overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วยครับ เปิดคอมไม่ขึ้นเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default ช่วยด้วยครับ เปิดคอมไม่ขึ้นเลย

    ลองของหัดclockแรมครั้งแรก โดนเลย
    ลองปรับ ramในmemsetเป็น 4-4-4-12 รีเครื่องใหม่
    เปิดคอมไม่ติดเลยครับ เข้าหน้าbios เข้าอะไรไม่ได้เลย บอร์ดมีแต่เสียงร้องเตือน

    ช่วยบอกวิธีการแก้ไขทีครับ T_T

  2. #2
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    clear cmos แล้วเปิดเครื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    clear cmos แล้วเปิดเครื่องครับ
    เคลียร์ยังไงครับ อธิบายทีครับ บอร์ดGiga ma78gm

  4. #4
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    เอาถ่านไบออสออก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ceo-x View Post
    เอาถ่านไบออสออก

    ครับตอนนี้เปิดเครื่องติดล่ะ แต่พอเข้าวิทโดว์ เข้าถึงหน้าจอdestop รันไปสักพักมันก็ค้างอ่ะครับ
    เป็นตลอดเลย ทำไงดีครับ

    ปล.ผมแค่ไปเซ็ท memsetนิดหน่อย เป็นขนาดนี้เลยหรือเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลบค่าที่เซ็ตไว้ออก รีสตาร์ท แล้วเข้ามาเซ็ตใหม่คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ลบค่าที่เซ็ตไว้ออก รีสตาร์ท แล้วเข้ามาเซ็ตใหม่คับ
    ถามโง่ๆหน่อยครับ ลบตรงไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    C:\Memsave ถ้าจำไม่ผิดน๊ะ
    เข้าไปลบใน Folder ให้หมด
    ถ้าเข้าวินโดว์ปุ๊บค้างปั๊บก้อเข้ามาแบบ Safe Mode

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    เชียร์ให้หายเร็วๆน้ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    ช่วยด้วยครับ คราวนี้เปิดติดล่ะครับ แต่biosมันจำค่ำเริ่มต้น
    จะคล็อกไป3.3เหมือนเดิม แล้วเหมือนมันไม่ยอมจำค่าให้อ่ะครับ
    เหมือนCmosยังเอ๋อๆ ยังerorrอยู่แก้ยังไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member coffeePRO's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ปรับ bios ให้เหมือนเดิมที่สุดคับ
    ลองกด F6 ตรง bios ดู
    ถ้าจำไม่ผิดอะนะ - -

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by yakumochan View Post
    ช่วยด้วยครับ คราวนี้เปิดติดล่ะครับ แต่biosมันจำค่ำเริ่มต้น
    จะคล็อกไป3.3เหมือนเดิม แล้วเหมือนมันไม่ยอมจำค่าให้อ่ะครับ
    เหมือนCmosยังเอ๋อๆ ยังerorrอยู่แก้ยังไงครับ
    ปัญหาใหญ่ กิ๊กกะบ๊วย

  13. #13
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ลองปรับค่าในไบออสให้เป็นdefault แล้วเริ่มนับหนึ่งใหม่ ocไปที่ละน้อยๆดูว่ามันจำค่ามั้ย
    ถ้ายังไม่จำค่าอีก ก็อัพเดทไบออสหรือไม่ก็ส่งเครม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •