overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยทีครับใส่ram3ตัวไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default ช่วยทีครับใส่ram3ตัวไม่ได้ครับ

    ช่วยทีครับใส่ram3ตัวไม่ได้ครับ ผมลองสลับไปสลับมานะครับ ตัวแรมไม่มีปัญหาครับ ใส่พร้อมกัน2ตัวได้ครับ แต่พอใส่ตัวที่3เข้าไป เครื่องร้องเลยครับ ไม่ทราบควรแก้ยังไงดีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ทำไมถึงใส่3ตัวหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมว่ามันคงกำลังพยายามDualChอยู่แน่ๆเลยครับ ลองเข้าไปดูในBiosเกี๋ยวกับการDualCHหรือพวกRam Flexibility ดูครับ อันนี้ไม่แน่ใจนะครับของหาๆดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ผมมี256อยู่2ตัว 5121ตัวอ่ะครับ มันใส่เข้าไป3อันไม่ได้เลย ไม่รู้จะแก้ยังไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    บอดรุ่นเก่าๆหน่อย มันจะบังคับให้ใส่แรมประมาณนี้ครับ
    สมมติมี 3 ช่อง

    ใส่ DDR 400 ได้ 1
    333 2
    266 3


    และอีกอาการคือ แรมมันไม่เข้ากัน หาค่า CL ที่เข้ากันไม่ได้


    ผมเคยดันทุรังกับอาการแบบนี้ 2 ครั้ง
    ครั้งแรกค่อยๆใส่ เข้าไปปรับ CL บังคับในไบออส ถ้าปรับออโต้ยังไงก็ไม่ติด
    ก็ผ่านด้วยดี ใช้ได้

    ครั้งสอง เครื่องลูกค้า ผมดันทุรังเสียบ สุดท้าย บอดพัง -*-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    บอดรุ่นเก่าๆหน่อย มันจะบังคับให้ใส่แรมประมาณนี้ครับ
    สมมติมี 3 ช่อง

    ใส่ DDR 400 ได้ 1
    333 2
    266 3


    และอีกอาการคือ แรมมันไม่เข้ากัน หาค่า CL ที่เข้ากันไม่ได้


    ผมเคยดันทุรังกับอาการแบบนี้ 2 ครั้ง
    ครั้งแรกค่อยๆใส่ เข้าไปปรับ CL บังคับในไบออส ถ้าปรับออโต้ยังไงก็ไม่ติด
    ก็ผ่านด้วยดี ใช้ได้

    ครั้งสอง เครื่องลูกค้า ผมดันทุรังเสียบ สุดท้าย บอดพัง -*-
    เป็นไปได้ครับ แต่ว่าพังเลยหรอครับน่ากลัวจัง

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ขอข้อมูลของแรมทั้ง3ตัวหน่อยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ก็ตอนแรกผมก็ใช้ได้อ่ะครับ ไม่มีปัญหาอะไร แล้ววันนี้ผมถอดมาดูไงครับ พอใส่กลับไปก็ไม่ได้แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    สล็อตใส่แรมมี3ช่องรึป่าวคับ
    ถ้ามี3ช่อง ใส่แรม pc3200 ได้สองอันคับ
    ถ้าจะใส่ทั้งสามช่องต้องใส่ pc2700 คับ
    เพื่อนผมมันใช้บอร์ดแบบ3ช่อง มันบอกมาคับ
    ถ้าผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้โวยนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    หรอครับ แต่ตอนแรกก่อนที่ผมจะถอดมาไม่เห็นมีปัญหาอะไรหนิครับ
    ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านมากนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เอายางลบ ถูๆบนทองเหลืองที่แรมดูครับ แล้วเอาผ้าสะอาดๆรู้ด ขี้ยางลบ แล้วเอาแปรงสีฟันรู้ดปัดๆที่ช่องแรม

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    บอดดูอัลได้ป่าวครับ เอา 256*2 ใว้ฝั่งเดียวกัน แล้วดูอัลกับ 512 นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ได้แล้วครับ สลับไปสลับมาได้เฉยเลย
    ขอบคุณทุกคนมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •