overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ผมลง Vista กับ Leopard ไม่ได้รุ่นพี่ช่วยหน่่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member choeiji's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    Hatyai

    Default ผมลง Vista กับ Leopard ไม่ได้รุ่นพี่ช่วยหน่่อยครับ

    เครื่องผม Dell Vostro 1310 ครับ

    - Intel Core 2 Duo T5670 1.8GHz
    - Windows Vista Home Premium
    - 2GB Dual Channel 667MHz DDR2 SDRAM
    - 160 GB 5400 RPM SATA hard drive
    - Intel Graphics Media Accelerator X3100
    - 13.3" Widescreen WXGA (1280 x 800)
    - Slot Load 8x 8X DVD+/-RW
    - Intergrated Webcam 1.3 Mega Pixel
    - Intel PRO/Wireless 3945ABG 802.11a/g
    - Dell Wireless 360 Bluetooth Module

    ลง Vista แล้วก็จะลง Leopard ไม่ได้ พอลง mac ลงไปมันก็ให้ boot แต่ mac อย่างเดียว
    อยากทราบวิธีที่ทำให้ เลือก Boot ได้ทั้งสอง OS ครับ

    รุ่นพี่ทั้งหลายใครรู้ ช่วยน้องทีครับ ขอบคุณล่วงหน้า
    Last edited by choeiji; 5 Jan 2009 at 22:22:55.

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ลองกด F8 ไม่ก็ F12 ต้องเปิดเครื่องดูครับ กดรัวๆ มันจะมีให้เลือก HDD บูท

    หรือท่าน ลง Hdd เดี่ยวกันครับ ??? ยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member choeiji's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    ลองกด F8 ไม่ก็ F12 ต้องเปิดเครื่องดูครับ กดรัวๆ มันจะมีให้เลือก HDD บูท

    หรือท่าน ลง Hdd เดี่ยวกันครับ ??? ยังไง
    ใช่แล้วครับพี่ ผมลืมบอกไป เพราะว่ามันเป็น Notebook ครับ แล้วก็แบ่งเป็น 3 พาร์ทิชั่น ครับ
    ถ้าเป็น HDD คนละตัวได้แบบ PC คงดีไม่น้อย แต่มันทำไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    อันนี้ผมก็ จำไม่ได้ ในกระทู้เก่า เห็นมีอยู่ 2วิธี ผมก็ลอง ทำ แต่ทำไม่สำเร็จ -*-

    ลองหาๆดูนะ มันหายากมาก -*- อิอิ

    ใช้แผ่นอะไรลงหรอ ถ้าเป้น iDeneb มันจะ ก่อนเข้า มันจะมีให้เลือก พาติชั่น ออโต้เองเลย

  5. #5
    OverclockZone Member britezaa's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลง mac ก่อนคับแล้วค่อยลง
    vista คนละพาติชั่นท์กัน
    แล้วลง EasyBCD คับเพื่อจัดการบูท OS คับ
    มันจะเปน Boot Manager มีให้เลือก 2 OS คับ
    คือ vista กับ mac คับผม

    http://neosmart.net/dl.php?id=1

  6. #6
    OverclockZone Member choeiji's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    Hatyai

    Talking

    Quote Originally Posted by britezaa View Post
    ลง mac ก่อนคับแล้วค่อยลง
    vista คนละพาติชั่นท์กัน
    แล้วลง EasyBCD คับเพื่อจัดการบูท OS คับ
    มันจะเปน Boot Manager มีให้เลือก 2 OS คับ
    คือ vista กับ mac คับผม

    http://neosmart.net/dl.php?id=1
    ขอบคุณครับพี่ แต่ขอถามอีกรอบนะครับว่า ถ้าตอนนี้ ลง vista ไปแล้ว
    คราวนี้เราจะลง mac อีกพาร์ทิชั่น ตามไปทีหลัง จะได้ไหมครับผม ถ้า
    ไม่ได้ผมก็คงต้องทำใจว่า ต้องเริ่มใหม่อีกรอบ เฮ้อ
    Last edited by choeiji; 5 Jan 2009 at 22:21:55.

  7. #7
    OverclockZone Member britezaa's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by choeiji View Post
    ขอบคุณครับพี่ แต่ขอถามอีกรอบนะครับว่า ถ้าตอนนี้ ลง vista ไปแล้ว
    คราวนี้เราจะลง mac อีกพาร์ทิชั่น ตามไปทีหลัง จะได้ไหมครับผม ถ้า
    ไม่ได้ผมก็คงต้องทำใจว่า ต้องเริ่มใหม่อีกรอบ เฮ้อ
    อันนี้ผมก้อไม่แน่ใจเหมือนกันนะคับ
    แต่ถ้าลง mac ทีหลังมันอาจจะเข้า mac เลย
    มองไม่เห็น vista อ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member choeiji's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by britezaa View Post
    อันนี้ผมก้อไม่แน่ใจเหมือนกันนะคับ
    แต่ถ้าลง mac ทีหลังมันอาจจะเข้า mac เลย
    มองไม่เห็น vista อ่ะคับ
    ถ้าอย่างนั้นก็ต้องทำใจแล้วล่ะครับผม ต้องเริ่มกันใหม่
    แต่ก็ขอบคุณครับพี่ที่อุตส่าห์ ช่วยไว้ว่างกว่านี้จะทำใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member meanarin's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    meanarin.com

    Default

    ผมว่าน่าจะได้นะ ตอนนี้ คุณลง Vista แล้วลง Leopard แล้วช่ายป่ะคับ

    คุณก็ใช้แผ่น Vista บูทขึ้นมาแล้วเลือก Start Up Repair มันจะทำให้กลับมาบูทที่ Vista ได้อีกครั้ง

    แล้วคุณก็ใช้โปรแกรม EasyBCD ทำการเพิ่มให้บูท Leopard เข้าไปตามลิงค์นี้ http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    ผมว่าน่าจะใช้ได้นะครับ ลองดูละกันคับผม

    ปล.ผมตอบช้าไปมั๊ยเนี่ย จขกท.คงลงใหม่หมดล่ะมั้ง -.-
    ปล.ไม่ชัวร์นะครับว่าวิธีนี้จะได้มั๊ย แต่เข้าใจว่า ถ้าบูทเข้า Vista ได้อีกครั้ง น่าจะจัดการ Boot Record ได้สะดวกกว่าน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member choeiji's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by meanarin View Post
    ผมว่าน่าจะได้นะ ตอนนี้ คุณลง Vista แล้วลง Leopard แล้วช่ายป่ะคับ

    คุณก็ใช้แผ่น Vista บูทขึ้นมาแล้วเลือก Start Up Repair มันจะทำให้กลับมาบูทที่ Vista ได้อีกครั้ง

    แล้วคุณก็ใช้โปรแกรม EasyBCD ทำการเพิ่มให้บูท Leopard เข้าไปตามลิงค์นี้ http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    ผมว่าน่าจะใช้ได้นะครับ ลองดูละกันคับผม

    ปล.ผมตอบช้าไปมั๊ยเนี่ย จขกท.คงลงใหม่หมดล่ะมั้ง -.-
    ปล.ไม่ชัวร์นะครับว่าวิธีนี้จะได้มั๊ย แต่เข้าใจว่า ถ้าบูทเข้า Vista ได้อีกครั้ง น่าจะจัดการ Boot Record ได้สะดวกกว่าน่ะครับ
    ยังครับพี่ ยังไม่มีเวลาพอ กับยังขี้เกียจอยู่ เพราะว่าขี้เกียจกับไอ้โปรแกรมต่างทีเราต้องลงตามลงไป
    วิธีพี่น่าสนใจมากครับ ทำให้ผมมีกำลังใจฮึดขึ้นมาอีกครั้งครับ จะลองดู เสาร์นี้ครับ

    ขอบคุณมาก ๆๆๆๆ ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •