overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่องเพิ่ม ram คับ S41-310

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default ถามเรื่องเพิ่ม ram คับ S41-310

    คือตอนนี้ผมใช้ 1Gx2 อยู่ครับ ใช้ W7 อยากเพิ่มแรม เลยอยากถามครับว่า

    ถ้าเพื่มแถวเดียว เป็น 1x2 = 3 G
    กับเพิ่มทั้งสอง เป็น 2x2 = 4 G

    แบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากันครับ ใช้ os 32bit ครับ
    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ssru0021's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    โอเอส 32 บิตนี่

    มันเห็นแรมไม่ถึง 4 กิ๊กนี่ครับ

    ตอนนี้ผมไช้ 2 กิ๊กเหมือนกัน

    ไม่เห็นมันจะต่างอะไรกับ 1 กิ๊กเดิมเลยอ่ะครับ

    ผิดพลาดขออภัย นะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอโทษครับ คือผมให้ข้อมูลไม่ครบครับขออภัย

    คือผมใช้ photoshop ครับ เป็นงานใหญ่พอสมควรครับ เพราะแค่ os ก็กินไป 700m แล้วงะคับท่าน แล้วพอใช้งานพอใส่รูปเพิ่มเรื่อยๆ ram ไม่พอใช้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้าเพื่มแถวเดียว เป็น 1x2 = 3 G

    ตามนี้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมครับ

    แล้วมันจะ dual กันไหมครับ
    ถ้าไม่ ความเร็วหรืออะไรมันจะแตกต่างกันบ้างและมีผลมากน้อยเพียงใด ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมครับ

    แล้วมันจะ dual กันไหมครับ
    ถ้าไม่ ความเร็วหรืออะไรมันจะแตกต่างกันบ้างและมีผลมากน้อยเพียงใด ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    dual ต้องเป็นแรมขนาดเท่ากัน ครับถึงจะทำได้
    แนะนำควรจะเป็นยี้อ้อเดียวกันด้วย

    1+2 =3 ทำ dual ไม่ได้ครับ

    dual จะเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการ แบนวิต สูงๆ เช่น เล่นเกม ตัดต่อวิดีโอ

    ยกตัวอย่าง แรม 512*2 จะเร็วกว่า 1gb+512 เมื่อนำมาใช้งานด้านตัดต่อวีดีโอ

    แต่... ถ้าใช้งานประเภทที่ไม่ต้องการ แบนวิต ต้องการแรมมากๆ

    เช่นพวก VMware , oracle เป็นต้น พวกนี้แรม 1.5 gb จะเร็วกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    1+2 ผมว่า Dual ได้นะ ชิป 965 อ่า

    รอท่านต่อไป

  10. #10
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    1+2 ผมว่า Dual ได้นะ ชิป 965 อ่า

    รอท่านต่อไป
    945 ใน TCL K40 เครื่องเก่าผม 1gb+256ดูในCPU-Z=dual เทส memory ใน everest คะแนนออกมาเท่ากันกับ 512+512 ฟันธงdualแน่นอน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •