overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: MB เสียครับมีเสียงแบบเนี้ยคัฟ

  1. #1
    OverclockZone Member gel's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default MB เสียครับมีเสียงแบบเนี้ยคัฟ

    MB ASUS P5ld2-SE ครับ ใส่ E2180 อยู่ครับมัน เอ๋อเร้อเสียงติ๊ดแบบเนี้ยครับ

    ตี๊ดด _ _ _ _ _ ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด _ _ _ ติ๊ดติ๊ด เงี้ยครัฟ (จะเข้าใจไม้เนี่ย)

    ไฟเข้าการ์ดจอ 4850 นะครับ แต่ไม่มีภาพ BIOS แสดงที่มอนิเตอร์เลยครับ

    จะว่าไฟไม่พอก็ไม่นาใช่เพราะผมใช้ GIGAบ๊วย SUPERB 550W ครับ HDD ตัวเดียว แรมตัวเดียว DVD ตัวเดียวครับ

    1 มันเตือนว่าอะไรอ่ะครับ เสียงแบบเนี้ย
    2 ประกันดีคอม ผมเคลมร้านที่ซื้อได้ไหมครับ ซื้อมาหลายเดือนอยู่หรือต้องไปศูนย์อย่างเดียว
    3 นานไหมครับ และมีค่าใช้จ่ายป่าวคัฟ


    ไม่มีคอมใช้เหมือนโลกมันเงียบเหงาไปเลยจิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ลองดูที่แรมครับเอายางลบถูๆกับการ์ดจอดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gel's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    ลองดูที่แรมครับเอายางลบถูๆกับการ์ดจอดูครับ


    ลองแล่วครัฟ เหมือนเดิม นิ่งสนิท


    สงสัยต้องส่ง ว่าแต่จะนานไหมครับกว่าจะได้คืน ดีคอมซะด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    เสียงมีเหมือนมีปัญหาที่การ์ดจอ
    ลองดูที่การ์ดจอครับ ลองถูๆ ขัดๆ มันด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เสียงนี้น่าจะการ์ดจอนะครับ

    ปล. จากเสียงที่ทำตามท่านนะ 55+

  6. #6
    OverclockZone Member gel's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by RBS_SYSTEM View Post
    เสียงนี้น่าจะการ์ดจอนะครับ

    ปล. จากเสียงที่ทำตามท่านนะ 55+

    ผมก็ไม่รู้จะอธิบายเป็นตัวหนังสือยังงัย

    แต่ผมลองเอาการ์ดเพื่อนมาใส่ดูแล้วก็ยังเงียบเฉยไม่รู้งอนอะไร สงสัยต้องพาเข้าศูนย์จริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member TheeTa's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    Tokyo

    Default

    เมนบอร์ดผมตอนเปิด ไม่มีเสียงติ๊ดสักแอะเลย

  8. #8
    OverclockZone Member anatao's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    เตาปูน บางซื่อ วงศ์สว่าง

    Default

    ลองถอดให้หมดทิ้งไว้สักพักแล้วใส่ใหม่ครับ เคยเป็นคิดว่าแรม แต่พอถอดหมดใส่ใหม่หายซะงั้น

  9. #9
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    1 บิ๊ปสั้น , 3 บิ๊ปสั้น , 1 บิ๊ปสั้น ดังอย่างงี้อ่ะป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    งั้นเอาเป็น step ล่ะกันครับ

    ถ้าเป็นผมแนะนำนะ

    1.ถอดปลั๊ก เคลียร์ cmos เปิดดู ถ้าไม่โอเคก็
    2.ถอดการ์ดจอแล้วเปิดดู ฟังว่ามันเสียงเดิมรึป่าว ถ้าใช่ ก็ขัดๆๆๆการ์โจอแล้วใส่ลองเปิดใหม่ดู ไม่ก็ยืมเพื่อนมาลองใส่ดู
    3.ถ้าไม่ใช่เสียงเดิมก็ไม่ใช่การ์ดจอและครับ งั้นต่อไปก็แล้วครับ
    4.ถอดแรมแล้วเปิดดู ฟังว่ามันเสียงเดิมรึป่าว ถ้าใช่ ก็ขัดๆๆๆแรมแล้วใส่ลองเปิดใหม่ดู ไม่ก็ยืมเพื่อนมาลองใส่ดู
    5.ถ้าไม่ใช่เสียงเดิมก็ไม่ใช่แรมแล้วครับ

    อ่าวแล้วมันเสียงอารายล่ะทีนี้ 555+

    โดยปกติมีเสียงแปลกๆก็แรมกะการ์ดจอแหละครับ ลองดูครับ สู้ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    งั้นเอาเป็น step ล่ะกันครับ

    ถ้าเป็นผมแนะนำนะ

    1.ถอดปลั๊ก เคลียร์ cmos เปิดดู ถ้าไม่โอเคก็
    2.ถอดการ์ดจอแล้วเปิดดู ฟังว่ามันเสียงเดิมรึป่าว ถ้าใช่ ก็ขัดๆๆๆการ์โจอแล้วใส่ลองเปิดใหม่ดู ไม่ก็ยืมเพื่อนมาลองใส่ดู
    3.ถ้าไม่ใช่เสียงเดิมก็ไม่ใช่การ์ดจอและครับ งั้นต่อไปก็แล้วครับ
    4.ถอดแรมแล้วเปิดดู ฟังว่ามันเสียงเดิมรึป่าว ถ้าใช่ ก็ขัดๆๆๆแรมแล้วใส่ลองเปิดใหม่ดู ไม่ก็ยืมเพื่อนมาลองใส่ดู
    5.ถ้าไม่ใช่เสียงเดิมก็ไม่ใช่แรมแล้วครับ

    อ่าวแล้วมันเสียงอารายล่ะทีนี้ 555+

    โดยปกติมีเสียงแปลกๆก็แรมกะการ์ดจอแหละครับ ลองดูครับ สู้ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ถ้ามันดังอย่างนั้นมันไม่เสียหรอกคับ ถ้ามันเงียบสิเสียจิง
    อาการอย่างนี้ ผมว่าน่าจะหาแรมหรือการ์ดจอมาลองดูคับ หรือไม่ก็ลองหาการ์ดจอรุ่นเก่าๆๆสมัย PCI นู้นคับมาใส่ลองดู เผื่อ สล็อตเสียคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เสียบไฟเลี้ยงการ์ดจอหรือไม่ครับ 6 พิน อ่ะครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •