overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากได้netbook แต่ atom มันช้า เปลี่ยน cpu ได้หรือเปล่าครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default อยากได้netbook แต่ atom มันช้า เปลี่ยน cpu ได้หรือเปล่าครับ?

    คือผมอยากได้ netbook ตัวเล็กๆ เอาไว้พกไปทำงานข้างนอกได้สะดวกๆน่ะครับ
    ตอนนี้ใช้ dell 13.3 นิ้ว ผมว่ามันยังหนักเลย เพราะมันใส่กระเป๋าที่ผมใส่ไปข้างนอก
    ได้ไม่สะดวกนัก.. ชอบ cpu atom ที่มัน ประหยัดไฟนะครับ ส่วนความเร็วนั้น มันพอๆกับ
    Pentium M 725 1.6GHz (เท่ากับเครื่องเก่าที่ผมใช้) ถ้าผมจะซื้อ ASUS EEE 901
    ตัว 9 นิ้ว batt 6cells มี SSD 30GB (พอกับที่ผมจะใช้ เพราะปกติ พก external อยู่แล้ว)
    มี webcam 1.3MP และ Bluetooth ในตัว... แล้วมาเปลี่ยน CPU เป็น Intel Core2Duo
    หรือ Pentium Duo Core ได้หรือเปล่าครับ (ตอนนี้ มีคนรู้จัก อยู่เมืองนอก เค้าพอหาให้ได้)
    ผมว่าอย่างน้อยๆ ผมคงต้องใช้สักประมาณ T3200 หรือ T5750 น่ะครับ ไม่งั้นผมไม่สะดวกแน่ๆ

    แต่ประเด็นคือ ผมกลัวว่า chipset และ ระบบไฟ มันจะไม่เพียงพอนี่สิครับ ใครเคยมีประสพการณ์
    การเปลี่ยน cpu ที่ไม่ใช่ cpu ประหยัดไฟใน netbook รบกวน ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jax88's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    ไม่ได้ บุยๆ555+
    มันก็แรงดีเล่นๆได้7ชั่วโมงอ่าครับ
    ถ้าไม่ชอบก็ลองไปเล่นของเวียก็ได้นะ แรง 1ghz เอง
    แต่รุได้ถึงความแรงจริงๆพอๆกับ อะตอมเยย
    แค่รูปลักไม่ค่อยสวยเองอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ซื้อ รุ่น hd 5400 ไม่ช้าเลยนะ เหมือน notebook ปกติเลย

    ช้าตรง ssd อะ

    ลองเล่น a150 wind h1000 โอเคเลยหล่ะ
    Last edited by ekhoho; 8 Jan 2009 at 19:32:17.

  4. #4
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลอง Everun Note ดูครับ

    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=9833

    ปล.1 link ที่ผมเอามาให้ดูเป็นข้อมูลเฉยๆนะ ผมไม่ได้เป็นคนขาย หรือมีส่วนได้เสียอะไร
    ปล.2 จากที่ผมเคยได้ทดลองจับและทดสอบ ถือว่าน่าพอใจระดับนึงเลยทีเดียว
    Last edited by Rabbit fire; 8 Jan 2009 at 19:35:32.

  5. #5
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    http://www.*****************/2008/09j...lion+dv+2.html

    ไปเห็นตัวนี้มา น่าสนใจเลยเก็บมาฝากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009

    Default

    หมดสิทธิ์

  7. #7
    OverclockZone Member pingonair's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    ลองใช้ตัว A150 มันก็ไม่ช้านะค่ะ หรือช่วงนี้ใจเย็นหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Ubuntu_Bundai's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008
    Location
    Cholburi-ยโสธร กุดชุม 35140

    Default

    อยากจะบอกว่า ที่ช้า น่ะปัญหามันเกิดจาก SSD ซึ่งมันมีผล คืออัตราการเขียนอ่านจะช้า กว่า HDD ครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member soda8's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ผมว่า
    ASUS EEE 901 + พก external ผมว่ามันจะหนักใกล้เคียง dell 13.3 นิ้ว ของท่านแล้วมังครับ คงต่างกันไม่มาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •