overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: แนะนำ cup ของ amd หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pae_partech's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Wink แนะนำ cup ของ amd หน่อยครับ

    ระหว่าง Athlon 64 +3000 กับ +3200 และ +3500 ตัวไหนคุ้มกว่ากันครับ อยากเอามาoc

    ที่คิดไว้จะเอา 3500 แต่ไม่เห็นมีใครเอามาocเลย ส่วนมากจะเจอแต่ 3000 กับ 3200 ครับ

    แนะนำแมนบอร์ดด้วยครับ ว่า ASROCK AM2NF6G-VSTA R.2 กับASUS M2N-MX กับ ASUS M2NPV-VM อยากได้vga ออนบอร์ดครับ ส่วน ASUS M2N-E มี vga ออนบอร์ดไหมครับ ถ้ามีคงจะเอาตัวหลัง

    ส่วนแรมผมคงเอา 512*2 ครับ ยี้ห้อไหนดีครับ ยี้ห้อไหนไม่ควรใช้

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3200+ ตัวคูณเลขคู่


    แนะนำแมนบอร์ดด้วยครับ ว่า ASROCK AM2NF6G-VSTA R.2 กับASUS M2N-MX กับ ASUS M2NPV-VM
    -------------OC ดีสุด ต้อง ASROCK ครับ

    แต่ถ้าสุดๆต้อง M2N-E แต่ไม่ VGA ON ครับ

    ถ้าธรรมดา oc ได้คุ้ม rox ddr667
    ถ้าใหวก็ คอร์แช xms 2 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pae_partech's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับพรุ่งนี้ไปถอยเลยดีป่ะ
    Athlon 64 +3200 ASROCK AM2NF6G-VSTA R.2 rox ddr667 512*2

    ขอบคุณเจ้าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pae_partech's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    แล้วถ้าเป็น Athlon 64 3800+ ละครับ มันเลขคู่หรือคี่

    เลขคู่กับเลขคี่มันส่งผงยังไงกับการocครับ
    ทำไมต้องเลขคู่ละครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เลขคู่ จะทำให้บัส แรม วิ่งเต็มสปีดครับ
    เลขคี่ จะต่ำกว่าสปีดหน่อยครับ


    ส่วน 3800+ นั้น ถ้าเอา3200+ กับ ASROCK แรมที่บอก OC แล้ววัดค่า PR ออกมาก็ ประมาณ 3800 นั้นแหละครับหรือมากกว่าด้วย ไม่ต้องไปเสียตังซื้อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ขนาด 3200+ ยัง oc ถึง 3800+ แล้วถ้า 3800+ oc มันก็ยิ่งแรงขึ้นอีกใช่ไม๊ครับ แล้วแรงอีกเยอะหรือเปล่าครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    ขนาด 3200+ ยัง oc ถึง 3800+ แล้วถ้า 3800+ oc มันก็ยิ่งแรงขึ้นอีกใช่ไม๊ครับ แล้วแรงอีกเยอะหรือเปล่าครับ
    มันขึ้นได้แต่ไม่มาก เพราะตัวคูณมันสูงครับ CPU ในตระกูลเดียวกัน จะมีลิมิตของ TOP SPEED ไม่ต่างกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อ่อครับ
    ร้านที่ขายซีพียู เค้าบอกผมว่า ถ้าเป็นรุ่น x2 ตัว 4200+ กับ 4600+ มันจะต่างกันมากๆๆอ่ะครับ จิงรึป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Athlon X2 6000+ แรงสุดใน AM2

  10. #10
    OverclockZone Member pae_partech's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ซื้อมาแล้วล่ะครับ แต่สงสัยครับว่าทำไมซื้อ Athlon 64 +3200 มันขึ้นรูป Athlon 64 FX
    ไม่ได้ocครับ ทำไม่เป็นไว้ค่อยๆปรึกษาพี่น้องในนี้ ขอคุณพี่วิกรมากนะครับที่แนะนำ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by pae_partech View Post
    ซื้อมาแล้วล่ะครับ แต่สงสัยครับว่าทำไมซื้อ Athlon 64 +3200 มันขึ้นรูป Athlon 64 FX
    ไม่ได้ocครับ ทำไม่เป็นไว้ค่อยๆปรึกษาพี่น้องในนี้ ขอคุณพี่วิกรมากนะครับที่แนะนำ
    CPUZ เวอร์ชั้น เก่าไปครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •