overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: Windows7 เห็นแรมครบ4กิ้กหรอ - -*

  1. #1
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default Windows7 เห็นแรมครบ4กิ้กหรอ - -*

    ถามหน่อยคับ ว่า ไอ วินโด7 นี่มันมีแต่ 32 bit และมันรับแรมเต็ม 4 กิ้กป่าวๆคับ เห็นมีคนบอกว่ามันเห็นเต็มหมดแล้วๆ ขอถามหน่อยคับ จะลงแล้วๆๆ ขอบคุณมากนะคับ ที่ช่วยตอบผม

  2. #2
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ดันให้กรพทู้ผมหน่อย >>>

  3. #3
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    อยากรู้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member tsctao's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    กทม. ฝั่งธน

    Default

    ผมก็ไม่รู้เหมือนกันแต่เคยผ่านๆว่าเห็นเต็มๆไม่ว่าจะกี่กิ๊ก แต่ใช้จริงได้แค่ 3 หรือ 3.5 กิ๊ก

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เท่าที่รู้มา คือ 32 บิทเห็นสูงสุด 3G แต่ถ้า 64บิท 12G ก็เห็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    memory ของ 32-bit คือ 2^32 = ประมาณ 4GB

    memory ของ 64-bit คือ 2^64 = เยอะครับ เกิน 12GB (ที่ได้น้อยเพราะข้อจำกัดของเทคโนโลยี)

    ---------------------------------------------------------------------------------

    EDIT : 2^64 = 17.2 billion GB (1หมื่น 7พัน 2ร้อย กิ๊กกาไบท์)
    Last edited by AmaKatsu; 5 Jan 2009 at 21:46:51.

  7. #7
    OverclockZone Member coolzaza's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    โดยปกติแล้ว winxp 32bit ก็เห็นได้มากสุด 4GB อยู่แล้ว
    แต่ที่เราดูใน System Properties มันเห็นแค่ 3.2 กว่าๆ เพราะ windows ได้กันเมมโมรี่ส่วนหนึ่งไว้ใช้สำหรับ os


    สำหรับใน win7 ใน System Properties จะขึ้นโชว์ว่า 4 GB เลย แต่ใช้งานจริงๆก็ได้แค่ 3.326 GB

    สรุปว่าจะ winxp หรือ win7 ที่เป็น 32 bit ก็รองรับแรมได้ 4GB ทั้งคู่ แต่ที่ต่างกันแค่ win7 จะโชว์ 4GB ให้เห็น แต่ใช้งานจริงๆได้เท่ากัน


  8. #8
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    เห็นเต็มใช้เต็มแต่ไม่ได้ปรับในbios แชร์ไปการ์ดจอตั้ง1gb



    Last edited by amstel; 6 Jan 2009 at 01:14:25.

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เห็น ว่าใส่ 4G แต่ใช้ได้ไม่เต็มคับ ใช้ได้จิงประมาณ 3.25G คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไม่รู้เกี่ยวกันไหมน่ะ ใช้ Win XP ใส่แรม 4 GB แต่ดู systems file ใช้ 3.4 GB แต่ว่าพอเวลาเล่นเกมส์มาดู Memory การ์ดจอ จาก 512 MB กลายเป็น 1024 MB คิดยังไงกันล่ะ

    ปล.การ์ด Asus 3850 Top 512 MB

  11. #11
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ตามนั่นเพิ่งลงเส็จเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เห็นเต็มแต่ใช้ไม่เต็มต้อง64bitอย่างเดียวแล้วครับแบบนี้

  13. #13
    OverclockZone Member marchz's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    เทอโบแคชหรือป่าว เลยเห็นเมมในการ์ดจอสูงกว่าเดิม

  14. #14
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    แล้วทำไมมันไม่ทำ64บิต มาด้วยเลยอ่ะ ที่เทสมาเห็นเน้นตัว32บิตมากกว่า(อีกอย่างไดว์เวอร์อุปกรณ์ต่อพ่วงของ64บิต นีี่มันหายากจริงๆนะ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •