overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: งงกับ E8400|P5QL-E|Raidmax คับ

  1. #1
    OverclockZone Member EdCom's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default งงกับ E8400|P5QL-E|Raidmax คับ

    Hardware : E8400 | P5QL-E | Raidmax 430 WATT

    Software : Cpu-z v1.48 / Orthos

    ชุดนี้ลอง OC @ 3.6 ดู แล้วใช้ไฟ 1.136
    พอเช็คไฟใน os มันเหลือ 1.11x

    ก็เลยลอง ปรับที่ Bios เป็น 1.150
    ใน os ก็เหลือ 1.136 (Idle 1.128) ทีนี้ก็ งง เลยคับ

    คราวนี้ลอง Auto ซะเลย
    ใน os ก็เป็น 1.28x Temp ทะลุ70° เลยครับ ตกใจสิครับ งงด้วย

    ตกลง ควรจะปรับใน Bios เท่าไหร่กัน เพราะ Voltage ที่โชว์ที่ Bios กับ OS ไม่ตรงกัน
    แล้วอีกอย่าง ใน Orthos มันโชว์แบบนี้
    CPU: 3600MHz FSB: 402MHz [450MHz x 8.0 est.]

    แต่ตั้ง Ratio ใน Bios เป็น Auto งงอีกแล้วคับ

    แนะนำด้วยคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    Core 2 Duo E8400 SLAPL (C0) 3000 MHz 6 MB 1333 MT/s 9x 0.85 – 1.3625 V 65 W LGA775 January 20, 2008 EU80570PJ0806M $183
    SLB9J (E0) July 18, 2008 AT80570PJ0806M $183

    รุ่นนี้ตัวคูณ 9 ไม่น่ายากนะท่าน

    3.6 = 400x9 น่าจะไปได้ง่ายๆนิ่มๆ

    3.8 = 423x9

    4.0 = 444x9

    ทดแรม 1:1 ชิวๆ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    บอร์ดจ่ายไฟดรอปมันเรื่องปกติครับ PSU ก็มีส่วน

    บอร์ดที่ bios + cpu-z ตรงกันไม่ค่อยมีนะ (เว้น DFI ก็เกือบๆตรง)

    สรุปคือปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member EdCom's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ

    แล้วตกลงผมต้องยึดจากตัวไหนเป็นหลัก คับ ระหว่าง Bios หรือ Cpu-z

    จะได้ตั้งไฟถูก ตามที่ต้องการคับ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    มันก็ต้องดูควบคู่กันนั่นแหละครับ (ทั้ง bios + cpu-z) บางที cpu-z มันก็เพี้ยน

    ถ้าต่างกันไม่มากเอา cpu-z / everest ก็ได้

    ก็ดูไปหลายๆตัวอย่าไปยึดแค่โปรแกรมเดีียว

  6. #6
    OverclockZone Member gabyo's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    E8400 กับ บอร์ดตัวนี้ ไฟเดิมมัน 1.25 v ผมปรับ bus 400(3.6G) ไฟ auto มันขึ้นเป็น 1.3 V ปรับ bus 423 (3.8G) ไฟขึ้น 3.5 V ปรับ bus 444 (4G) บูทไม่ขึ้น บอร์ดตัวนี้ มันเต็มที่ ได้ bus 423 เองครับ ไป 4 G ไม่ได้ ไฟดูจาก cpu-z กับ Vcore ของ Asus probe II ใกล้เคียงกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Bankja's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ลองค่อยๆ คลำดูท่าน แรกๆ อาจยังไม่คุ้นกับบอร์ด ถ้าคุ้นแล้ว อาจไปได้ไกลขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    บอร์ดตัวนี้ลากบัสได้แค่สี่ร้อยต้นๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ผมใช้อยู่นะบอร์ดกะCPUนี้อะ
    มันตั้งบัสได้สูงสุด413 เกินกว่านี้บูทไม่ได้
    แต่พอตั้งไปที่413มันไม่เสถียรอะ เล่นเกมแล้วเครื่องค้าง ตอนนี้เลยลดเหลือ400*9

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    P5QL-E มันได้แค่บัส 400 ต้นๆรึ .... หุหุ
    ใครมีรบกวนยกมาแถว ราบ.11 หน่อยจิ (อยากลองเหลือเกิน)

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาเทสบ้านผมป่าว มีอยู่ตัวนึง ไม่รู้ตันบัส หรือตัน user

  12. #12
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    P5QL-E มันได้แค่บัส 400 ต้นๆรึ .... หุหุ
    ใครมีรบกวนยกมาแถว ราบ.11 หน่อยจิ (อยากลองเหลือเกิน)
    เสียดายขายไปแล้วไม่งั้นจะเอาไปให้ท่านเดียร์ ลองซัดดู ข้องใจเหมือนกันทีกิ้กP43ลากได้ไกลกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member JokeyPIMP's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008
    Location
    เกษตรศาสตร์ ลาดพร้าว เล้าไก่

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    ผมใช้อยู่นะบอร์ดกะCPUนี้อะ
    มันตั้งบัสได้สูงสุด413 เกินกว่านี้บูทไม่ได้
    แต่พอตั้งไปที่413มันไม่เสถียรอะ เล่นเกมแล้วเครื่องค้าง ตอนนี้เลยลดเหลือ400*9



    แล้วตั้ง ไฟอยู่ที่เท่าไหร่ครับ หรือปรับ auto

    พอดีใช้ชุดนี้เช่นกัน แต่ PSU เป็น TT 470W



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •