมทำให้เครื่องต้องเสียเวลาตรวจสอบอุปกรณ์นานเลยค้างครับ ของผมเปนบ่อยๆแบบนี้ ไม่รู้ของท่านจะเป็นไงนะ ขอให้โชคดีแล้วกัน

  7. #7
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ใช้power ของ สึนามิ พัดลมไฟสีฟ้า 580 w คับ

    สายไฟ ต่อฮาร์ดดิสเกี่ยวด้วยหรือ เด๋วกลับไปดู

    ลองเปลี่ยนสายsata นะ

    ลองเช็ดเบื้องต้น การ์ดจอไม่เกี่ยวไปใช้ออนบอร์ด อาการก็คงเดิม


    กำ

  8. #8
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    เป็นอยู่เหมือนกันครับ

    หาทางแก้อยู่ (เพิ่งเป็นได้ วันสองวัน เอง)

  9. #9
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    เปงนานแล้ว เครียดเซ็ง แก้ไม่ได้พรุ่งนี้ยกเครื่องไปร้านแร้ว

  10. #10
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ไปร้านมาแล้วเค้าเทสทุกอย่างแล้ว ไม่มีอะไร อยู่ที่ร้านไม่มีอะไรเกิดขึ้น ใช้ได้ปกติ

    กลับมาบ้านเปงอีกแล้วคราฟ พี่น้อง เซง

    งงงมาก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    switch ค้างหรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    switch ค้างหรือเปล่า คืออะไรนะ อธิบายอีกทีได้ไหมคราฟ

  13. #13
    buncha
    Guest

    Default

    ค้างที่ 34 นาที ลองเชคการ์ดจอกับไดรเวอร์การ์ดจอใข้วินโดว์โมหรือเปล่าลองหาตัวออริจินอลลง

  14. #14
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ปัญหาตอนนี้ คือ รีเครื่องแล้วค้างที่ คำว่าwindows ต้องถอดปลั๊กแร้วเสียบ เปิดเครื่องใหม่ถึงหาย

    วันนี้ตอนเย็นก็ไปเอาให้ที่ร้านดู ปลากดว่าอาการที่กล่าวมาไม่เกิดขึ้นเลย ไม่ว่ารีเครื่องกี่ครั้งก็ไม่เกิด

    กลับมาบ้านเปงอีกแระ ที่ร้านบอกว่า ก็ไม่มีอรายเสียนิ


    ไดร์เวอร์ใช้เวอร์ชั่นล่าสุด 8.12

  15. #15
    OverclockZone Member coffeePRO's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    เราว่าน่าจะเป็นที่ psu นะคับ
    ที่บ้านมีคอมเก่าอยู่เครื่องนึง
    เปิดเครื่องซักพัก ดับ...
    เปิดอีกที ไม่ติด
    ต้องจับเครื่องนอนกับพื้น ค่อยเปิดติด
    เอาไปให้ช่างซ่อมดู
    เค้าบอกว่า psu เสีย
    พอเปลี่ยน psu ตัวใหม่ หายเป็นปริดทิ้งเลยคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ลองเปลี่ยน psu ดูผมเคยเป็น

    เปลี่ยนเปนวัตต์เต็ม อาการไม่กลับมาอีกเลย

    ถ้าไม่ oc เว่อๆ อะนะ

  17. #17
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ใช้แบบเดิมๆๆด้วยซำ เกี่ยวหรือ ทามไมตอนเครื่องอยู่ที่ร้านซ่อม อาการไม่มีละ กลับบ้านเปงเหมือนเดิมอะ

  18. #18
    OverclockZone Member Cbs's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    สายไฟหลังเครื่องหรือเปล่าครับ

    ถ้ามันหักใน ไฟมันจะกระโดด

    จะยัง run ได้แต่ไฟจะวิ่งแหว่งๆ

  19. #19
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    หักในเปงอย่างไง เกี่ยวด้วยหรือ น่าคิดนะนนี่ หักใน สายไฟที่บ้านอาจจะไม่ดี แต่ที่ร้าน ไม่หัก

    สายไฟก้อเสียบไว้เฉยๆๆนะ

  20. #20

    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    A, A

    Default

    ผมเคยเจออาการประมาณนี้นะครับ อาจไม่เหมือนเจ้าของกระทู้ คือ
    เวลาเปิดเครื่องครั้งแรกไฟเข้าเครื่องทำงาน แต่หน้าจอไม่แสดงภาพ
    ต้องปิดแล้วเปิดใหม่ถึงจะใช้งานได้ เป็นแบบนี้ตลอด
    สุดท้ายหาสาเหตุเจอคือ ปลั๊กเสียบมีปัญหา เปลี่ยนปลั๊กใหม่ใช้ได้ปกติเลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •