overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: มาดู 4850 ของผมให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default มาดู 4850 ของผมให้ทีครับ

    คือว่าเนื่องจากการ์ดของผมเป็นการ์ด Ref. ซื้อมาตั้งแต่ออกมาแรก ๆ เลยอ่ะครับ ทีนี้ผมเอามาเปลี่ยน Heat Sink ใหม่แล้วคล็อกไปที่ 645/995 อ่ะคับซึ่งมันเพิ่มจากเดิมนิดเดียวเองแล้วผมมาเล่นเกมส์ปรากฎว่าเล่นไปได้ซักพักเครื่องแฮ้งแล้วขึ้น VPU Recovery แล้วมีให้กด Send Report กับ Don't Send อ่ะคับ เป็นอยู่หลายครั้งผมเลยไปติ๊กตรง VPU Recovery ใน CCC ออก ทีนี้มาเล่นเกมส์ ปรากฎว่าเล่นได้ซักพักเหมือนเดิมคราวนี้เครื่องค้างไปเลย
    เลยอยากรบกวนท่านเซียนเทพทั้งหลายว่าต้องทำยังไง
    เกมส์ที่เล่น
    - Call Of Duty World at War
    - Need for speed undercover
    - Red alert 3
    ขอบคุณครับ

    ******* อีกนิดนึงครับส่วนของในลายเซ็นต์อ่ะคับอัดขึ้นไปได้รัน 3D ผ่านครับแต่เล่นเกมส์ไม่ได้อ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์ ลองดูความร้อน ลองลด oc หรือใช้เดิมๆดูครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนไดร์เวอร์
    เปลี่ยนวินโดวส์

  4. #4
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ใช้เดิม ๆ ไม่มีปัญหาครับไดรเวอร์เปลี่ยนแล้วไม่หาย ส่วนความร้อน Full Load ไม่เกิน 58 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนไดร์เวอร์
    เปลี่ยนวินโดวส์
    ต้องเปลี่ยน Windows เลยเหรอครับเสียดายอ่ะพึ่งลงใหม่ใช้ได้เดือนเดียวเองอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ตรง VPU Recover ถ้าเราเอาเครื่องหมายถูกออกมันจะไม่ขึ้นเตือนแต่จะค้างไปเลยครับ

    ทางที่ดีไม่ควรเอาออกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อันนี้เป็นประสบการณ์นะครับเคยใช้ HD 3850 ของ Sapphire ใช้งานปกติไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเล่นเกมส์ ก็จะค้าง แล้วก็ขึ้น ข้อความ VPU Recovery เหมือนท่านเลย
    ผมก็หาวิธีแก้มาโดยตลอดนะครับทั้งเปลี่ยน Driver ลงวินโดวส์ใหม่เลย หลายเวอร์ชั่น ก็ไม่หายครับ แต่พอดีมีเพื่อนใช้รุ่นเดียวกันแต่ของPower color เอามาใช้เครื่องเราไม่เป็นเป็นอะไรเลย สรุปเลยเอาไปเคลม แต่ผมเคลมหลายรอบมากเลยครับ 4-5 รอบ คือมันน่าจะเอาของซ่อมมาให้
    **ข้อสังเกตุนะครับของผมเวลาเข้าไปที่ CCC >> ATI Overdrive พอกดที่ Test Custom Clock มันจะเทสไม่ผ่าน ขึ้น Failed(บางครั้งก็ Passed นะครับ) แต่ถ้าเป็นของเพื่อนผมที่นำมาลองมันจะ Passed ทุกครั้งครับ อันนี้เทสที่ความเร็วเดิมๆนะครับไม่ได้ Over Clock ใดๆเลย ถ้าเทสแล้วเป็นอาการเดียวกับผมก็น่าจะลองเอาไปเคลมดูครับ

    ปล.ของผมเป็น HD 3850 นะครับไม่ใช่4850

  8. #8
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kornswu View Post
    อันนี้เป็นประสบการณ์นะครับเคยใช้ HD 3850 ของ Sapphire ใช้งานปกติไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเล่นเกมส์ ก็จะค้าง แล้วก็ขึ้น ข้อความ VPU Recovery เหมือนท่านเลย
    ผมก็หาวิธีแก้มาโดยตลอดนะครับทั้งเปลี่ยน Driver ลงวินโดวส์ใหม่เลย หลายเวอร์ชั่น ก็ไม่หายครับ แต่พอดีมีเพื่อนใช้รุ่นเดียวกันแต่ของPower color เอามาใช้เครื่องเราไม่เป็นเป็นอะไรเลย สรุปเลยเอาไปเคลม แต่ผมเคลมหลายรอบมากเลยครับ 4-5 รอบ คือมันน่าจะเอาของซ่อมมาให้
    **ข้อสังเกตุนะครับของผมเวลาเข้าไปที่ CCC >> ATI Overdrive พอกดที่ Test Custom Clock มันจะเทสไม่ผ่าน ขึ้น Failed(บางครั้งก็ Passed นะครับ) แต่ถ้าเป็นของเพื่อนผมที่นำมาลองมันจะ Passed ทุกครั้งครับ อันนี้เทสที่ความเร็วเดิมๆนะครับไม่ได้ Over Clock ใดๆเลย ถ้าเทสแล้วเป็นอาการเดียวกับผมก็น่าจะลองเอาไปเคลมดูครับ

    ปล.ของผมเป็น HD 3850 นะครับไม่ใช่4850

    ขอบคุณมากครับแต่เวลาไปเคลมนี่จะบอกเค้าว่ายังไงอ่ะคับ
    และที่สำคัญผมเปลี่ยนซิ้งแล้วอ่ะคับเวลาไปเคลมต้องเปลี่ยนตัวเก่าหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เอ ทำไมเป็นงั้นไปหว่า
    ตอนไม่เปลี่ยน sink ผมก็ vpu กะ dmc4 นะ

    แต่พอเปลี่ยนลากไป 700/1180 ก็ไม่เป็นไรเลย

    เปลี่ยนซิงค์แล้วก็ใส่อันเดิมกลับแล้วไปเคลมบอกมันแฮงค์บ่อยๆ เล่นเกมไม่ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by $_naruto_$ View Post
    ขอบคุณมากครับแต่เวลาไปเคลมนี่จะบอกเค้าว่ายังไงอ่ะคับ
    และที่สำคัญผมเปลี่ยนซิ้งแล้วอ่ะคับเวลาไปเคลมต้องเปลี่ยนตัวเก่าหรือเปล่า
    ของผมก็เข้าไปบอกตามจริงอะครับ " เล่นเกมส์แล้วค้าง โดยเอาของเพื่อนที่เป็นรุ่นเดียวกันมาทดสอบก็ไม่เจออาการอะไร" ต้องเอาซิ้งเดิมใส่ครับ ไม่ต้องบอกเค้านะครับว่าเคยถอดเปลี่ยนซิ้ง เดี๋ยวเจอศูนย์ ตุกติก อีก

  11. #11
    OverclockZone Member god67's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางพลัด

    Default

    ใช้ตัวเดียวกันหรือเปล่าครับ asus 4850 ref.

    ของผมซิ้งเดิม oc ไป 675/2200 เล่น grid / lost planet / gear of war

    ตอนแรกลง driver จากแผ่นไม่รู้เวอร์ชั่นอะไร ลงไป 2 เกมส์แรกเล่นได้ปรกติ ส่วน gear of war มีเตือนให้ลง driver ใหม่ ผมไม่สนใจเข้าไปเล่นซักพักค้างแล้วเด้งออกจากเกมส์เลยครับ เลยครับเลยอัพ driver 8.12 อาการดังกล่าวหายไปเลย

  12. #12
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นน๊ะคร๊าบเดี๋ยวถอดไปเคลม เอ๋แต่ว่าเห็นบางทานบอกเคลมแล้วได้ของเก่ากลับมาไม่รู้จริงหรือเปล่า ท่านใดมีความเห็นยังไงบ้าง ของผมประกัน SYNEX แล้วเคลมจะนานหรือเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ไฟเดิมอาจไม่พอก็ได้ครับ ใช้rbe แก้bios เพิ่มไฟเอา ไม่ก็ใช้ATI Traytool แก้ไฟเอาก็ได้ เผื่อทำได้ ผมใช้non ref ใช้โปรแกรมแก้ได้ แต่ก่อนใช้ ref ก็ใช้rbe แก้ไบออสเพิ่มไฟเอา

  14. #14
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    555+

    อันนี้ผมเคยเปน เครมไป 2รอบไม่หาย แต่ของ MSI นะ

    เครมอีกทีเปลี่ยนเปน asus 4850 1g หายเลย

    งงคับ 555+

    ลงทั้งวินโด้ใหม่ ไดเวอใหม่ ทุกอย่างแล้วนะคับถึงไปเครมละก็ไปทะเลาะกะร้านมัน ไอ m&d กากๆๆ เน่าๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    ไฟเดิมอาจไม่พอก็ได้ครับ ใช้rbe แก้bios เพิ่มไฟเอา ไม่ก็ใช้ATI Traytool แก้ไฟเอาก็ได้ เผื่อทำได้ ผมใช้non ref ใช้โปรแกรมแก้ได้ แต่ก่อนใช้ ref ก็ใช้rbe แก้ไบออสเพิ่มไฟเอา
    ทำไงอ่ะทำไม่เปงช่วยอธิบายละเอียดด้วยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •