overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: CAT NET

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default CAT NET

    ใครใช้เน็ตของCAT มั้งคับ
    มึปัญหาเรื่องเปิดเวปนอกไหมคับ เห็นราคาถูกดี แต่ไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงเท่าไร

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    มีท่านใดเคยลองมั้งคับ 1090 บาท ได้ตั้ง4056/1024 m

  3. #3
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ถ้าได้เท่าข้างบนก็ถือว่าถูกมากเลย มีคนใช้ไหมเนี่ย
    แล้วต้องเปลี่ยนสายโทรศัพท์ด้วยเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ติดต่อไปแล้ว แต่แถวบ้านไม่มีชุมสายเลยอดใช้ครับ

    จรัญฯ65 นะเนี่ย -.-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ติดต่อไปแล้ว แต่แถวบ้านไม่มีชุมสายเลยอดใช้ครับ

    จรัญฯ65 นะเนี่ย -.-
    ง่า แล้วผมอยู่ชานเมือง จะมีไหมนี้ เหอๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    ง่า แล้วผมอยู่ชานเมือง จะมีไหมนี้ เหอๆๆๆๆ
    ลองติดต่อไปเลยครับ ผมอยากรู้คุณภาพเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    ลองเซิจหาดู เค้าว่ากันว่า พอใช้ไป2-3เดือนแล้วมันจะออกนอกห่วย-ห่วยมากอะน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    ลองเซิจหาดู เค้าว่ากันว่า พอใช้ไป2-3เดือนแล้วมันจะออกนอกห่วย-ห่วยมากอะน่ะ
    หมายถึงยังไงอะคับ หมายถึงเปิดเวปนอกห่วย หรือ ห่วยทั้งเวปนอก เวปใน

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้าคิดจะเล่น web นอก ผมแนะนำ True งับ ดีสุดแล้วละ เนื่องจาก มีสายออก ต่างประเทศเป็นตัวเอง เยอะสุดละ... ส่วนเจ้าอื่นๆ เล่นอันไหนก็พอๆ กันหมดละงับ ไม่ต่างกันเท่าไหร่ เพราะยังไง ทางออกต่างประเทศมันออกทางเดียวกันเกือบหมดละงับ (CAT + TOT)

    แผนผัง: http://internet.nectec.or.th/interne...tmap122008.gif

  10. #10
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ราคานี้ 1090 ที่ความเร็ว 4/1 Mbps นี่ ต้องสอบถามกับทาง CAT ก่อนนะครับว่าต้องอยู่ห้างจาก DSLAM ไม่เกิน 1 กม.
    ถ้าอยู่ ห้างมากกว่านี้ ต้องใช้ package อื่น ซึ่งราคาจะสูงกว่านี้
    ก็เลยทำให้หลาย ๆ ท่านที่สนใจ แต่ไม่อยู่ในระยะทางให้บริการ ไม่สามารถใช้ได้ ก็เลยไม่ค่อยมีใครพูดถึงไงละครับ

    ส่วนการใช้งานเว็บต่างประเทศ ก็ถือว่าค่อนข้างใช้ไำด้ดีพอสมควร อย่างน้อยในช่วงเวลา peak ก็ดีกว่าหลาย ๆ รายนะครับ แต่ก็คงไม่ได้มากมายอะไรนัก เพราะทุก ๆ ราย ก็บีบ bandwidth ต่างประเทศไว้หมด สำหรับพวก package พื้นฐาน

    ข้อดีอีกอย่างก็คือ ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ให้บริการ ทาง CAT จะเดินสาย เข้ามาให้ใหม่เลย พร้อมกับติดตั้งให้ด้วย
    ซึี่งจะทำให้หมดปัญหา เรื่องสัญญาณที่มาจากสภาพสายเก่าหรือชำรุดไปได้ส่วนหนึ่งนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ถ้าคิดจะเล่น web นอก ผมแนะนำ True งับ ดีสุดแล้วละ เนื่องจาก มีสายออก ต่างประเทศเป็นตัวเอง เยอะสุดละ... ส่วนเจ้าอื่นๆ เล่นอันไหนก็พอๆ กันหมดละงับ ไม่ต่างกันเท่าไหร่ เพราะยังไง ทางออกต่างประเทศมันออกทางเดียวกันเกือบหมดละงับ (CAT + TOT)

    แผนผัง: http://internet.nectec.or.th/interne...tmap122008.gif

    ขอบคุณท่านมากคับ สำหรับข้อมูล
    ผมไม่ได้เน้นเล่นเวปนอกหรอกคับ พอดีมีเปิดอยู่ไม่กี่เวปนอกนะคับ และก็ไม่ได้เปิดบ่อยด้วย
    ถ้าแค่เปิดเวปนอกแล้วอืดลงหน่อยแต่เปิดได้ แต่เวปในไทยวิ่งแรงผมก็พอใจแล้วนะคับ
    เลยมาลองโพสถามดูเพื่อมีใครเคยใช้

    พอดีก่อนหน้านี้ผมไปดู ของMAXNET ในเวปเห็นระบุไว้เลยว่า ไม่รองรับเวปนอกนนะคับ แต่เดี่ยวนี้ไม่พิมบอกไว้แล้ว
    ผมเลยหันมาสนใจของCATแทน
    Last edited by portega; 8 Jan 2009 at 12:27:29.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ราคานี้ 1090 ที่ความเร็ว 4/1 Mbps นี่ ต้องสอบถามกับทาง CAT ก่อนนะครับว่าต้องอยู่ห้างจาก DSLAM ไม่เกิน 1 กม.
    ถ้าอยู่ ห้างมากกว่านี้ ต้องใช้ package อื่น ซึ่งราคาจะสูงกว่านี้
    ก็เลยทำให้หลาย ๆ ท่านที่สนใจ แต่ไม่อยู่ในระยะทางให้บริการ ไม่สามารถใช้ได้ ก็เลยไม่ค่อยมีใครพูดถึงไงละครับ

    ส่วนการใช้งานเว็บต่างประเทศ ก็ถือว่าค่อนข้างใช้ไำด้ดีพอสมควร อย่างน้อยในช่วงเวลา peak ก็ดีกว่าหลาย ๆ รายนะครับ แต่ก็คงไม่ได้มากมายอะไรนัก เพราะทุก ๆ ราย ก็บีบ bandwidth ต่างประเทศไว้หมด สำหรับพวก package พื้นฐาน

    ข้อดีอีกอย่างก็คือ ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ให้บริการ ทาง CAT จะเดินสาย เข้ามาให้ใหม่เลย พร้อมกับติดตั้งให้ด้วย
    ซึี่งจะทำให้หมดปัญหา เรื่องสัญญาณที่มาจากสภาพสายเก่าหรือชำรุดไปได้ส่วนหนึ่งนะครับ

    ขอบคุณคับ

  13. #13
    NO_17's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    ใช้อยู่ครับได้เดือนเศษ คุณภาพใช้ได้ 80-90% ส่วนตัวอยากได้ Fiber Optic ตอนไตรมาสที่ 4 จะรอคอยดู

  14. #14
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    คุณพ่อทำงานที่ cat แต่ที่บ้านใช้ทรู แต่ผผมเคยไปเล่นเน็ตที่ทำงานคุณพ่อ แรงมากครับ(อยากได้)

  15. #15
    OverclockZone Member mkXII's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ช่วงนี้เน็ตทรูเข้าเน็ตช้ามากเลยอ่ะ ความเร็ว1M
    แต่โหลดไฟล์จากโคโลก็วิ่งเต็มสปีด
    ช้าเฉพาะตอนเข้าเน็ต เป็นมา 3-4อาทิตย์แล้ว ใครเป็นบ้างครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •