overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: Crossfire ขอถามอีกครั้งเถอะ(ข้องใจมั่ก)

  1. #1
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default Crossfire ขอถามอีกครั้งเถอะ(ข้องใจมั่ก)

    ผมลองไส่การ์ดตัวที่สองนะครับรุ่นเดียวกะตัวแรก 3870x2 แล้วก็ไส่หัว6พินไปสองหัว แต่บู๊ทไม่ได้คือ สตาร์ทแล้วรีสตาร์ทเองทุก2วิ แม้จะไส่6พินอันเดียวก็เหมือนกัน ก็เลยดึงสายไฟออกหมด แล้วเสียบไปเลยพร้อมกับจั้มหัว Crossfire ด้วยกันทั้งสองตัว ปรากฎว่าเครื่องบู๊ทได้พร้อมทำงานปกติ แต่คะแนน 3DMark06ก็เท่ากับไส่การ์ดตัวเดียว ทั้งที่ในPCWizard มองเห็นสองตัวนะครับ ใน ATI Catalyst ก็ติ๊กตรง Enable Crossfire แล้ว สรุปว่าผมต้องทำอะไรเพิ่มบ้างนอกจากไส่เสียบเฮ้อ ใครเคยไส่Crossfire ช่วยตอบทีครับ ไม่อาวแบบตอบขอไปทีนะครับบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    ไฟไม่พอรึเปล่าครับ ใช้ Power supply กี่ W ล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ท้องฟ้าสีเพลิง's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    อ่อนนุช - บางนา - ราม2 - พระโขนง - ทั่ว กทม.

    Default

    psu ไฟกี่วัตต์ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ลบไดร์เวอร์เเล้วลงใหม่ครับคะแนนจะเพิ่มขึ้น...ถ้าไม่ใช่รอท่านอื่นบอกแนวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member renball's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ดินแดง ประชาสงเคราะห์ กทม

    Default

    ไฟไม่พอ ดีนะแค่รี ไม่งั้นกลิ่นออกเหมือนอีเนอแมก ตัวเก่าผม

  6. #6
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default ดู๋ดู้ดู ดูมันทำ

    ไฟเหลือเฟือ 850watts เต็มครับ แต่เสียบหัว6พินไม่ได้ ถ้าเสียบแล้วไม่ยอมสตาร์ท อันนี้ตัวที่3มันไม่ยอม Enable ต้องไปแก้หรือทำอะไรยังไงตรงหนาย บอกที หรือว่าต้องลบไดรเวอร์ของ ATI ออกให้หมดแล้วลงใหม่ กรี๊สสสสสสสสสส
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ไป หาประกัน

  8. #8
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    การ์ดยี่ห้ออะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    กำ ยี่ห้อ color power แล้วทำไมต้องหาประกันด้วยครับ ในเมื่อสลับการ์ดก็ทำงานได้ปกติ เพียงแต่ปัญหามันอยู่ที่ crossfire เฮ้อ อนาถแท้หนอ ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ ยังไงก็สู้ต่อไป สู้โว้ยยยยย 5555

  10. #10
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    board อะไรหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member vorakit1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    นวนคร ลำลูกา ไฮเทค

    Default

    oc เกินปา่วการ์ดนะ

  12. #12
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    บอร์ด Asus Rampage Extrem การ์ดจอป๋มไม่ได้คล๊อคครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ของแรงๆทั้งนั้น

    แบบนี้ต้องหัดใช้ให้คุ้ม อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    คราวนี้ลองลดการคล๊อคทั้งหมดออก ปรากฎว่า สตาร์ทได้ แฮะๆ แล้วค่อยเสียบ usb กลับไป แต่ก็ยังไม่ทำงานทั้งสองการ์ด ฮ่วยยย ใน ATI ก็ Enable Crossfire แล้ว วิ้ววว เทอก็ยังไม่ยอม เด้วทุบทิ้งสะนี่

  15. #15
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default ดูมันทำจิ

    ก็เห็นหมดนี่ครับ ในsystem devices
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member mee-soundman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default

    สู้ต่อไปนะท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ว๊า ได้ของเทพดันมีปัญหา ขอให้แก้ได้นะครับ จะได้รับความแรงไปเต็มๆ

  18. #18
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    มันทำงานทั้งสองตัว สลับสล๊อทสลับสายไฟ ก็ทำงานได้ครับ แต่ไม่ยอมครอสไฟล์ ฮือๆๆๆ ไอ้ก๊วยจั๊บบบบบบบ

  19. #19
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default ดูการทำงานของการ์ดสิครับ

    ตัวแลกมันไม่ยอมโหลดมีค่า0% ตัวที่สอง{slave} มันโอเว่อร์โหลดมาถึง 99% แถมความร้อน80+ ว๊ากกกก พี่ไอซ์ พี่ซอลอยู่หนาย ขอความเห็นกะความช่วยเหลือหน่อยคร้าบบบบบบบบบ
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •