overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครใช้powercolor x1950proบ้างคับ

  1. #1
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Red face ใครใช้powercolor x1950proบ้างคับ

    พึ่งถอยมาเมื่อวาน ใครเคยเจอว่ามีปัญหากับdriver ที่ให้มาในกลองบ้างรึเปล่าคับผมว่ามันแปลกๆตอนเล่นdoom3 ให้เกมauto detect computer performance แล้วมันเพี้ยนๆ แล้วผมจะหาโหลดdriver ตัวใหม่ได้จากที่ไหนเนี่ยใครช่วยกรุณาให้ลิงค์ ผมหน่อยได้ไม๊คับ หรือช่วยมาเล่าประสบการณ์กับการด์ตัวนี้ก็ได้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    http://ati.amd.com/support/driver.html
    ตามลิงค์ไปเลยท่าน ไปเลือกรุ่นแล้ววินโดว์ที่ใช้กับไดร์วอร์ได้เลยใหม่ตลอด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ไม่ทราบว่าซื้อมาเท่าไร ในกล่องมีอะไรมั่ง ของผมมีแค่ตัวการ์ดกับแผ่นไดรเวอร์ ไม่ทราบว่าของคุณ wik ในกล่องมีอะไรมั่ง มีคู่มือมาให้ด้วยรึป่าว

    ทีแรกผมลงก็มีปัญหาเหมือนกัน คือผมประกอบคอมใหม่ทางร้านเขาลงให้หมดเลยอะครับ กลับมาลงใหม่เอาแผ่นในกล่องลง(ที่ลงใหม่เพราะไดรเวอร์ที่ทางร้านลงให้ เวลาเข้าเมนูการปรับแต่งของการ์ดจอมันเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ทราบว่าเป็นเหมือนกันมั๊ยครับ)
    เลยเอาไดรเวอร์ในกล่องมาลงใหม่ ทีแรกผมลงทับไปเลย ปรากฏว่าหน้าจอกระพริบไม่หยุดเลย ผมเลยไปถอนไดรเวอร์ตัวเก่าออก แล้วลงใหม่ คราวนี้ปกติเลย

    หมายเหตุ; ไดรเวอร์ที่ให้มาในกล่องพอลงเสร็จแล้วเมนูการปรับแต่งของการ์ดจอมันจะเป็นภาษาไทย ไม่ทราบว่าเป็นเหมือนกันมั๊ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    To k.some like it hot
    ในกล่องจะมีสาย s-video, คู่มือ, หัวต่อvga แบบเก่า, driver ที่มีให้ในกล่องเป็นเมนูภาษาไทยคับ แล้วใช้driver ตัวนี้เล่นเกมมีปัญหาอะไรบ้างไม๊คับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ยังไม่เจอครับ อีกอย่างผมไม่ค่อยได้เล่นด้วยอะครับ ซื้อมาเผื่อไว้เฉยๆ เล่นแค่เกมออนไลน์นิดๆหน่อยๆเองครับ

    คู่มือไมผมไม่ได้เนี่ย สงสัยต้องโทรไปทวงแล้ว เฮ้อ

  6. #6
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    แล้วใช้ power supply อยู่เท่าไหร่คับ ผมใช้450VA ก็ยังใช้ได้นะเห็นกระทู้อื่นๆบอกว่าใช้ไม่ได้ ถ้าสมมุติไฟไม่พอจะมีอาการยังไงเหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ตกลงแก้ไข้ไดร์เวอร์ได้ไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้power supply 450w ครับ ของasus

    ผมก็อ่านเอาในกระทู้เหมือนกันครับ เขาบอกประมาณว่า psu ที่ติดเคสมันจ่ายไฟไม่เต็มอะครับ ที่เขานิยมกันก็ของ enermax ที่แรกผมก็จะเอาenermax นี่แหละเผอิญร้านที่ไปประกอบไม่มี ผมใจร้อนเลยเอา asus มาแทน ราคาก็พอๆกัน แต่เห็นคนแนะนำกันแต่ enermax นะครับ

    ส่วนอาการไฟไม่พอ ก็คงประมาณอยู่ๆมันก็ดับ หรือ รีสตาร์ทเอง อันนี้ไม่แน่ใจนะครับผมมือใหม่ครับ

    รบกวนถามอีกนิด ในกล่องที่บอกว่ามีคู่มือ ใช่ที่เป็นแผ่นพับ ที่เขียนว่า quick install รึป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    To Suppchai

    ขอบคุณคับที่ให้ข้อมูลแต่ผมหาไดร์เวอร์ของpowercolor ในwebไม่เจออะคับแล้วจิงๆ ผมอยากได้driver ที่เป้นภาษาไทยอะคับไม่ทราบคุณพอจะรู้ไม๊คับ ขออีกอย่างนะคับคือถ้าจะinstall driver ตัวใหม่จะต้องuninstall driver เก่าออกก่อนใช่ไม๊คับ

  10. #10
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    To some like it hot

    แผ่นพับที่ว่า เนี่ยผมไม่แน่ใจนะคับว่าเขียนว่าอะไรเพราะไม่ค่อยได้ดูเลย แต่พอจำได้ว่าเป็นเล่มบางๆ บอกเกี่ยวกับการใช้การด์ตัวนี้อะคับ ถ้าไงไว้กลับบ้านไปดูให้อีกทีตอนนี้อยู่office, แล้วpsu ของคุณซื้อมาเท่าไหร่คับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    psuผมซื้อเมื่อเดือนที่แล้ว ประมาณ 2,400-2,500 ราวๆนี้แหละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ผมก็ใช้power supply 450w ครับ ของasus

    ผมก็อ่านเอาในกระทู้เหมือนกันครับ เขาบอกประมาณว่า psu ที่ติดเคสมันจ่ายไฟไม่เต็มอะครับ ที่เขานิยมกันก็ของ enermax ที่แรกผมก็จะเอาenermax นี่แหละเผอิญร้านที่ไปประกอบไม่มี ผมใจร้อนเลยเอา asus มาแทน ราคาก็พอๆกัน แต่เห็นคนแนะนำกันแต่ enermax นะครับ

    ส่วนอาการไฟไม่พอ ก็คงประมาณอยู่ๆมันก็ดับ หรือ รีสตาร์ทเอง อันนี้ไม่แน่ใจนะครับผมมือใหม่ครับ

    รบกวนถามอีกนิด ในกล่องที่บอกว่ามีคู่มือ ใช่ที่เป็นแผ่นพับ ที่เขียนว่า quick install รึป่าวครับ
    ตกลงใช่คับเป็นแผ่นพับแบบที่คุณว่า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    PSU Asus ก็หรูแล้วนะครับ อิอิ แพงพอกับ Enermax คุณภาพคงพอกัน

  14. #14
    OverclockZone Member kinggage's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007

    Default

    ผม ใช้ Delux 420W PD820 OC 20% ไม่มีปัญหาเลยคับตั่งแต่ซื้อมา เล่น FEAR BF2142 ก็ยังไม่มีปัญหาคับ ส่วนไดร์เวอร์ที่แถมมามันเป็น V 6.12 คับ เท่าที่ผมใช่ผมว่าไดร์เวอร์ที่แถมมาจากกล่องมันดีกว่า ไดร์เวอร์ 7.1 (ไม่แน่ใจว่าใหม่สุดหรือเปล่า) ไดร์เวอร์ตัวใหม่มันมีอาการเล่นๆอยู่ ก็กระตุกโหลด ภาพช้า แล้วก็Debug ซ่ะ้งั้ั่น แต่พอกลับไปลงตัวเก่าไม่เจอปัญหาเลย
    แต่ก่อนผมใช้ PowerColor X1300 ผลอัพเดด ไดร์เวอร์บ๋อยมาก ตั่งแต่ V6.5 -6.10 แต่เวอร์ชั่นที่ดีที่สุด คือ 6.8 คับเท่าที่ผมเทสไดร์เวอร์ทุกตัว V 6.8 ดีสุดแล้วคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ไดร์เวอร์เมนูภาษาไทยนี่รู้สึกรุ่นใหม่ ๆ ก็จะเป็นภาษาไทยนะครับ แต่ยังไงถ้าโหลดมาจากในเวบของ ATi ก็ลองดูละกันว่ามีลิงค์ที่ว่าให้โหลดตัวที่เป็นเวอร์ชั่นหลาย ๆ ภาษาอยู่มั้ย ผมไม่เคยโหลดจากเนตเลยอ่ะ เพราะผมรับ FG ประจำ เลยเอาไดร์เวอร์จาก DVD ที่แถมมาก่ะหนังสือ

  16. #16
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    -ขอบคุณทุกๆคนที่ให้ข้อมูลคับ เมื่อวานลองเล่นcompany of heroes โดยใช้driver ที่อยู่ในกล่องดู เวลากดperformance test แล้วมองไม่เห็นอะไรเลยมีแต่เสียง เลยต้องกดreset บู๊ตใหม่ แต่Asus x1600proตัวเก่าผมใช้ไม่มีปัญหาเลยนะ ผมว่าdriver ตัวPowercolor x1950 มีปัญหา
    -อีกอย่างนะคับเวลาเล่นDoom3 ให้เกมเทสเอง แล้วก็เพี้ยนเหมือนกัน ใครเจอแบบผมบ้างเปล่าคับ

  17. #17
    OverclockZone Member ounmail's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมก็เจอครับ เวลาปรับ core/mem เพิ่มขึ้นเนี่ยมันจาค้างไปเลย... ตอนนี้ผมใช้ driver ของ Omega สำหรับ ATI ครับ แล้วลงตัว ATI Tool เข้าไปด้วย... ตอนนี้ปรับเพิ่มได้หมดแล้วครับ... ปล.รู้สึกว่ามันจะเป็นภาษาไทยด้วยนะ ยังไงเดี๋ยวเย็นนี้กลับไปบ้านดูให้อีกที... อ้อ..ผมใช้ supply 420W เองอ่ะ...แต่เล่นแล้วก็ ok นะ...

  18. #18
    OverclockZone Member pik's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    Phddhamonthon

    Default

    Quote Originally Posted by ounmail View Post
    ผมก็เจอครับ เวลาปรับ core/mem เพิ่มขึ้นเนี่ยมันจาค้างไปเลย... ตอนนี้ผมใช้ driver ของ Omega สำหรับ ATI ครับ แล้วลงตัว ATI Tool เข้าไปด้วย... ตอนนี้ปรับเพิ่มได้หมดแล้วครับ... ปล.รู้สึกว่ามันจะเป็นภาษาไทยด้วยนะ ยังไงเดี๋ยวเย็นนี้กลับไปบ้านดูให้อีกที... อ้อ..ผมใช้ supply 420W เองอ่ะ...แต่เล่นแล้วก็ ok นะ...
    โหลดจากไหนอะคับขอlink หน่อยจิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •